Tủ lạnh ko mát phòng dưới nhưng ngăn đá vẫn làm đá thông thường là tình trạng khá dễ chạm mặt sau một thời gian sử dụng tủ lạnh. Vậy tại sao tủ lạnh không mát phòng dưới bởi đâu và bí quyết khắc phục ra làm sao tại nhà, cùng tìm hiểu thêm trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Tủ lạnh không mát ngăn dưới

1. Cửa ngõ gió xuống của chống mát bị bịt kín

Cửa gió xuống của ngăn mát tủ lạnh hay nằm sát phía bên trong lòng tủ sống mặt đối diện cửa tủ khi chú ý vào, với thường nằm ở những vị trí chống trên, nối sát với chống đá.

 

*

Cửa gió xuống ngăn mát bị bít bí mật làm phòng mát ko lạnh được

Ngăn bên dưới tủ lạnh được thiết kế lạnh nhờ quạt gió thổi tương đối lạnh từ ngăn đá theo cửa ngõ gió xuống của phòng mát, từ đó hơi giá phả đầy đủ ra khắp ngăn mát và có tác dụng mát thực phẩm. Nếu cửa gió xuống ngăn mát bị nghẹt hoặc bị chắn lại sẽ khiến ngăn mát quan trọng làm đuối được.

Nguyên nhân:

Cửa gió bị nghẹt do không ít thực phẩm nhồi nhét khiến ngăn mát không có đủ không gian cho khá lạnh tỏa ra và lưu thông khắp ngăn mát, vì thế thực phẩm không được thiết kế lạnh.Thực phẩm vô ý bị đặt ở đoạn cửa gió, làm bịt cửa lại, chắn luồng gió toả ra phòng mát khiến cho ngăn mát ko được lạnh.

Cách xung khắc phục:

Nguyên nhân cửa ngõ gió xuống phòng mát bị bít kín hầu như đều bởi thực phẩm nhằm sai địa điểm làm bít cửa hoặc do nhồi nhét lương thực quá nhiều. Vậy yêu cầu bạn chỉ việc sắp xếp lại thực phẩm làm thế nào cho khoa học, có không gian để hơi lạnh lưu lại thông là được. 

Lưu ý tìm vị trí luồng gió toả ra ở ngăn mát, đấy là vị trí cửa ngõ gió ngăn mát, nên tránh đặt thực phẩm giáp miệng cửa gió làm cho chắn tương đối lạnh tỏa đều.

2. Cửa ngõ gió hồi phòng đá bị bịt kín 

Cửa gió hồi của ngăn đá bị trùm kín cũng là lý do khiến tủ lạnh ko mát chống dưới. Cửa ngõ gió hồi thường nằm tại vị trí mặt sàn phòng đá tủ lạnh, thường tiếp giáp với viền góc cửa tủ, hoặc nằm tại vị trí mặt lưng bên phía trong lòng tủ đối diện với cửa nhà tủ khi chú ý vào. 

Cửa gió hồi có chức năng giúp lưu giữ thông khá lạnh xuống chống mát, vậy nên những khi chúng bị bít kín đáo thì khá lạnh quan yếu lưu thông, khiến cho ngăn mát ko mát được hoặc mát vô cùng yếu.

*

Cửa gió hồi chống đá phương diện lưng phía bên trong lòng tủ đối lập với cửa nhà tủ khi nhìn vào

Nguyên nhân: Thực phẩm ngăn lên phần cửa gió hồi hoặc nhồi nhét quá nhiều khiến hơi lạnh cần thiết lưu thông.

Cách tự khắc phục: Sắp xếp lại hoa màu một phương pháp khoa học hơn, và nên tránh các vị trí cửa ngõ gió hồi chống đá để không làm cho bít kín đáo cửa gió.

3. Tủ lạnh ko mát phòng dưới bởi dàn lạnh bị dính tuyết

Dàn giá buốt bị bám tuyết sẽ khiến ngăn bên dưới của tủ giá không được làm lạnh theo mức sức nóng được cài đặt. 

*

Dàn giá bị đóng tuyết vì hỏng cỗ xả đá khiến ngăn dưới không mát

Nguyên nhân:

Bộ xả đá auto của các dòng tủ rét mướt có tác dụng giúp dàn làm lạnh tủ không trở nên bám tuyết, giả dụ bị dính tuyết bên trên dàn lạnh, có thể là vì tủ bị hỏng bộ xả đá. Trong bộ xả đá hoàn toàn có thể đèn xả đá, hoặc cảm biến hỏng, không tự động đóng ngắt quy trình xả đá.

