Thanh Taskbar là thành phần đặc biệt quan trọng của Windows giúp cho bạn dễ dàng quản lý đa nhiệm và các tính năng của máy tính xách tay một cách nhanh chóng. Tuy vậy vì những lý do khác biệt khiến thanh Taskbar bị mất icon tạm bợ thời khiến cho bạn thấy khó khăn chịu. Với trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi mất biểu tượng trên thanh Taskbar Windows 10 cực tiện lợi nhé.

Bạn đang xem: Những cách điều chỉnh thanh taskbar trên laptop windows 10 và 11 – gearvn

1. Thiết lập lại icon hệ thống

Bước 1. Bạn phải loài chuột vào thanh Taskbar cùng chọn Taskbar Setting để bắt đầu cài đặt.


*

*

*

*

*

2. Tắt chính sách máy tính bảng

Bước 1. Các bạn mở tải đặt bên trên máy bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + i. Sau đó, các bạn chọn vào mục System > Tablet mode.


Bước 2. Sau đó, chúng ta chọn vào mục Don’t ask me & don’t switch phía bên trong tùy chọn When this device automatically switches tablet mode on or off.


3. Cập nhật hệ thống

Bước 1. Hiện tại đã ra mắt Windows 11 nhưng mà Windows 10 vẫn thường xuyên nhận được cực kỳ nhiều bản cập nhật mới, bạn có thể mở Cài bỏ lên trên máy bằng tổng hợp phím Windows + i.

Xem thêm: 9+ Cách Dạy Trẻ 2 Tuổi Bướng Bỉnh Siêu "Ngọt" Giúp Con Ngoan Hơn


4. Khởi hễ lại Windows Explorer

Bước 1. Bạn có thể khởi hễ lại vận dụng này để khắc phục tình trạng tức giận như trên, hầu hết các vận dụng đều được lưu phía bên trong Windows Explorer. Chúng ta chọn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task manager.


Bước 4. Sau đó, bạn nhập explorer.exe và lựa chọn hộp được khắc ghi Create this task with administrative privileges và chọn Ok.


5. Thiết lập thanh Taskbar

Bước 1. Cuối cùng bạn cũng có thể dùng phương pháp đặt lại thanh Taskbar nhằm khắc phục triệt để vấn đề này. Chúng ta mở kiếm tìm kiếm trên Windows 10 và chọn Windows PowerShell. Sau đó, nhấp vào Run as Administrator.


Bước 2. Sau đó, các bạn copy loại lệnh sau đây vào thư mục hiện nay ra.

Get-AppxPackage -AllUsers | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$ ($ _. InstallLocation) AppXManifest.xml”


Bạn đã biết phương pháp khắc phục chứng trạng mất icon trên thanh Taskbar chưa? nếu thấy nội dung bài viết hữu ích cho chính mình xin một like và một mô tả nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài bác viết.


một số tổ hợp phím tắt macbook, giúp cho bạn xử lý quá trình nhanh hơn, hãy đọc và demo ngay mang đến nóng luôn nào!
giải pháp chụp màn hình hiển thị iPhone khôn cùng nhanh, chạm là chụp các bạn đã demo qua chưa? xem ngay và lưu lại bí quyết nào!
tại sao Face ID không nhạy? chúng ta xem ngay xuất xắc chiêu này nhằm mở khoá iPhone của bản thân mình thật nhanh lẹ nhé
iPhone của khách hàng bị vô hiệu hóa? Đừng lo, xem tức thì 2 bí quyết giúp bạn mở khóa iPhone đơn giản và kết quả
Windows Hello bị lỗi trên Windows 11? Đây là 3 thủ thuật bổ ích giúp bạn giải quyết vấn đề ngay lập tức
Samsung báo hình tượng giọt nước cùng không pin pin, đó là 3 cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng tức giận này
Tổng đài hỗ trợ Tư vấn mua sắm và chọn lựa (08h00 - 17h30) Góp ý, năng khiếu nại (08h00 - 17h30) bảo hành sản phẩm (08h00 - 17h30)