Đậu bắp làm cho món gì ngon? Với những phương pháp chế đổi mới đậu bắp đơn giản và dễ dàng dưới đây, bạn có thể thoái mái biến tấu món ngon cho tất cả gia đình. Mình thích đậu bắp luộc, đậu bắp xào tỏi hay nấu canh?


Cách chế biến đậu bắp luộc

Luộc là cách bào chế đậu bắp đơn giản dễ dàng và thông dụng nhất. Mặc dù nhiên, ko phải ai cũng biết luộc đậu bắp đúng cách để chúng không trở nên nhớt, giữ được độ xanh với ngọt từ bỏ nhiên.

Bạn đang xem: Cách chế biến đậu bắp

Chuẩn bị

+ Đậu bắp: 500g. Đậu bắp nên chọn lựa những trái tươi non, vỏ bên phía ngoài xanh nhạt và không tồn tại những chấm đen nhé + muối bột tinh: 1/2 thìa + Nước chấm: mắm tỏi ớt hoặc xì dầu

Thực hiện

– Rửa sạch đậu bắp. Chú ý rằng đậu phải kê nguyên quả lúc luộc, ko được cắt chúng ra. Khi giảm cuống, bạn cảnh giác không cắt liền kề quá sẽ có tác dụng dịch nhớt phía bên trong chảy ra phía bên ngoài nhé.

– chuẩn bị nồi nước đun sôi, thêm muối tinh vào. Thả đậu bắp vào luộc

*
– Luộc lớn lửa, sôi khoảng 3 phút là đậu bắp chín. Không luộc thừa kĩ làm cho đậu nhũn cùng mềm nhớt

– Vớt đậu bắp luộc, thả tức thì vào bát nước đá rét ngâm 5 phút giúp đậu được xanh cùng giòn. Tiếp nối vớt ra bày ra đĩa

– Đập bắp luộc chấm cùng nước mắm tỏi ớt hoặc nước tương phần đông ngon

*

Đậu bắp xào tỏi

Đậu bắp xào tỏi món ăn dễ dàng và đơn giản mà ngon lại còn giỏi cho mức độ khỏe. Đậu bắp tất cả chứa hàm vị chất xơ cao, giúp cung cấp tiêu hóa tốt. Đặc biệt, đậu bắp bao gồm chứa vi-ta-min C cùng K giúp làn da tươi trẻ cùng mịn màng, chất nhầy nhớt và các dưỡng chất bên trong đậu bắp góp tóc trơn mượt và da chắc hẳn khỏe. Tỏi có đặc thù kháng viêm, phòng khuẩn, sút ho, trị cúm hiệu quả.

Chuẩn bị

+ Đậu bắp: 500g + Tỏi: 1 củ nhỏ tuổi + Gia vị: muối, tiêu, bột nêm

Thực hiện

– Đậu bắp cọ sạch, cắt quăng quật cuống tiếp nối cắt vát chéo cánh làm đôi. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

– mang lại dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Tiếp nối cho đậu bắp vào xào.

– Xào lớn lửa và phần đa tay để đậu được xanh. Nêm muối, bột nêm cho đủ miệng. Xào khoảng chừng 5 phút là đậu chín. Ko xào quá kĩ đã mất đi độ giòn và ngọt của đậu bắp.

– kết quả là đĩa đậu bắp xanh mướt, giòn ngọt thơm nồng mùi tỏi.

*

Làm đậu bắp xào xì dầu

Đậu bắp làm cho món gì ngon? các bạn đã test món đậu bắp xào xì dầu chưa? Món ăn đơn giản dễ dàng lại đưa cơm, cân xứng cho cả những người dân ăn chay.

Xem thêm: Cách Tính Số Mũ Trong Excel Đơn Giản, Hàm Power, Hàm Tính Lũy Thừa Trong Excel

Chuẩn bị

+ Đậu bắp: 500g + Tỏi: 3 tép + Gia vị: xì dầu, muối, tiêu, bột nêm,…

Thực hiện

– Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái chéo cánh làm đôi

– mang lại dầu lấn vào chảo, phi thơm tỏi băm.