Cách tự khắc phục:

Thực hiện tại xả đá bằng tay thủ công cho tủ lạnh, bằng phương pháp rút điện để gia công băng tuyết dính trên dàn giá tan hết, sau đó vệ sinh tủ và gặm lại điện.Tuy nhiên cách trên chỉ hạn chế tạm thời, để xử trí được sự việc lâu dài, cần kiểm tra cùng sửa bộ xả đá, bạn nên gọi chuyên viên sửa chữa bh tủ đến để chất vấn và sửa hoặc cầm cố mới.

4. Tủ lạnh không mát chống dưới vì chỉnh nhiệt độ sai cách

Nút nhiệt độ ở các sản phẩm tủ lạnh cũng là nguyên nhân khiến cho ngăn đá khôn xiết lạnh khiến thực phẩm đóng đá nhưng phòng dưới thì không mát.

*

Kiểm tra nút chỉnh nhiệt độ và kiểm soát và điều chỉnh lại cân xứng sẽ giúp phòng mát làm cho lạnh công dụng hơn

Nguyên nhân: 

Do nguyên lý của những dòng tủ lạnh, nếu chống đá chỉnh nút ánh sáng về mức cao nhất (Mức MAX, hoặc số 5, số 7 tùy theo dòng tủ lạnh) thì ngăn dưới sẽ không còn mát.Nếu ngăn dưới để MAX thì tủ lạnh vẫn lại gặp mặt tình trạng chống trên nặng nề làm đá, tủ bắt buộc chạy liên tục.Cũng rất có thể do tủ đã để chính sách tiết kiệm năng lượng điện hoặc mức làm cho lạnh ngăn mát cực thấp khiến hoa màu không được thiết kế mát.

Cách xung khắc phục: 

Điều chỉnh lại ánh sáng ngăn non và chống đá phù hợp, tránh việc để sinh hoạt mức rất thấp hay mức quá cao. Nếu chống mát đang tại mức 1 thì hoàn toàn có thể chỉnh lên 2-3, nếu ngăn đá sẽ để MAX thì chỉnh xuống 1-2 số.Quan cạnh bên sau vài ba tiếng giúp thấy tủ có chuyển động tốt hơn cùng hơi lạnh phần đông ở chống mát và chống đá tuyệt không.

5. Tắc đá con đường gió hồi khiến cho tủ lạnh ko mát chống dưới

Tủ lạnh thực hiện sau vài năm rất có thể bị chứng trạng tắc đá con đường gió hồi, tình trạng này cũng trở thành khiến tủ lạnh ko mát phòng dưới.

Nguyên nhân: 

Đường thải nước xuống khay nước thải của tủ rét bị tắc, hoặc khay làm đá bị rơi vãi nước ra ngoài, tình trạng này khiến cho nước chảy đi xuống đường gió hồi. Hàng ngày tích lại một ít, sau một thời hạn đọng ở đường gió hồi cùng bị đông thành đá, bít kín đáo đường gió hồi bên phía trong tủ lạnh. Bởi vậy hơi rét từ phòng đá quan yếu phả xuống dưới ngăn mát, làm phòng mát không được gia công lạnh.

Cách xung khắc phục: 

Tắc đá đường gió hồi rất đơn giản xử lý, bạn chỉ việc rút tủ rét ra 24 tiếng, kế tiếp cắm lại với đá tắc bên phía trong đường gió hồi đang tan ra và hơi lạnh rất có thể lưu thông xuống phòng dưới. Đồng thời chúng ta lau nước và vệ sinh lại tủ lạnh.Ngoài ra nhằm xử lý xong điểm, bạn phải thông lại mặt đường ống nước thải xuống khay cất nước thải của tủ lạnh để tránh triệu chứng nước tung vào đường gió hồi làm cho tắc đi tắc lại.

Xem thêm: Cách Học Thanh Nhạc Tại Nhà Hay Nhất, Hướng Dẫn Học Thanh Nhạc Cơ Bản Tại Nhà Hiệu Quả

6. Tủ rét mướt vào năng lượng điện chập chờn

Tủ lạnh không mát ngăn dưới cũng hoàn toàn có thể do nguồn tích điện vào tủ giá bị chập chờn. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách mở chống mát tủ giá xem đèn bao gồm sáng không, hông tủ lạnh lẽo có nóng không, còn nếu không sáng hoặc không ấm hoàn toàn có thể tủ không vào điện.

