TPO - Với số lượng dân sinh khoảng 600.000 người, xã hội dân cư ngơi nghỉ tỉnh này còn có ba dân tộc chính: dân tộc bản địa Kinh chiếm phần 75%, dân tộc Chăm 13%, dân tộc bản địa Răglây 11%, còn sót lại là những dân tộc khác.

Bạn đang xem: Thành phố việt nam

*

icon

nam Định (Nam Định)

icon

ninh bình (Ninh Bình)

icon

Sầm sơn (Thanh Hóa)

Câu trả lời và đúng là đáp C: Sầm tô là thành phố ven hải dương của thức giấc Thanh Hóa, khét tiếng là vị trí du lịch biển. Phương pháp TP Thanh Hóa 16 km về phía đông, thành phố có diện tích tự nhiên và thoải mái gần 45 km2. Theo Cổng tin tức TP Sầm Sơn, Sầm sơn vốn là vùng đất cổ, hiệu quả bầu tụ của biển, núi với rừng. Khoảng chừng 2-3 nghìn năm trước, con bạn đã định cư tại đây để chăn nuôi, cấy lúa, trồng màu, khai quật hải sản. Cái thương hiệu Sầm tô mãi đến cuối thế kỷ XIX thời điểm đầu thế kỷ XX new thấy xuất hiện trên các tài liệu chữ viết cùng trong kho từ bỏ vựng của nhân dân. Sầm Sơn có không ít danh thắng lừng danh như hòn Trống Mái, đền rồng Độc Cước, núi ngôi trường Lệ, miếu Cô Tiên. Địa phương này có rất nhiều lễ hội lạ mắt như: Bánh bác bỏ - Bánh dày, Đua thuyền - tập bơi chải, hội xóm Lương Trung. Một số thành phố có diện tích nhỏ dại ở việt nam như phái nam Định hơn 46 km2, tỉnh ninh bình hơn 48 km2, Vĩnh yên (Vĩnh Phúc) rộng 50 km2, Vĩnh Long rộng 48 km2.


*

2. Thành phố nào đông dân nhất?


icon

thành phố hải dương (Hải Dương)

icon

Nha Trang (Khánh Hòa)

icon

Biên Hòa (Đồng Nai)

Câu trả lời đúng là đáp C: Biên Hòa là thành phố trực nằm trong tỉnh Đồng Nai, giải pháp trung tâm tp.hồ chí minh 30 km, cách tp Vũng Tàu 90 km. Là đô thị một số loại 1, Biên Hòa hiện là đầu mối giao thông lớn trong vùng tài chính phía Nam. Thống kê đến khi xong năm 2017, Biên Hòa tất cả hơn 1,2 triệu dân, mật độ dân số khoảng 4.000 tín đồ trên từng km2, là tp thuộc tỉnh giấc có số lượng dân sinh đông độc nhất cả nước. Dân số ngày càng tăng chủ yếu ớt là từ những nơi khác mang lại làm tại khu vực công nghiệp. Biên Hòa bao gồm tiềm năng mập để cải cách và phát triển công nghiệp với nền đất dễ dãi xây dựng kết cấu hạ tầng. Thành phố cũng có nguồn cung cấp điện, tất cả nguồn nước dồi dào đủ cho yêu cầu sản xuất và sinh hoạt. Tỉnh Đồng Nai triết lý nâng cấp cho Biên Hòa với xây dựng đa số đô thị vệ tinh xung quanh, ở ở các huyện Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cửu và Nhơn Trạch. Theo quy hướng chung tiến độ 2030, tầm nhìn cho năm 2050, Biên Hòa đã trở thành tp năng đụng về khiếp tế, bao gồm sức đối đầu cao, gồm dịch vụ nhiều nghành nghề phức hợp cao cấp, công nghiệp technology cao.Xem thêm: Cách Làm Gỏi Càng Cua Chay Thanh Đạm, Cực Hợp Ăn Ngày Rằm, (62) Món Gỏi Rau Càng Cua

icon

Bắc Kạn (Bắc Kạn)

icon

Lai Châu (Lai Châu)

icon

Hà Giang (Hà Giang)

Câu trả lời chính xác là đáp b: theo thống kê đến năm năm ngoái của Tổng viên Thống kê, tỉnh giấc Lai Châu có tổng diện tích 9.068,8 km2 với dân sinh 425.100. Tỷ lệ dân số sinh sống Lai Châu là 47 người/km2, thấp tốt nhất cả nước. TP Lai Châu là trung tâm chủ yếu trị, khiếp tế, văn hóa truyền thống của tỉnh Lai Châu, có diện tích 70 km2, dân sinh gần 53.000 (năm 2015). Nằm trên cao nguyên trung bộ đá vôi gồm độ cao trung bình ngay sát 1.000 m, Lai Châu là trung trung tâm tỉnh lỵ có độ to lớn nhất miền bắc bộ và đồ vật hai Việt Nam, chạy dài theo phía Tây Bắc xuống Đông Nam. Thành phố Lai Châu bao gồm khí hậu xung quanh năm giá lạnh với ánh sáng trung bình 18-19 độ C. Lai Châu vẫn giữ lại được phần nhiều nét văn hóa truyền thống truyền thống khác biệt của vùng Tây Bắc, là điểm đến lựa chọn thu hút du khách. Một vài thành phố khác không nhiều dân như Bắc Kạn hơn 57.000, Hà Giang hơn 71.000, Điện Biên tủ hơn 73.000.


