Bánh chưng là một trong món không thể thiếu trong ngày tết truyền thống cổ truyền của tín đồ Việt, thể hiện lòng tôn kính dân lên những bậc cha ông cầu mong muốn mọi sự an lành trong năm mới đến. Bánh chưng mong gói cho ưa nhìn thì chúng ta phải tất cả khuôn, lá đẹp và dây lạt buộc trông bắt mắt.

Bạn đang xem: Cách cắt lá dong gói bánh chưng vuông

Để gói bánh chưng thường phải cần:

4 cái lá dong béo (2 lá ngoài, 2 lá trong color sẫm cùng đẹp hơn)4 cọng dây lạt buộc

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế lá

- lựa chọn lá dong các loại lớn, rửa sạch, vệ sinh khô với để ráo. Tướt quăng quật sống dày của lá (từ ngay điểm cần tướt hướng ra ngoài cuống lá). Tác dụng để làm mỏng đi giảm phần sinh sống dày lõm chõm góp bánh khi gói được giáp và đẹp nhất hơn. đề nghị nhớ đừng tướt không ít mà bởi vậy chẻ đôi lá ra nhé!

- Kẻ 2 đường tuy nhiên song với nhau lên xung quanh thớt. Khoảng cách giữa 2 con đường bằng khoảng cách giữa 2 cạnh phương diện trong của khuôn. 

- gấp đôi lá lại sao để cho đường viền ở chính giữa thẳng hàng. Cần sử dụng tay vuốt tạo thành nếp mang lại lá. Kế tiếp đặt lá đang gấp lên trên mặt thớt cùng cắt ngắn thêm một đoạn theo khuôn. Giữ gìn phần lá ngọn giảm dư, không loại bỏ đi nhé.

Mẹo cắt lá theo khuôn: Khi cắt nhớ không nên cắt bằng y khuôn mà đề nghị để nhỏ dại hơn khoảng 0.3-0.5 cm. Công dụng để lúc xếp nhiều lớp lá vào khuôn thì đã vừa khít.

Bước 2: Gấp lá quanh đó và lá trong

- vội vàng lá trong

Gắp đôi lá lại, phương diện bóng úp vào trong. Gấp miếng lá vào trong thành các hình tam giác rồi sử dụng tay vuốt sản xuất nếp. Tiếp đến mở lá rộng ra, tay trái thắt chặt và cố định đầu lá bên trái, bàn tay phải bỏ trên miếng lá giữ cố định lên khía cạnh phẳng. Sử dụng ngón tay loại của tay cần ấn trái lại đường vội tam giác vào trong, đồng thời dịch rời tay trái là cho lá vực lên thành 2 mặt phẳng vuông góc. Vuốt những đường vội lại đợt tiếp nhữa tạo cạnh gấp vững chắc chắn.

Gấp lá ngoài

Cách gấp tương tự như lá trong, nhưng mà gấp thêm 2 miếng lá vào nhỏ dại vào phía bên trong và vuốt chế tác nếp như mặt hình.

Bước 3: Xếp lá đang gấp vào khuôn

- Đặt 2 lá ngoài: Đặt lá bên cạnh vào vào 2 góc đối lập của khuôn bánh. Hạ miếng lá nhỏ tuổi dưới đáy lá vội vàng vào vào xuống nhằm chúng hoàn toàn có thể đan xen và cố định và thắt chặt vào nhau.

*

Đặt 2 lá trong: Sau kia đặt ông chồng lên 2 miếng lá vào vào 2 góc đối diện khác của khuôn.

- Chèn lá ngọn: Ở phần tiếp sát của 2 lá kế bên còn hở, bạn nên được sắp xếp vào 1 miếng lá (lá ngọn vẫn cắt) theo hình chữ "V" để làm kín đáo lại những góc còn hở.

Xem thêm: Cách Ghi Số 0 Trong Excel, Đánh Số 0 Đầu Dãy Số, Cách Viết Số 0 Trong Excel, Đánh Số 0 Đầu Dãy Số

*

Bước 4: Gói bánh

Trước lúc gói đặt cọng dây lạt dưới khuôn thế nào cho vuông góc với người ngồi gói.

