Thước đo (ruler) là thanh luật pháp được tích đúng theo sẵn vào Photoshop, tuy nhiên nhiều lúc nó bị ẩn đi. Bài viết này vẫn hướng dẫn chúng ta cách nhảy thước trong photoshop cũng tương tự cách áp dụng thanh thước trong ứng dụng chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop.

Bạn đang xem: Cách căn lề trong photoshop

Ruler trong Photoshop

Thước trong phần mềm Photoshop góp bạn định vị và đo form size hình ảnh hoặc các thành phần một cách thiết yếu xác. Khi hiển thị, những thước kẻ lộ diện dọc theo phía bên trên và phía trái của hành lang cửa số đang hoạt động. Những điểm lưu lại trong thước dùng để kẻ hiển thị địa chỉ của bé trỏ lúc bạn dịch rời nó.

Tắt cùng hiện thước đo vào Photoshop

Để ẩn hoặc hiện (mở) thước đo trong Photoshop, hãy chọn View > Rulers. Các chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl+R để bật thước trong photoshop. Giả dụ thanh ruler hiện nay đang bị ẩn, các bạn nhấn Ctrl + R vẫn hiện thanh ruler. Thừa nhận Ctrl + R đợt tiếp nhữa sẽ tắt thước đo.

Tóm lại, để mở thước vào Photoshop một cách nhanh nhất thì chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + R cùng với hệ điều hành Windows hoặc Command + R với Mac OS.

Cách hiện tại thước trong photoshop

Đổi đơn vị trong photoshop

Để đổi đơn vị chức năng đo trong Photoshop ta click đúp con chuột trái vào thanh rulers bên trên màn hình. Một bảng Preferences / Units và Rulers đã hiện ra, ngơi nghỉ mục Units, chúng ta chọn đơn vị chức năng muốn đổi. Có các lựa lựa chọn như Pixels, Inches, Centimeters, Milimeters, Points, Picas, Percents.

Cách đổi đơn vị trong photoshop

Cách tạo đường guides trong Photoshop

Hướng dẫn phương pháp tạo con đường guide trong Photoshop

Để tạo ra đường guide, ta click chuột trái vào thanh ruler sống phía trên nếu muốn tạo con đường ngang, thanh ruler mặt trái nếu còn muốn tạo mặt đường dọc, giữ nguyên chuột trái rồi kéo xuống vị trí buộc phải đặt mặt đường guide đó.

Khi ý muốn ẩn hoặc tắt mặt đường guide, bạn chỉ cần di chuột mang lại đường guide kia (có màu xanh lá cây dương) khi bé chuột gồm hình 2 loại kẻ ngang và 2 mũi tên chỉ lên chỉ xuống, bạn bấm vào trái, không thay đổi chuột rồi kéo con đường guide đó ra phía thanh ruler.

Xem thêm: Cách Tư Vấn Khách Hàng Vay Vốn Qua Điện Thoại Thuyết Phục Khách Trong 1 Nốt Nhạc

Để những đường guides này thắt chặt và cố định và ko thể dịch chuyển hay xóa đi được thì bạn có thể dùng công dụng Lock Guides. Vào thực đơn View -> Lock Guides. Sau thời điểm menu Lock Guides được tích thì những đường guides này sẽ ảnh hưởng khóa lại cùng không thể di chuyển hay xóa được nữa.

Nếu muốn ẩn toàn bộ các con đường guide vẫn hiện, hãy nhấn tổng hợp phím Ctrl + H. Nếu còn muốn hiện lại các đường guides này, nhấn tổ hợp phím Ctrl + H một lượt nữa. Với những máy chạy hệ quản lý và điều hành MAC OS của táo khuyết thì nhấn tổng hợp phím Command + H

Trong trường hợp các bạn muốn xóa toàn bộ các đường guides (clear guides) đang hiện thì hoàn toàn có thể vào menu View – > Clear Guides. Lưu ý là khi nhấn vào clear guides thì nó đang xóa hết cùng không hiện lại được nữa. Vì vậy trường hợp chỉ mong ẩn cùng hiện thì hãy dùng tổng hợp phím Ctrl + H như hướng dẫn bên trên nhé.

Các công cụ tách nền ảnh tốt độc nhất năm 1970

Các bạn cũng có thể tạo mặt đường guide line mới bằng cách vào thực đơn View / New Guide… Một hộp thoại New Guide hiện ra, lựa chọn Horizontal để chọn đường kẻ ngang, Vertical để sản xuất đường kẻ dọc. Tiếp nối nhấn OK.

Mặc dù các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể dùng những đường Guides này để tạo nên lưới tùy chỉnh, tuy nhiên đấy là cách bằng tay thủ công vì chúng ta phải điều chỉnh khoảng cách giữa các đường kẻ cực kỳ vất vả. Trong Photoshop, có một biện pháp tạo lưới (grid) cho hình ảnh rất cấp tốc và đều. Chúng ta vào thực đơn View -> Show -> Grid. hiệu quả như hình dưới.

Cách tạo thành lưới cho ảnh trong Photoshop

Đo khoảng cách trong photoshop

Để đo khoảng cách hoặc form size một đối tượng người dùng trong Photoshop, ta bắt buộc bật thước cùng đổi đơn vị đo thanh lịch centimeters mang lại dễ tính. Ta sẽ khởi tạo hai đường guide nghỉ ngơi điểm đầu và điểm cuối của đoạn đề nghị đo khoảng chừng cách. Sau đó dóng thẳng hai tuyến phố guide kia lên thanh ruler ta sẽ sở hữu được số đo của điểm đầu và điểm cuối được xem bằng centimeters. Tiếp đến ta chỉ bài toán lấy số đo điểm cuối trừ đi số đo điểm đầu là ra khoảng cách cần đo.

Ví dụ như hình bên dưới đây bản thân đo khoảng cách giữa 2 mép ngoại trừ môi của em gái trong hình ảnh là tự 3 đến 9, vậy độ dài là 6 centimeters.