*

icon

Đà Nẵng

icon

tỉnh quảng ninh

icon

tp.hồ chí minh

Câu trả lời chính xác là đáp B: quảng ninh đất mỏ là tỉnh ven bờ biển biên giới ở trong vùng Đông Bắc, trong quy hoạch vừa nằm trong vùng kinh tế tài chính trọng điểm phía Bắc vừa nằm trong vùng duyên hải Bắc Bộ. Quảng Ninh có không ít than đá, tất cả vịnh Hạ Long là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Quanh đó ra, tỉnh này còn các điểm đến lôi kéo như cụm di tích Núi bài bác Thơ, di tích lịch sử thương cảng Vân Đồn, khu di tích Yên Tử, các di tích chiến thắng Bạch Đằng... Hiện tỉnh quảng ninh có 14 đơn vị chức năng hành chính cấp huyện, trong số ấy có bốn tp gồm: Móng Cái, Cẩm Phả, Uông túng và Hạ Long với hai thị làng mạc Đông Triều, Quảng Yên.


*

icon

Kon Tum

icon

Gia Lai

icon

Đăk Lăk

icon

Lâm Đồng

Câu trả lời chính xác là đáp C: Buôn Ma Thuột (hay Ban Mê Thuột) là thành phố của Đăk Lăk đôi khi là tp lớn tốt nhất Tây Nguyên. Buôn Ma Thuột gốc tiếng Ê Đê, nghĩa là "bản hoặc thôn của Ama Thuột". Nó khởi hành từ tên gọi buôn của Ama Thuột - tên một vị tội nhân trưởng giàu sang và quyền uy tốt nhất vùng, nhằm rồi tự đây hiện ra nên các buôn buôn bản xung quanh, trở nên tân tiến thành thành phố Buôn Ma Thuột ngày nay. Buôn Ma Thuột rộng hơn 377 km2, tất cả vị trí giao thông đặc biệt ở Tây Nguyên. Tp này bên trong lõi hệ thống vườn quốc gia, khu bảo đảm thiên nhiên, có lợi thế khủng trong khai quật và tăng thêm sự phong phú và đa dạng của sản phẩm du lịch. Tp Buôn Ma Thuột được xem như thể một vn thu nhỏ tuổi trên địa bàn, khi có đến 40 dân tộc bản địa cùng sinh sống. Trong team dân tộc bạn dạng địa, bạn Ê Đê chiếm số lượng lớn nhất, sau tới dân tộc bản địa Tày, Thái, Hoa, Gia Rai. Kế bên Buôn Ma Thuột, Tây Nguyên còn có các thành phố khác như Kon Tum (tỉnh Kon Tum), Pleiku (Gia Lai), Đà Lạt với Bảo Lộc (Lâm Đồng).


icon

Quảng Bình

icon

Bình Thuận

icon

Ninh Thuận

Câu trả lời và đúng là đáp C: Ninh Thuận có tp Phan Rang - Tháp Chàm với sáu huyện chưng Ái, Ninh Hải, Ninh Phước, Ninh Sơn, Thuận Bắc, Thuận Nam. Với số lượng dân sinh khoảng 600.000 người, cộng đồng dân cư ngơi nghỉ Ninh Thuận gồm ba dân tộc bản địa chính: dân tộc Kinh chiếm phần 75%, dân tộc bản địa Chăm 13%, dân tộc Răglây 11%, còn sót lại là những dân tộc khác. Từ thời điểm năm 1976 mang đến 1991, lúc tỉnh Ninh Thuận hợp độc nhất vô nhị với thức giấc Bình Thuận và Bình tuy thành tỉnh giấc Thuận Hải thì Phan Rang - Tháp Chàm đổi thay thị xã thiết bị hai của Thuận Hải, sau thị xã Phan Thiết. Năm 1992, Thuận Hải được tách bóc thành hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận. Tỉnh Ninh Thuận được tái lập với tỉnh lỵ là thị buôn bản Phan Rang - Tháp Chàm. Theo tài liệu lịch sử, địa danh Phan Rang khởi nguồn từ địa danh bạn Chăm điện thoại tư vấn là Pangdarang tuyệt Pandaran. Từ cầm cố kỷ 15 về sau, trong không ít sách, bạn dạng đồ cổ ghi địa điểm này là Bang Đô Lang, Bang Đồ Long, Phan Lung, Phan Lang, Man Rang, Ran Ran. Trường đoản cú điển Việt - chăm (Inưlang Piêt - Chăm, bên xuất bản Khoa học tập Xã hội, 1996) ghi địa điểm Phan Rang là "Phun Darang, Pang Darang". Trước năm 1948, toàn tỉnh giấc Ninh Thuận phân thành 5 vùng hành bao gồm để quản lý chống Pháp. Mon 8/ 1948, vùng 5 được đổi thành thị thôn Phan Rang - Tháp Chàm. Địa danh ghép Phan Rang - Tháp Chàm xác định biết tới từ đó.


icon

Phú Quốc

icon

đảo cô tô

icon

Lý sơn