Cho nếp với nhân thịt, đậu vào đầy bánh trên thuộc đặt 1 miếng lá hình vuông.

Dùng bàn tay trái lật úp 1 bên lá xuống phương diện nếp, giống như với bàn tay phải. Cần sử dụng bàn tay ấn cho nếp dẹt các ra 4 góc bánh.

Vuốt mang đến thẳng và chế tạo ra viền tam giác ở 2 đầu đối diện. Cấp 2 đầu tam giác vào gần kề đối đỉnh nhau là được.

Rút khuôn khỏi bánh. Dùng dây lạt, xoắn, buộc thắt chặt và cố định tạm thời.

 

Bước 5: Buộc dây

- dùng 2 cọng dây buộc song song và biện pháp đều với nhau. Nhưng phải vuông góc với cọng dây cố định ban đầu.

Lưu ý: Hai dây tiếp theo cột tương tự, dẫu vậy phải chăm chú luồn dây xuống hai dây trước. Luồn dây đan xen để tạo ngoài ra các mối đan.

Sau cùng phải dấu các mối dây buộc cảnh giác và dùng kéo giảm ngắn giảm cho gọn với đẹp nhé!

Bạn xem cụ thể cách gói bánh bác trong clip này nhé!

 

Cứ mỗi cặp bánh các bạn hướng các mối dây buộc vào nhau rồi cần sử dụng lạt buộc lại hình chữ thập nhé!

Giờ thì chỉ việc cho bánh vào nồi với luộc chín thôi nào!

*

Việc gói bánh cũng là dịp để những thành viên trong mái ấm gia đình ngồi quây quầng lại bên nhau, truyện trò và kẻ lẫn nhau nghe về một năm đã trôi qua. đa số ký ức ấy hy vọng rằng sẽ được tiếp tục mãi mãi!

Với cách hướng dẫn gói bánh trên ý muốn rằng đến các bạn mới tập tành gói cũng biến đổi thợ nghiệp dư luôn nhé! Chúc bạn thành công xuất sắc và năm mới gặt hái được rất nhiều may mắn!

Có thể các bạn quan tâm:

Minh Phát


*
Mâm cơm Tết cổ truyền miền nam Tết truyền thống cổ truyền tượng trưng cho mở màn cho 1 năm mới, ai ai cũng mong hy vọng một cuộc sống thường ngày đủ đầy, sung túc. Chính vì lẽ đó mà mâm cỗ đầu năm mới nói thông thường hay mâm cỗ miền nam bộ nói riêng khôn cùng được siêng chút tỉ mỉ và kỳ công. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu được ý nghĩa và máu kiệm thời hạn khi chuẩn bị mâm cỗ tết khu vực miền nam nhiều lắm đó.
*
chuyên đề Tết: Mâm cúng apple quân gồm những gì? Theo nghi lễ cổ truyền của dân tộc, ngày 23 tháng Chạp hàng năm là ngày táo bị cắn dở quân cưỡi cá chép vàng bay về trời để báo cáo các câu hỏi trong gia đình của một năm cũ. Các mái ấm gia đình ai nấy đều ao ước cúng Tết táo bị cắn Quân đầy đủ nhất. Vậy mâm cúng hãng apple Quân cụ nào đầy đủ? Cùng tìm hiểu thêm mâm cúng Tết táo apple Quân đúng chuẩn này nhé.
*
phương pháp làm bánh chưng cho một ngày Tết rộn ràng Bánh chưng là một loại bánh truyền thống lâu đời của dân tộc bản địa Việt nhằm mục tiêu thể hiện nay lòng hàm ân của con cháu đối với cha ông cùng đất trời xứ sở. Phương pháp làm bánh chưng yên cầu rất các công đoạn, tinh tế cho từng khâu chế biến. Hãy cùng tìm hiểu cách ràng bánh bác vuông đẹp, ngon chính xác cùng studyinuk.edu.vn nhé.