*

Do lỗi hư dây điện hoặc phích cắm điện chập chờn làm tủ lạnh ko mát ngăn dưới

Nguyên nhân:

Chỗ nối cắn vào nguồn điện áp lỏng làm cho tủ thừa nhận điện chập chờnNguồn điện mái ấm gia đình không ổn định định, điện bị rò rỉ khiến nguồn điện hỗ trợ cho tủ rét lúc có những lúc không, ko liên tiếp.Tủ lạnh không vào điện vì chưng dây cắm tủ giá buốt bị đứt, phích gặm tủ giá buốt hỏng

Cách xung khắc phục:

Kiểm tra chỗ cắm điện nối thân phích gặm tủ lạnh cùng nguồn điện có bị lỏng không, nếu tất cả đổi thanh lịch chỗ kết nối điện vừa căn vặn hơn.Kiểm tra nguồn điện gia đìnhKiểm tra dây điện bao gồm bị đứt hỏng tốt không, phích cắm tất cả hỏng không bằng phương pháp cắm demo vào các nguồn năng lượng điện khác nhau. Giả dụ dây lỗi hoặc phích cắn hỏng buộc phải nối lại dây năng lượng điện hoặc cụ dây năng lượng điện mới.

7. Cửa ngõ tủ lạnh đóng góp không kín

Cửa tủ rét không đóng góp được bí mật khiến khá lạnh bên phía trong ngăn mát liên tục bị thất thoát, ko chỉ khiến ngăn mát làm cho lạnh kém mà còn hao tốn tương đối nhiều điện năng. Đây là trong số những nguyên tủ lạnh ko mát phòng dưới rất thịnh hành hiện nay. 

*

Cửa tủ quan yếu đóng kín đáo cũng khiến cho tủ lạnh không mát ngăn dưới

Nguyên nhân:

Nguyên nhân chính khiến cửa tủ lạnh ko đóng kín có thể vì cửa tủ bị vênh, bởi vì vị trí đặt tủ không bởi phẳngDo gioăng cao su của cửa tủ bị hở.

Cách tương khắc phục:

Kiểm tra phiên bản lề cửa ngõ tủ với xem lại vị trí kê tủ có phẳng phiu không, kê lại tủ cho bằng vận 4 góc, và vặn chặt các phiên bản lề cửa tủ lạnh.Kiểm tra ron cao su thiên nhiên tủ lạnh bằng cách kẹp 1 tờ giấy mỏng dính vào thân cánh tủ cùng đóng tủ giá buốt lại, giả dụ rút ra dễ dãi là ron cao su thiên nhiên đã bị hở, lỏng lẻo, nếu lôi ra rất chặt là ron không trở nên hở. Để khắc chế thì có thể gioăng cao su đã thực hiện lâu ngày, chịu tác động ảnh hưởng nhiệt làm cho giãn ra, hoặc gioăng bị rách, hỏng. Rất có thể dùng sản phẩm công nghệ sấy sấy nóng nhằm gioăng cao su đặc săn chặt lại, dùng băng dính dán cánh tủ khít vào thân tủ trong một vài giờ để khắc phục chứng trạng hở. Giả dụ gioăng rách hỏng thì nên thay new cho tủ lạnh.

8. Quạt gió tủ rét bị hỏng

Quạt gió tủ lạnh lẽo bị hỏng không xoay được sẽ khiến cho hơi giá không đưa được từ chống đá xuống chống mát.

*

Quạt gió phía bên trong tủ lạnh hư hoặc bị bụi bặm bụi bờ bám vào là nguyên nhân tủ không mát phòng dưới

Nguyên nhân:

Mô tơ quạt cháy hỏng, không quay đượcBụi bẩn bám vào mô tơ quạt khiến cánh gió bị kẹt, bởi vì lâu ngày không lau chùi và vệ sinh tủQuạt gió bị bám đáỐc vít, bu lông quạt gió bị lỏng

Cách xung khắc phục:

Kiểm tra coi ốc vít, bu lông quạt gió nếu bị lỏng thì vặn vẹo chặt lại, nếu tủ thọ ngày không xẩy ra sinh khiến bụi bặm bám vào thì nên vệ sinh sạch.Nếu quạt gió tất cả tình trạng bị dính đá, thì là vì bộ xả đá tự động của tủ lạnh gặp mặt vấn đề hư hỏng, có thể gọi nhân viên sửa chữa đánh giá bộ xả đá như đèn xả đá hoặc cảm biến có hỏng xuất xắc không.Trong trường hòa hợp mô tơ quạt cháy khiến quạt hỏng không quay được, thì cuộn điện phía bên trong tủ quạt đang hỏng, phải thay mới.

