Bài viết này được sở hữu đến cho mình bởi Zen Mind Map, qui định tạo sơ đồ tứ duy đơn giản dễ dàng nhất. 100% miễn giá thành trọn đời.

Bạn đang xem: Một số sơ đồ tư duy đẹp

Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một mẫu nhìn rất đầy đủ về phiên bản đồ tứ duy với những ví dụ với mẫu thực tiễn sẵn sàng thực hiện cho dự án tiếp sau của bạn.

Mục lục


Sơ đồ tứ duy là 1 biểu diễn đồ họa của một ý tưởng phát minh hoặc sự việc và nó có thể được thực hiện cho nhiều mục đích. Ví dụ: hễ não, thu xếp các để ý đến và ý tưởng, và xử lý vấn đề. Bên dưới đây, công ty chúng tôi giới thiệu một số cách bạn dạng đồ tứ duy có thể hữu ích:


*

*

*

*

*

Cách đơn giản dễ dàng nhất là sử dụng một luật sơ đồ tư duy trực con đường như vẻ ngoài Zen Mind map của bọn chúng tôi, miễn giá tiền trọn đời 100%.

Nhưng trường hợp muốn, sơ đồ tứ duy rất có thể được tạo trong số ứng dụng soạn thảo phổ cập như Word, Powerpoint, Google Slides. Dưới đây là một số mẫu sơ đồ bốn duy để các bạn tải về cùng sử dụng:


Sơ đồ bốn duy là 1 sơ đồ vật được sử dụng để biểu thị các từ, ý tưởng, nhiệm vụ hoặc các mục khác được liên kết và sắp xếp xung xung quanh một từ bỏ hoặc phát minh chính. Bạn dạng đồ tư duy được coi là biểu diễn giao diện của tư duy và được áp dụng như một phương tiện cung cấp trong việc học tập, lập mưu hoạch, ra quyết định, giải quyết và xử lý vấn đề với sáng tạo. Sơ đồ tứ duy thường được vẽ bên dưới dạng hình ảnh ở trung trung ương của một tờ giấy trắng hoặc bảng trắng với những đường thẳng thể hiện những thể nhiều loại khác nhau.

Sơ đồ tứ duy là 1 trong những sơ đồ thu xếp các lưu ý đến và ý tưởng. Nó thường được sử dụng để rượu cồn não và thu xếp thông tin trước lúc viết. Về mặt tinh thần, bạn dùng ban đầu với một phát minh hoặc câu hỏi trọng vai trung phong trong một vòng liên kết lớn và kế tiếp thêm các phát minh liên quan lại phân nhánh từ bỏ đó. Điều này rất có thể được lặp lại với rất nhiều mức độ chi tiết khi quan trọng để tạo nên một dàn bài thô sơ mang lại một bài bác báo hoặc dự án.


4. Cấu tạo của sơ đồ tư duy


Bản đồ bốn duy là việc trình bày trực quan của con kiến ​​thức trong những số ấy ý tưởng thiết yếu được phủ quanh bởi các từ và hình ảnh giúp giải thích nó. Phần quan trọng nhất của sơ đồ bốn duy là trung tâm, địa điểm chứa ý tưởng phát minh chính. Ý tưởng chính này rất có thể được tổ chức triển khai thành các danh mục, hạng mục con hoặc những nhánh. Những phần không giống của bản đồ tư duy được điện thoại tư vấn là "các đối tượng người sử dụng địa lý". Những tính năng này còn có thể bao gồm nhãn, hình hình ảnh và biểu tượng.

Xem thêm: Tiết Kiệm Nhờ 7 Cách Kiếm Xu Trên Shopee, Hướng Dẫn Cách Kiếm Xu Trên Shopee Dễ Nhất

Bản đồ bốn duy thể hiện kết cấu hoặc tổ chức của thông tin. Đây là 1 sơ đồ vật giúp bạn dễ dàng nhìn thấy tất cả các phần của một ý tưởng hoặc dự án phức tạp cùng một lúc. Các thành phần cơ bản là: 1) ý tưởng phát minh trung tâm, 2) các nhánh chính, 3) các nhánh phụ cùng 4) các cụ thể hỗ trợ.

Ý tưởng trung tâm: Đây là chủ thể hoặc khái niệm khái quát (ví dụ: "phát minh")

Các nhánh chính: Đây là các phần chính nhóm các phát minh liên quan một cách phải chăng (ví dụ: "nền", "bản vẽ" cùng "bằng sáng sủa chế").

Các nhánh phụ: Đây là các danh mục bé chứa một tập phù hợp con những chủ đề tinh vi để thể hiện phương pháp mọi sản phẩm được kết nối một cách phù hợp (ví dụ: "những năm kỳ diệu", "triển lãm cá nhân" với "hôn nhân").

Chi máu hỗ trợ: Đây là hồ hết mẩu thông tin nhỏ tuổi hỗ trợ phân tích và lý giải về phần lớn gì đang xẩy ra với mỗi chủ thể (ví dụ: "Đóng khung bởi vàng lá bởi giấy cùng gạc lụa nằm trong bảng gỗ")


5. Cách vẽ sơ đồ tư duy


Cách vẽ sơ đồ bốn duy

Có nhiều cách khác biệt để lập sơ đồ bốn duy. Một vài người thích sử dụng Microsoft PowerPoint, Google Slides hoặc táo bị cắn dở Keynote. Những người dân khác thích mang đến trường cũ với bút và giấy. Dù các bạn chọn cách thức nào, hãy bảo đảm rằng bạn cảm thấy dễ chịu với nó trước khi lập kế hoạch.

Bản đồ tư duy là 1 cách tuyệt vời đặt lên trên ý tưởng và sắp xếp các suy nghĩ. Nó có thể chấp nhận được bạn xem vớ cả cân nhắc của mình ở 1 chỗ, thay do để chúng nằm rải rác trên trang. Bước trước tiên là viết ý thiết yếu hoặc chủ đề trung tâm trang, thường xuyên là hình tròn. Tiếp theo, liệt kê bất kỳ từ khóa liên quan nào các bạn nghĩ đến ở bên cạnh chủ đề giữa trung tâm này. Tiếp theo, vẽ các đường kết nối những từ khóa này cùng với các ý tưởng phát minh liên quan khác. Vẽ đường kết nối những ý tưởng này quay lại chủ đề trọng tâm.