Trộn ô – Merge Cell – là 1 trong những trong những tác dụng thường xuyên được dùng trong Excel. Nó giúp bạn có thể trình bày xuất sắc hơn, dễ nhìn hơn với các nội dung lớn, dài ra hơn nữa 1 ô. Để làm điều đó một biện pháp nhanh chóng, chắc rằng bạn cần tới phím tắt gộp ô trong Excel. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phím tắt gộp ô trong Excel nhé.

Bạn đang xem: Tổng hợp các phím tắt gộp ô (merge) trong excel bạn nên biết


Cách gọiphím tắt gộp ô vào excel

Nếu bạnlục tra cứu trong danh sách phím tắtđã có sẵncủa Excel, hẳnbạn sẽtốn côngvô íchbởi khôngcó sẵnphím tắt riêng rẽ chochức năngnày. Mặc dù vậyExcel hỗ trợ cho chúng ta một công dụng rấtcó íchgiúpbạn bao gồm thểdùnghầu hết các công thay trên thanh công cụ bằng phím tắt.đấylàdùngphím ALT.

GỌI DANH SÁCH PHÍM TẮT BẰNG PHÍM ALT

Khi bấm phím alternative text trên bàn phím

*

trên thanh nguyên lý của Excelsẽ hiển thịcác phím tắt đại diện cho từng thẻ, từng nhóm, từng chức năng:

*

GỌI PHÍM TẮT MERGE CELL

Công cụ Merge cell phía bên trong nhóm Alignment, vào thẻ Home. Vị vậychúng ta đã bấmphím Hđể chọn thẻ trang chủ trước.

Tiếpđóbấmphím M

*

Danh sách cáccông dụngcó trong Merge & Centersẽ hiển thịgồm:

*

Merge và center: trộn các ô, nội dung được đưa vào giữa vùng ô trộn (trộn ôcùng thời gian đóđưa câu chữ vào thân ô)Merge Across: trộn các ô trên cùng 1 hàng (nếu vùng có không ít hàng thì sẽ sở hữu được mỗi hàng 1 ô được trộn)Merge Cells: trộntất cảcác ô vào vùng thành 1 ô (nhiều hàng những cột về thuộc 1 ô, chỉ trộn ô mà lại không đưa vào giữa)Unmerge Cells: bỏchức năngtrộn ô trong một ô đã có trộn từtrước đây.

Như vậy ta có tổ hợp phím tắt như sau:

Merge và center:Alt + H + M + CMerge Across:Alt + H + M + AMerge Cells:Alt + H + M + MUnmerge Cells:Alt + H + M + U

Các biện pháp gộpôkháctrongexcel

Đểchọn lựanhững phương phápgộp ô không giống trong Excel, bạn hãy click vào ô mũi tên mặt cạnhMerge & Centervà lựa chọn xem bạnmuốngộp ô theo phong cách nào:


*

Merge & Center


Merge Across– gộp những ô được lựa chọn theo từng cái riêng biệt:


*

Merge Across


Merge Cells– gộp những ô thành một ôduy nhấtmà ko căn lề ở trung tâm cho thông tin trong ô:


*

Merge Cells


Mẹo:Để thay đổi căn lềsau khigộp ô, bạn chỉcần chọnô sẽ gộp với click vào loại căn lềphù hợptrong tabHome > Alignment.

Hạnchếcủaphím tắt gộp ô trong Excel

Khidùngchức năngnày của Excel nhằm gộp ô, bạn nênchú ýnhư sau:

1. Hãy chắc chắn rằng rằngtất cảnhững tin tức bạnmuốnxuất hiện tại trong ô vẫn gộp sẽ bên trong ôđầu tiênbên trái của dãy ô được chọn bởi lẽ chỉ có tài liệu trong ô này là được giữ lại lạisau khigộp ô cùng dữ liệu trong số những ô còn lại có khả năng sẽ bị xóa. Trường hợp như bạnmong muốngộp những ô nhưng mà không mất dữ liệu, hãy mày mò ở phần sau ởbài viếtnày nhé.2. NếuôMerge & Centercó màu xám, cókhả nănglà đầy đủ ô chúng ta chọn đã ở dạng Edit. Hãy dấn phím Enter để thoát dạng Edit cùng sauđóthử gộp ô lại.3. Không tồn tại một phương pháp gộp ô như thế nào là khả thikhi nhưng bạnđangsử dụngbảng Excel. Các bạn sẽphải thay đổi bảng thành các ô số liệuthường thườngtrước (chuột cần vào bảng, chọnTable > Convert to lớn Range), sauđómới tiến hành gộp ô.4. Bạn có thểkhông thểlựa chọnriêng những ô vẫn gộp với ô không gộpbằng cáchsử dụngcác phương pháp sẵn gồm của Excel mà lại phảithực hành các bướcbằng tay solo thuần.

