Nhìn vào bảng báo giá chứng khoán, có lúc nào bạn từ hỏi vị sao lại lộ diện các color như: xanh, đỏ, vàng, tím tuyệt không? bởi vì sao sự biến hóa chúng có thể khiến mang đến nhà chi tiêu này sung sướng nhưng cũng rất có thể khiến đến nhà chi tiêu khác bi ai bã? Vậy hãy thuộc tìm hiểu ý nghĩa của các màu trong bảng giá chứng khoán cùng studyinuk.edu.vn nhé!

Các màu sắc trong báo giá chứng khoán biểu hiện điều gì?

Cách đọc màu sắc trong bảng báo giá chứng khoán

Ta có thể nắm bắt được xu thế giá của các mã cp trong phiên giao dịch thông qua:

Màu vàng: màu sắc của mức ngân sách tham chiếu. Nó biểu hiện giá cp không biến hóa so với tầm giá tạm dừng hoạt động của phiên thanh toán hôm trước.

Bạn đang xem: Màu vàng chứng khoán

Màu xanh lá cây: lộ diện khi Giá trần > giá khớp lệnh > giá tham chiếu 

thời điểm này, mức chi phí và các chỉ số đang tăng lên.

Màu đỏ: mở ra khi giá chỉ sàn

Lúc này, mức giá và những chỉ số đang bớt đi.

Màu tím: màu của mức giá trần. Đây là mức giá tối đa nhà đầu tư có thể để lệnh thiết lập hoặc cung cấp tại phiên giao dịch trong ngày.Màu xanh domain authority trời (xanh lơ): màu của mức ngân sách sàn. Nó là mức giá thấp nhất mà lại nhà chi tiêu có thể đặt lệnh cài hoặc cung cấp cổ phiếu.

Ví dụ cùng với hình hình ảnh sau:

*
Bảng giá kinh doanh chứng khoán trên Entrade X

Mã MBB hiện có giá tham chiếu là 26.85, mức ngân sách đang đặt cài và rao bán đều cao hơn con số này đề xuất được hiển thị bằng màu xanh. Điều này cho thấy thêm mã cp đang đội giá nhưng tại mức độ vừa phải, không đến mức kịch trần.

Mã HPG hiện có mức giá tham chiếu là 34.90, mức giá đang đặt cài đặt và rao bán đều thấp hơn con số này nên được hiển thị bằng màu đỏ. Điều này cho thấy mã cp đang áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá nhưng tại mức độ vừa phải, chưa đến mức kịch sàn.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Cho Trẻ 1 Tuổi, Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 1 Tuổi Tăng Cân

Ý nghĩa chung của những màu trong báo giá chứng khoán

*
Các màu trong bảng báo giá chứng khoán thể hiện điều gì?

Có thể thấy ở bảng giá, các màu sắc nhấp nháy thường xuyên và có vận động nhanh. Điều này thể hiện sự biến đổi của giá bán cổ phiếu. Quan sát chung, khi bạn thấy sắc đẹp đỏ chiếm nhiều phần trên bảng giá thì chắc rằng đó là 1 ngày buồn của thị trường. Nói phương pháp khác, đó là 1 trong những ngày với những thanh toán giao dịch ảm đạm, cổ phiếu xuống giá. Khi dung nhan xanh bao trùm cũng là lúc thị trường đi lên, giá cổ phiếu tăng đối với phiên trước, đem về tinh thần lạc quan cho những nhà đầu tư.

Nhờ vào các color này nhưng nhà chi tiêu nắm bắt được bao quát về chỉ số giá. Từ bỏ đó, bạn có thể quyết định xem nên chọn mua hay bán các cổ phiếu mình thay giữ.

*
Các chỉ số về giá bán được hiển thị trên Entrade X

Ví dụ, hoàn toàn có thể thấy rằng cục bộ các chỉ số giá chỉ đều đang xuất hiện màu xanh. Điều này đồng nghĩa rằng tổng quan thị trường đang đi lên, có tương lai tăng trưởng trong thời gian tới.

Vì sao các màu sắc trong bảng báo giá chứng khoán cụ đổi?

Tâm lý của những nhà đầu tư cũng như diễn biến chung trên thị trường đó là 2 yếu tố tác động ảnh hưởng tới sự đổi khác màu dung nhan trên bảng giá. Khi tất cả những thông tin về tình trạng kinh tế, văn hóa, bao gồm trị mang tính chất bi quan, tiêu cực, vấn đề này sẽ tác động rất các tới quyết định của những nhà đầu tư trên thị trường.

Ví dụ tình hình dịch Covid biến đổi tiêu cực khiến cho các nhà chi tiêu cũng như các doanh nghiệp trên thị trường trở cần bi quan. Hôm nay các công ty trở nên hoang mang lo lắng trước thời cuộc, và xu thế chung là giá chỉ sẽ đồng loạt giảm.

*
Chỉ số thị trường tụt dốc rất lớn khi dịch Covid bùng phát

Thời gian sau, luồng thông tin về một số loại vaccine sệt trị Covid mở ra đã đưa về những hy vọng mới cho các nhà đầu tư. Nhu cầu về cổ phiếu tăng nhiều khi chúng ta đổ xô sở hữu vào những cổ phiếu tiềm năng. Kéo theo đó là sự tăng cao của xu thế giá.

*
Những lần tăng trưởng thường xuyên khi dịch bệnh lạc quan hơn

Kết luận

Mong rằng qua nội dung bài viết này, độc giả đã đọc được các màu sắc trong bảng báo giá chứng khoán. Có color là đại diện cho niềm vui của các nhà đầu tư. Có màu sắc mà từng khi lộ diện lại khiến vô số bạn “thở dài”, sầu não. Đọc cùng hiểu được các gam màu ấy, các chủ thể đầu tư sẽ tìm tòi toàn cảnh thanh toán giao dịch trong ngày. Vì vậy, hãy truy vấn vào bảng báo giá chứng khoán của Entrade X để cố gắng bắt diễn biến thị trường bạn nhé!