– mang lại đậu bắp vào xào to lớn lửa. Đảo nhanh tay nhằm đậu xanh cùng giòn

– Nêm 3 thìa xì dầu, 1 thìa bột nêm, tiêu xay rồi hòn đảo đều. Xào thêm 2 phút mang lại đậu ngấm hương liệu gia vị là được

*

Đậu bắp luộc sốt tỏi

Nếu không muốn làm đậu bắp luộc rồi chấm thường thì thì thử với món đậu bắp luộc nóng tỏi cay này xem sao. Phần nóng xì dầu, dầu hào, tỏi ớt cay cay, thơm nồng đem về hương vị mới lạ.

Nguyên liệu

+ Đậu bắp: 500g + Tỏi: 1 củ nhỏ + Ớt sừng: 1 quả + Ớt cay: 1 quả + Bột bắp: 1 thìa + Gia vị: dầu hào, nước tương, tiêu, đường,…

Cách làm

– sẵn sàng nồi nước sôi, thêm vài hạt muối vào. Sau đó, cho đậu bắp vào luộc sôi vào 3 phút. Vớt đậu bắp ra thau nước giá ngâm khoảng chừng 2-3 phút xong để rá

– Cắt cho chỗ đầu cùng đuôi đậu bắp mang lại gọn, kế tiếp cắt đôi theo chiều dọc củ rồi xếp ra đĩa

*

– vào một bát, trộn 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1/2 thìa mặt đường rồi khuấy đều. Dùng chén bát khác hòa 1 thìa bột bắp với ít nước cho tan

– cho 2 thìa dầu lấn sâu vào chảo, phi thơm tỏi và ớt băm nhỏ. Tiếp nối cho chén con nước sốt vào khuấy đều. Sốt sôi thì thêm bát bột bắp vào đun thêm 1 phút đến sốt sánh lại.

*

– Rưới sốt tỏi ớt lên đĩa đậu bắp rồi thưởng thức

*

Cách thổi nấu canh đậu bắp

Đậu bắp còn được sử dụng khiến cho vào những món canh như canh cá, canh chua, canh giết băm,… sau khoản thời gian món canh sát hoàn thành, các bạn thái vát đậu bắp thả vào nồi, hâm nóng trở lại là được.

*

Đậu bắp nướng

Thêm một cách sản xuất đậu bắp thân quen nữa là nướng. Có thể hẳn bọn họ ai cùng từng nếm thử đậu bắp nướng mỗi một khi đi ăn uống nướng rồi nhỉ. Đây là món rau quả nướng kèm giết mổ vừa ngon vừa chống ngán hiệu quả. Hôm nay, phòng bếp Mina đã hướng dẫn các bạn nướng đậu bắp bởi lò nướng hoặc nồi cừu không dầu nhé.

*

– Đầu tiên hãy sẵn sàng đậu bắp cọ sạch, để ráo nước. Cắt bỏ phần đầu của mỗi quả đậu bắp, cắt thành một nửa theo chiều nhiều năm và mang đến vào một cái bát lớn

– Quết đậu bắp với dầu oliu, muối cùng tiêu. Kế tiếp xếp lên khay nướng gồm lót sẵn giấy nến

– Nướng trong lò sống 180 độ trong 15 phút. Rước đậu ra với thưởng thức. Đậu bắp nướng giữ mùi nặng thơm, ăn uống hơi dẻo dai ngọt ngọt và không còn bị nhớt

*

Trên đấy là một số cách bào chế đậu bắp đơn giản và dễ dàng cũng như tuyệt kỹ nấu đậu bắp không xẩy ra nhớt. Món ăn đơn giản dễ dàng mà lại xuất sắc cho sức khỏe này người mẹ nên chế biến thường xuyên cho mái ấm gia đình nhé.