Cách gộpôtrong Excel ko mấtdữliệu

Chức nănggộp ô truyền thống của Excel đang chỉ giữ gìn thông tin/ dữ liệu trong ô trên cùng bên trái trong hàng ô mà chúng ta đãchọn lựa. Khoác dùExcel đã gồm nhiều cách tân trong những phiên bảngần đây, Excel ngoài ra đã bỏ qua vụ việc gộp ô này vì chúng vẫnhiện hữuở các phiên phiên bản Excel 2013 và 2016. Cụ nhưng, luôn luôn có đường vòng đểxử lýbài toán như vậy này.

CÁCH 1. GỘP Ô vào MỘT CỘT (CHỨC NẲNG JUSTIFY)

Đây làcách nhanh vàđơn giảnđể gộp ô vào Excel mà lại vẫn giữrất đầy đủnội dung trong số ô. Tuy vậy, nó yêu cầu những ô được gộp nên cùng bên trong một cột.

Chọntất cảcác ô bạnmong muốngộp.Điềuchỉnhđộ rộng lớn của cột làm sao để cho nó hoàn toàn có thể chứa vừa được thông tin củatất cảcác ô.

Xem thêm: 9+ Cách Làm Mặt Nạ Rau Diếp Cá Ch Làm Mặt Nạ Rau Diếp Cá, Làm Mặt Nạ Dưỡng Da Từ Rau Diếp Cá Cực Đơn Giản


*

Gộp ô trong một cột


Ở tabHome, phầnEditing, bạn chọnFill– cách này đã chuyểntoàn bộthông tin của các ô được chọn vào ô bên trên cùng.Click vàoMerge và CenterhoặcMerge Cells,tùy theoviệc bạnmuốnthông tin trong ô được gộp gồm căn lề vị trí trung tâm hay không.

Nếu nhưnhững quý hiếm được gộp tràn ra các hàng dướiđó, các bạn hãyxoay chỉnhcho cộtrộng hơnvà lặp lại quá trình này.

Cách gộp ô này dễ dàng thực hiệntuy nhiêncũng tất cả nhữngnhược điểmnhư sau:

Sử dụngJustify, các bạn chỉ bao gồm gộp những ô vào một cộtđộc nhất.Cách này chỉthích hợpvới những ô chứa văn bản, ô chứa sốcũng kiểu như nhưbí quyếtkhông thể gộp theo phong cách này.Cách này vẫn khôngthực hiện đượcnếu như cóbất cứ một ô trống nào nằm giữa các ô được chọn.

CÁCH 2. GỘP NHIỀU Ô MÀ VẪN GIỮ NGUYÊN DỮ LIỆUSỬDỤNGCÔNG CỤ NGOÀI MERGE CELLS

Để có thể gộp các ô vào Excel nhưng mà không làm mất dữ liệu,bạn bao gồm thểsử dụngcông vậy Merge Cells for Excel.


*

Gộp những ô


Bằng việcdùngcông cụ ko kể này,bạn sẽrất nhanhgộp những ô chứa bất kể dữ liệu nào, trường đoản cú chữ, số, ngày tháng cho tới ký tựđáng chú ý. Các bạn còn rất có thể phân bóc những thông tinmột khigộp bằng những ký kết hiệu như vết phẩy, khoảng chừng cách, vết gạch chéo hay lốt gạch ngang.

Để hoàn toàn có thể gộp các ô theo đúng cách bạnmuốn, các bạn hãy mày mò nhữngchọn lựasau đây nhé:

ChọnCells into oneở dưới phần“What to lớn merge”.Chọn số đông ký hiệu phân tách thông tin bên dưới phần“Separate values with”.Chọn ô cơ mà bạnmong muốnchứa tin tức cuối cùng: ô bên trên cùng bên phải, ô trên cùng bên trái, ô dưới thuộc bên phải hoặc ô dưới cùng bên trái.Hãy chắc hẳn rằng rằng ôMerge all areas in the selectionđã được chọn. Nếuô này không được chọn, chế độ này sẽ đóngvai trònhưcông dụngCONCATENATE,có nghĩa làgộp các thông tin dữ liệu vào một trong những ô mà lại không gộp những ô chứa thông tinđó.
*

Cells into one


Ngoài vấn đề gộp những ô, hình thức này còngiúp mang đến bạngộp các cột và hàngnhanh nhất, bạn chỉcần chọntrong danh sách ở phần“What to merge”.

Công cố kỉnh nàyphù hợpvới cả Excel 2016, 2013, 2010, 2007 cùng 2003.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này, những bạnđã biết cácphím tắt gộp ô vào excelvàcách sửdụngcủachúng. Chúccác bạnthànhcông!