Đã qua thời hoàng kim bán sản phẩm trên Shopee miễn phí tín đồ bán chỉ cần lo bao gồm hàng như lúc trước đây, bây giờ khi bán hàng tại sàn TMĐT này người phân phối cần phải cân nhắc đến các loại giá cả Shopee quan trọng để định giá sản phẩm đăng phân phối một cách cân xứng hơn.

Bạn đang xem: Shopee thu phí người bán như thế nào

Vậy bên trên Shopee bây giờ người bán cần được trả những chi tiêu gì? Trong bài viết dưới dây studyinuk.edu.vn sẽ update các loại phí bán hàng trên Shopee để bạn có thể hiểu rõ và thống kê giám sát việc bán sản phẩm được thuận lợi hơn nhé.

1. Mức giá thanh toán

Đây là phí tổn nhà bán sản phẩm cần thanh toán cho Shopee khi có đơn hàng bán hàng thành công bên trên sàn. Phí thanh toán giao dịch hiện tại được Shopee thu là 2.5% bên trên tổng giá trị giao dịch (bao gồm cả giá trị thành phầm và mức giá vận chuyển sau thời điểm áp dụng khuyến mãi).

*

Do nấc phí thanh toán này và tính trên cả chi tiêu vận gửi nên gồm nhiề trường vừa lòng các deals có số lượng sản phẩm đẩy ra giống nhau trên cửa hàng lại bị thu mức phí thanh toán khác nhau. Sự khác nhau này là do chênh lệch tầm giá vận chuyển giữa những khách hàng.

Cụ thể phương pháp tính phí thanh toán trên Shopee vẫn là:


2. Phí các chương trình ưu tiên trên Shopee

Bên cạnh mức giá thành thanh toán, người bán hàng thông hay trên Shopee nếu còn muốn tham gia các dịch vụ ưu đãi về ngân sách vận đưa hoặc giá bán trị giao dịch cho người tiêu dùng thông qua lịch trình Freeship Xtra và Hoàn Xu Xtra sẽ cần trả thêm phí cho thương mại & dịch vụ này. 

Cụ thể, hai loại dịch vụ này được Shopee tính mức giá như sau: 

Phí đk ban đầu: biến đổi tùy từng thời điểm

Phí đăng ký là giá thành Người bán tham gia đăng ký mua những gói hoàn Xu Xtra với Freeship Xtra tại home Shopee.Hình thức đăng ký: giống như Người chào bán đang thiết lập một thành phầm thông thường xuyên trên Shopee, và sẽ không được hoàn lại dưới bất cứ hình thức nào.Hình thức thanh toán: Số Dư TK Shopee hoặc Ví ShopeePay (không bao gồm ngân hàng links với Ví ShopeePay.

*
 Lưu ý:

Nếu siêu thị nhấn cài đặt Gói với số lượng >1 hoặc dấn thanh toán solo hàng nhiều hơn nữa 1 lần, hệ thống sẽ tự động hóa xác nhận đối chọi và cửa hàng vẫn sẽ bị tính các khoản phí đk tương ứng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Goviet, Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Trên Gofood

Phí đăng ký sẽ không còn được trả lại dưới bất cứ hình thức nào.

Phí dịch vụ:

Gói trả Xu Xtra: 4% giá chỉ trị mỗi sản phẩm (tối đa 20.000đ/sản phẩm)Gói Freeship Xtra: 6% giá chỉ trị mỗi sản phẩm (tối đa 20.000đ/sản phẩm)Đặc biệt khi cửa hàng tham gia đồng thời chương trình Freeship Xtra và Hoàn Xu Xtra thì phí thương mại & dịch vụ của gói Freeship Xtra sẽ sút còn 5% giá trí mỗi sản phẩm (tối đa 20.000đ/sản phẩm)Phí thương mại dịch vụ được tính trên các đơn giao hàng thành công hoặc solo có yêu cầu trả hàng hoàn vốn đầu tư được chấp nhận Hoàn tiền ngay (trừ lý do chưa nhận thấy hàng)Khi quyết định tham gia vào dịch vụ theo nhóm này thì người cung cấp cận cộng thêm vào giá bán mỗi sản phẩm của mình từ 4-9% giá trị thành phầm tùy vào loại dịch vụ theo nhóm tham gia. 

Ví dụ người xuất bán chỉ tham gia dịch vụ theo gói Hoàn Xu Xtra thì cần cộng thêm 4%; khi chỉ gia nhập gói Freeship Xtra thì cần thêm vào đó 6%; khi tham gia cả hai chương trình thì cần thêm vào đó 9% giá trị sản phẩm.

Đối với các sản phẩm có quý hiếm từ 300.000đ trở lên trên người bán cần thêm vào đó ít duy nhất 20.000đ vào giá thành nếu tham gia một trong những 2 dịch vụ trên và thêm vào đó ít tốt nhất 40.000đ khi gia nhập cả 2 dịch vụ theo gói vào giá bán. 

3. Phí đối với Shopee Mall

Đây là khoản giá tiền chỉ áp dụng đối với gian hàng Shopee Mall. Mức phí dành cho gian hàng Shopee Mall có 2 nhiều loại là phí thay định và phí phạt.

Phí chũm định của Shopee Mall được xem theo xác suất hoa hồng trích từ giá cả của thành phầm khi deals được giao thành công (đơn hàng nằm tại vị trí mục “Đã giao”) hoặc 1-1 có gây ra yêu cầu trả hàng/ hoàn vốn đầu tư được Shopee / tín đồ bán đồng ý “Hoàn tiền ngay” (trừ lý do Chưa nhận thấy hàng).

Công thức phí cố định của Shopee Mall là: 


Bạn xem phần trăm phần trăm cố định và thắt chặt tính theo ngành hàng này của Shopee tại link này.

Phí phạt là khoản giá tiền không cố định và thắt chặt áp dụng lúc các quầy hàng Shopee Mall vi phạm các quy định về vận hành rõ ràng sẽ là:

Hủy solo do hết hàng hoặc không chứng thực đơn hàng: 200.000đ/đơn hàngHủy solo do nhằm sai giá: 500.000đ/đơn hàngGửi hàng chưa phải là hàng chủ yếu hãng: 100.000.000 VNĐ hoặc 100% giá đẩy ra của sản phẩm, tùy quý hiếm nào cao hơn cho từng sản phẩmGửi hàng hóa bị cấm /hạn chế giao dịch: một triệu VNĐ/ mặt hàng hóaTăng giá chỉ hoặc sút số số lượng hàng hóa khi sẽ tham gia công tác khuyến mãi: 500.000 VNĐ/ deals bị hủyTự đặt hàng của chính bản thân mình để gian lận: 2.000.000 VNĐ/ đối chọi hàngĐóng gói sai quy trình: 200.000 VNĐ/ solo hàng

Có thể thấy mức phí phạt Shopee áp dụng khá nặng nề tay cho các Shopee Mall. Vị đó nếu bạn đang quản lý và vận hành một quầy bán hàng Shopee Mall thì nên tránh nhằm xảy ra những lỗi này. 

Trên đó là các mức phí tổn Shopee tạo nên khi bán hàng tại sàn TMĐT này. Khi định giá sản phẩm bán trên đây, người chào bán cần thống kê giám sát chi phí cẩn trọng để né thất thoát lợi nhuận không xứng đáng có.