_______ I. KHÁI NIỆM Theo Paul G. Stoltz (1997), sự thành công xuất sắc trong các bước và cuộc sống thường ngày phần mập được đưa ra quyết định bởi Adversity...

Bạn đang xem: Test aq chỉ số vượt khó*
_______
Theo Paul G. Stoltz (1997), sự thành công trong quá trình và cuộc sống đời thường phần béo được đưa ra quyết định bởi Adversity Quotient - Chỉ số vượt khó (AQ):
- AQ dự đoán ai đã vượt quá mong muốn đợi về khả năng và tiềm năng của họ và ai đã thiếu để vượt qua nghịch cảnh.
AQ đo lường và tính toán khả năng của một người rất có thể đối khía cạnh và chiến thắng thế, thừa qua trước nghịch cảnh. Nó lý giải cách bạn ta phản nghịch ứng với các tình huống vô ích và cách tín đồ ta vượt lên ở trên nghịch cảnh. Stoltz nói rằng cuộc sống giống như leo núi với con bạn được hình thành với một nhân lực cốt lõi tăng cao theo thời gian. Tăng dần tức là tiến tới một mục đích, bất kể phương châm là gì. AQ là yếu tố cơ bản quyết định năng lực thăng cấp, vượt lên của một fan (Stoltz, 2000).
Theo Stoltz, một Chỉ số vượt khó khăn (AQ) bao hàm bốn tổ hợp là: CO2RE. Từ viết tắt này bao gồm Kiểm soát (Control); tải và nguồn gốc (Ownership and Origin); Độ rộng lớn (Reach); và Độ Bền (Endurance).
- KIỂM SOÁT (C) bắt đầu với bài toán nhận thức rằng một cái gì đó, hay bất cứ điều gì CÓ THỂ được thực hiện. Nó quyết định phương thức và cường độ mà tín đồ ta hành động khi đương đầu với các sự khiếu nại bất lợi.
- NGUỒN GỐC cùng SỞ HỮU (O2) đề cập cho cách bạn ta search cách xác định nguyên nhân của những sự kiện ăn hại trong cuộc sống của một fan khác với mức độ nào bạn ta chịu trách nhiệm cho hiệu quả của nghịch cảnh đó.

Xem thêm: Cách Xem Chân Gà Cúng Đầu Năm Để Biết Vận Mệnh Hung Cát, Điềm Báo Khi Xem Chân Gà Đầu Năm


- ĐỘRỘNG (R) đề cập mang lại cách fan ta hoàn toàn có thể đủ khả năng để ngăn cản một sự kiện vô ích hoặc cách người ta để sự kiện bất lợi ảnh hưởng cho các khu vực khác trong một đời.
- ĐỘ BỀN (E) đề cập mang lại cách fan ta thấy được nghịch cảnh hoặc vì sao của nó là vĩnh viễn hay tạm thời.
bốn yếu tố kia kết hợp với nhau để sản xuất thành AQ của một fan và phản bội ứng của người đó đối với bất kỳ nghịch cảnh nào.
tổng hợp CO2RE dựa trên nghiên cứu và phân tích và bứt phá trong ba nghành khoa học: tư tưởng học dấn thức, trọng tâm sinh lý học cùng Sinh lý học thần kinh.
- AQ Profile (hay Adversity Response Profile): hồ nước sơ cách tân và phát triển AQ do chính Stoltz thành lập. Ông vẫn phát triển, giới thiệu Chỉ số vượt nặng nề - Adversity Quotient (AQ) nhằm kiểm tra mô hình vô thức về phong thái mọi bạn phản ứng với nghịch cảnh, và chỉ còn ra giải pháp tăng nó và nhờ đó, giúp các cá thể trở nên có mức giá trị trong công việc.

*


công ty Cổ Phần Felizz

Trực thuộc công ty Cổ Phần studyinuk.edu.vn việt nam (studyinuk.edu.vn Vietnam JSC)

Người phụ trách nội dung: trằn Việt Anh

Giấy phép MXH số 341/GP-TTTT do bộ TTTT cấp ngày 27 tháng 6 năm 2016

*

Tầng 11, tòa công ty HL Tower, lô A2B, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, cầu Giấy, Hà Nội