Thời sự tởm tế Đô thị Doanh nghiệp Bất động sản Y tế Giáo dục Đời sống Văn hóa Pháp luật Quốc tế Công nghệ Multimedia

Thị trường

Tư vấn đầu tư

Dự án

Phong thủy

Kiến trúc - Nội thất

Đô thị & Cuộc sống


7 loại quả không nên bày trên mâm ngũ quả ngày Tết
Chia sẻ
*

Theo dõi tài chính đô thị trên
*

studyinuk.edu.vn - khi bày mâm ngũ quả, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên bày 7 loại quả này để tránh điều không may mắn.

Bạn đang xem: Mâm ngũ quả có nên bày dứa không


Quả có hình thù dị dạng, kỳ quái

Những quả lệch lạc và có nhiều vết sẹo, sợi góc, quả héo, hỏng,... Là hầu hết quả sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu, tránh việc bày trong mâm ngũ quả ngày Tết. Đồng thời những nhiều loại quả này cũng diễn đạt sự không thành kính của bé cháu với các cụ tổ tiên.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Quả mọc liền kề đất

Những nhiều loại quả mọc gần kề đất hoặc tất cả họ mặt hàng với rau củ như cà chua, me tốt thanh trà, dứa… cũng không nhiều khi được tuyển lựa để sắp đến lên mâm lễ thắp hương.

Trái cây dùng làm cúng trước hết nên đạt yêu cầu là có hình thù mũm mĩm và các đặn, vỏ mịn suôn sẻ láng bởi chúng mang năng lượng tốt, tượng trưng cho việc suôn sẻ, thuận lợi. Ko kể ra, tròn tượng trưng cho trời (trời tròn khu đất vuông), biểu thị được tấm lòng tôn kính của fan cúng.

Quả gồm vị cay, đắng

Khi chọn trái cây bày mâm ngũ quả ngày Tết, hoàn hảo không bày những một số loại quả bao gồm vị cay, đắng hoặc vượt chua. Có quan niệm cho rằng, "trần sao âm vậy", nhấc lên Thần Phật gia tiên phần nhiều thứ quả thừa đắng cay những Ngài cũng không thụ hưởng trọn được.

Xem thêm: Cách Tạo Template Trong Powerpoint Và Word, Hướng Dẫn Tạo Template Cho Powerpoint

Vì thế, đề nghị tránh những các loại quả chua chát, đắng, cay để cúng gia tiên giỏi bày mâm cơm trắng cúng Tết.

Quả thuộc hệ rau

Các loại quả như cà chua, thanh trà, chua me... Cũng là một số loại quả không nên bày bên trên mâm ngũ quả ngày đầu năm Quý Mão 2023. Dù rằng sắc màu của các loại quả này còn có đẹp cho mấy, bày trên ban thờ là vấn đề không nên bởi không biểu đạt sự thành kính với gia tiên, Thần Phật.

Những một số loại quả vẫn chín nẫu

Gia chủ không nên lựa chọn những nhiều loại trái cây sẽ chín nẫu như đu đủ chín, xoài chín, chuối chín vày mâm ngũ quả bày trên bàn thờ tổ tiên thường buộc phải bày lâu ngày, nếu chọn lựa quả chín mà bàn thờ tổ tiên thường có không khí nóng hơn dễ khiến các nhiều loại quả này bị nẫu, ham ruồi muỗi, các loại bọ tới làm ổ, khiến cho nơi thờ phụng bị ô uế.

Những loại quả giữ mùi nặng quá nồng

Lựa lựa chọn hoa quả rất cần được có nguyên tắc riêng, không phải cứ gia nhà thích một số loại quả như thế nào thì sẽ cúng một số loại quả đấy. Khi bày trên bàn thờ, cần tránh những các loại quả có mùi quá nồng nhưng mà chỉ hãy chọn những một số loại trái cây có mừi hương nhẹ nhàng, thoang thoảng dễ chịu.

Trái cây giả

Các chuyên viên phong thủy vẫn luôn luôn khuyên rằng tuyệt đối không bái bái các loại hoa quả giả bởi vì đó là hành động không tôn trọng ông bà, tổ tiên, với cũng không xuất sắc cho phong thủy.