Ngoài sự nạm gắng, tất cả một yếu tố khác đóng góp phần vào thành công ở trường học, kia là phương thức ghi chép. KNTT xin phân tách sẻ bí quyết này với các bạn học sinh, sinh viên.

Bạn đang xem: Các cách ghi chép hiệu quả

1. Phần nhiều điều cần phải biết để biên chép hiệu quả

Hình thức trình bày

Một cuốn vở ghi chép không bẩn sẽ, rõ ràng sẽ luôn luôn tạo xúc cảm học tập hơn một cuốn vở thô kệch, cẩu thả.

Về cơ bản, học viên nên chia những trang trong vở của bản thân mình thành 3 phần: Ghi chép bài bác học; Phần chú thích vướng mắc; Phần phân phát hiện mới và nắm tắt loài kiến ​​thức trọng tâm.

Ghi chép bài học kinh nghiệm (¾): Ghi chép bài giảng, câu hỏi, giải thích, bệnh minh, v.v.Phần ghi chú (¼): Ghi chú những câu hỏi, thừa nhận xét hoặc ý tưởng phát minh mới.Tóm tắt (⅕): Ghi chép phần nhiều nội dung đặc trưng do giáo viên cung ứng hoặc nắm tắt bài học đã học của bạn dạng thân.

Xem thêm: #6 Cách Làm Xuất Hiện Thanh Công Cụ Trong Autocad, Hiện Thanh Công Cụ Trong Cad 2015

Với mỗi bài bác học, học viên nên lật qua một trang mới. Tên bài; tiêu đề; các mục đề xuất được viết chữ lớn, tất cả thứ tự; khoảng cách dòng đủ rộng; sử dụng khoảng chừng ba màu sắc mực không giống nhau cho các phần quan lại trọng.

Ngay cả trong thời đại technology thông tin với sự phát triển vượt bậc của tin học văn phòng, việc ghi chép thủ công bằng tay vẫn chứng tỏ được những ưu điểm riêng rất khó gì sửa chữa thay thế được. Vì chưng thế, chúng ta nên áp dụng một hoặc vài cách thức ghi chép thông minh để giúp đỡ việc học tập được hiệu quả hơn nhé.