9. Tủ giá bị thiếu gas

Tủ lạnh vận động được là nhờ vào môi chất làm giá buốt - gas, ví như tủ lạnh bị thiếu gas thì phòng mát bắt buộc làm giá như mức nhiệt được sở hữu đặt.

*

Tủ lạnh thiếu gas hoặc rò rỉ gas

Nguyên nhân: Tủ rét thiếu gas hoàn toàn có thể do gas bị thất thoát hoặc hết gas

Cách xung khắc phục: Kiểm tra hệ thống ống đồng tủ lạnh xem gas có bị rò rỉ tốt không, cực tốt bạn buộc phải gọi chuyên viên sửa chữa lành nghề để soát sổ tình trạng nhỉ gas. Giả dụ tủ lạnh không còn gas nên thay gas mới.

10. Tủ lạnh không mát phòng dưới vị Block bị yếu, hỏng 

Block nằm sau tủ lạnh giữ lại vai trò rất quan trọng giúp bơm cùng nén gas lên dàn nóng, tiếp đến gas đi qua dàn lạnh vươn lên là hơi giá buốt giúp có tác dụng lạnh tổng thể tủ lạnh. Block yếu lỗi sẽ khiến cho ngăn non không được gia công lạnh hiệu quả.

*

Block tủ lạnh yếu hỏng khiến cho ngăn đuối không được làm lạnh hiệu quả

Nguyên nhân:

Tủ lạnh lẽo thiếu gas, rò rỉ gas khiến cho block phải chuyển động liên tục vày tủ luôn không đầy đủ lạnh như mức sức nóng được sở hữu đặt, trong thời gian dài, tạo quá thiết lập và hỏng.Quạt giải nhiệt độ block không hoạt độngBlock tủ giá buốt sau một thời gian sử dụng bị hỏng mô tơ hoặc cuộn dây bên trong, thường xuyên khi block chạm mặt vấn đề sẽ sở hữu tiếng kêu phân phát ra một thời hạn trước khi hỏng trả toàn.

Cách xung khắc phục:

Nếu bởi tủ giá thiếu gas, rò rỉ gas thì cần gọi thợ thay thế đến chất vấn và thay bắt đầu gas.Đồng thời soát sổ block xem gồm hư lỗi gì bên trong, hotline thợ thay thế đến để sửa hoặc thay bắt đầu block.

11. Bo mạch tinh chỉnh bị hỏng

Tủ lạnh không mát ngăn dưới cũng hoàn toàn có thể do bo mạch tinh chỉnh và điều khiển của tủ giá bị hỏng. Bo mạch tủ là nơi tập trung nhiều vi mạch điện tử phức tạp giúp tinh chỉnh và điều khiển mọi hoạt động vui chơi của tủ lạnh. Khi phần tử này gặp mặt trục trẹo thì tủ thiết yếu hoạt động.

*

Bo mạch tủ lạnh tinh chỉnh và điều khiển mọi hoạt động vui chơi của tủ

Nguyên nhân:

Bo mạch áp dụng lâu ngày bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bụi bẩn, sức nóng độ nhiệt độ trong tủ giá buốt dẫn mang đến hư hỏng.Linh khiếu nại kém unique khiến bo mạch hỏng, điều này dễ xảy ra khi bạn đã từng sửa chữa tủ lạnh lẽo tại địa chỉ cửa hàng không uy tín, kỹ năng tay nghề kém, khiến vi mạch, tụ, dây dẫn lắp ráp không đạt chuẩn. Sử dụng linh kiện unique kém, những mối nối được hàn lỏng lẻo, ko đạt yêu thương cầu,...

Cách xung khắc phục:

Nếu hư bo mạch thì cần ngắt nguồn điện tủ lạnh lẽo ngay để tránh các thành phần liên quan tiền bị hỏng. Ko tự ý toá lắp và thay thế sửa chữa mà nên gọi cho thợ lành nghề uy tín đến đánh giá và sửa chữa.

Trên đấy là 11 nguyên nhân khiến tủ lạnh không mát chống dưới và cách khắc phục, chúng ta có thể tiến hành bình chọn theo đồ vật tự nhằm tìm ra đúng chuẩn lỗi và biện pháp khắc phục tốt nhất. Mong muốn những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích giúp đỡ bạn sửa được lỗi ngăn dưới tủ lạnh ko mát.