Bạn hoàn toàn có thể muốn khóa một số ô nằm trong bảng tính Microsoft Excel của mình để bảo đảm nội dung ô đó khỏi vấn đề bị chỉnh sửa. Bạn có thể dễ dàng khóa các ô kia để bọn chúng không bị ghi lại và các bạn hoàn toàn có thể khóa tất cả các ô hoặc những ô nỗ lực thể. Hãy cùng xem biện pháp khóa những ô trong Excel bởi cả hai phương thức dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách khóa và mở các ô trong excel đơn giản trong một nốt nhạc


Khóa tất cả các ô

Nếu bạn đi theo con đường này, Excel đang khóa toàn bộ các ô trên bảng tính của bạn. Mặc dù nhiên, khóa ô không có tác dụng cho tới khi các bạn cũng đảm bảo an toàn bảng tính. Dưới đó là cách triển khai cả hai.

1. Chọn tất cả các ô trên bảng tính của bạn bằng cách nhấn Ctrl + A bên trên bàn phím.

2. nhấp chuột phải vào một trong những trong các ô, sau đó click chuột “Định dạng ô”. Chúng ta cũng có thể nhấn Ctrl + 1 trên bàn phím để triển khai bước này.

*

3. Trong hành lang cửa số bật lên, hãy xem vào tab “Bảo vệ” (Protection tab) nhằm xác minh rằng tất cả các ô đã biết thành khóa bằng cách đảm nói rằng hộp tùy lựa chọn “Đã khóa” (Locked) được chọn. Nhấp vào OK.

*

4. Với tất cả các ô được chọn, hãy chuyển đến tab “Xem lại” (Review Tab) trường đoản cú thanh lao lý ở trên cùng. Tiếp nối nhấp vào “Bảo vệ trang tính” (Protect Sheet).

*

5. Trong cửa sổ xuất hiện, nhập password để bảo vệ trang tính của người sử dụng vào khoảng không được cung cấp. Tất cả các ô đã lựa chọn hiện đã làm được khóa cùng bảo vệ.

Khóa các ô cố kỉnh thể

Bạn rất có thể chỉ ao ước khóa một vài ô khăng khăng trên một số dự án của mình. Dưới đấy là cách khóa các ô ví dụ trong bảng tính của bạn.

1. nếu như khách hàng có bất kỳ ô như thế nào bị khóa từ đầy đủ lần khóa trước, bạn cần mở khóa tất cả những ô kia trước. Mở khóa bằng phương pháp chọn tất cả các ô bằng cách nhấn Ctrl + A trên keyboard của bạn.

Xem thêm: Video Này Không Còn Khả Dụng Do Tài Khoản Youtube Được Kết Hợp Với Video Này Đã Bị Chấm Dứt.

2. Nhấn loài chuột phải vào một trong những trong các ô với nhấp vào “Định dạng ô” hoặc chỉ cần nhấn Ctrl + 1 trên keyboard của bạn.

3. Trong cửa sổ xuất hiện, bỏ chọn hộp dưới tab “Bảo vệ” bao gồm nội dung “Đã khóa” . Nhấp vào OK sau khi bạn đã hoàn thành việc đó.

4. Chọn các ô bạn muốn khóa trên bảng tính của mình.

*

5. bấm vào phải vào một trong các ô và nhấp vào Định dạng ô hoặc chỉ cần nhấn Ctrl + 1 trên keyboard của bạn.

6. Trong cửa sổ bật lên, chọn hộp tất cả nội dung “Đã khóa” trong tab “Bảo vệ”.

7. những ô các bạn đã lựa chọn hiện đã bị khóa tuy nhiên không được bảo vệ. Chuyển cho tab “Xem lại” từ bỏ thanh nguyên tắc ở trên cùng và lựa chọn “Bảo vệ trang tính”.

8. Trong cửa sổ hiện ra, nhập password vào ô trống được cung cấp. Bây giờ bạn vẫn khóa và bảo vệ thành công các ô mà chúng ta đã chọn.

Lời kết

Vừa rồi là 2 phương pháp để khóa ô mang lại file Excel của bạn. Có thể thấy, vấn đề khóa ô là tương đối dễ dàng và dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công