Đối với các bạn thường xuyên phải thao tác làm việc cùng Excel thì câu hỏi một file chứa được nhiều trang tính là cực kỳ quen thuộc. Vậy làm thế nào để di chuyển nhanh giữa những trang tính này? Cách rất tốt là chúng ta hãy chế tác hyperlink vào Excel để liên kết các Sheets cùng với nhau.

Bạn đang xem: Liên kết trong excel

Trong nội dung bài viết dưới đây, bọn chúng mình sẽ khuyên bảo cho cách các bạn 3 bí quyết tạo liên kết trong Excel cực đối chọi giản, dễ dàng hiểu. Đồng thời, bài viết cũng chỉ dẫn cách để sửa những hyperlink hoặc xóa nó đi khi không cần thiết. Hãy cùng khám phá ngay nào!


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - đổi mới bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel thuộc studyinuk.edu.vn
*
EXG05 - kĩ năng sử dụng bí quyết và hàm A-Z vào Excel

3 cách tạo hyperlink vào Excel

Tính năng tạo hyperlink trong Excel có thể sử dụng phiên bản từ năm 2010 trở lên. Giao diện làm việc giữa những phiên phiên bản sẽ không quá không giống nhau nên chúng ta yên trung tâm nhé. Trước hết, chúng ta cần biết là hyperlink được tạo trong Excel rất có thể chèn 3 loại băng thông là:

Đường mang đến một tệp new hoặc trang tính khácĐường mang đến một trang webĐường mang tới một add email

Cách sinh sản hyperlink vào Excel vào hạng mục nội dung

Bước 1: Chọn một ô trong bảng tính mà bạn có nhu cầu chèn hyperlink.
*
Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Insert Hyperlink tồn tại sau đó, các bạn bấm chuột mục Place in This Document trực thuộc phần link to ở bên trái. Tùy chọn này cho phéo bọn họ liên kết các ô tính với một add cụ thể trong bảng tính Excel của bạn.Bước 4: lựa chọn sheets mà bạn có nhu cầu liên kết trong mục Or select a place in this document.Bước 5: Nhập add ô tính mà nhiều người đang muốn tạo hyperlink trong Excel để liên kết nó vào mục Type the cell reference. Ở đây bọn chúng mình nhập là ô B3.Bước 6: tại mục Text to display các bạn nhập giá trị hoặc tên đại diện cho hyperlink vào ô tính.
*
Bước 7: Bấm OK để cất giữ thiết lập. Hình ảnh dưới trên đây là kết quả mà chúng ta thu được. Các bạn có thể thấy ngôn từ trong ô tính được gạch men chân với tô color xanh. Điều này tức là trong ô tính đang đựng đường liên kết. Chúng ta cũng có thể click vào chữ greed color này để dịch rời đến được chỉ cầm cố thể.
*

Cách tạo links trong Excel bằng hàm

Có một hàm trong Excel mà chúng ta có thể sử dụng nhằm tạo liên kết là hàm HYPERLINK. Quá trình để sử dụng được hàm này là:

Bước 1: lựa chọn một ô trong bảng tính mà bạn muốn chèn hyperlink

Bước 2: lựa chọn vào thẻ FORMULAS rồi lựa chọn mục Lookup và Reference trong nhóm Function Library.

Bước 3: Trong danh sách xổ xuống, chọn HYPERLINK.

*

Bước 4: khi tên hàm HYPERLINK đã lộ diện trong thanh công thức, các bạn chỉ yêu cầu gõ vào hai quý hiếm tham số trong vỏ hộp thoại xuất hiện thêm là: link_location cùng friendly_name. Vào đó:

link_location: showroom ô tính rõ ràng trong Excelfriendly_name: ngôn từ hiển thị vào ô tính đó
*

Bước 5: Điền vào Link_location. Nếu như khách hàng không nhớ showroom cần nhập thì bấm vào biểu tượng Select range như trong hình ảnh sau nhằm thêm địa chỉ cửa hàng ô đến.

*

Sau đó bạn sẽ thấy add thể hiện trong Link_location như sau:

*

Bước 6: Thêm vết thăng (#) vào trước add cụ thể. Đây là một trong những bước quan trọng đặc biệt thể hiện địa điểm ô tính phía trong bảng tính đang có tác dụng việc. Nếu chúng ta bỏ qua đoạn này thì đường liên kết sẽ không chuyển động nhé.

*

Khi các bạn đi tới hộp thoại Friendly_name, bạn sẽ thấy công dụng công thức nằm ở góc trái bên dưới của hộp thoại Function Arguments.

Bước 7: Gõ nội dung bạn có nhu cầu hiển thị trong ô tính vào hộp Friendly_name. Cuối cùng bấm chuột OK nhằm lưu thiết lập. Kết quả mà bọn họ thu được sẽ giống hệt như trong hình ảnh sau:

*

Cách tạo liên kết trong Excel bằng kéo thả

Giả sử chúng mình gồm một bảng tính có 2 sheets khác nhau. Yêu cầu đặt ra là phải khởi tạo được links giữa Sheet 1 và một ô ngẫu nhiên trong Sheet 2. Còn nếu như không dùng 2 bí quyết kể bên trên thì bạn cũng có thể dùng cách dễ dàng hơn sẽ là kéo cùng thả ô tính. Quá trình thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Sheet 2 và chọn ô mà bạn muốn tạo hyperlink trong Excel mang đến nó.

Bước 2: Chỉ vào trong những đường viền ô tính với giữ chuột phải rồi dịch rời xuống khu vực thanh cuộn cất tên các sheet.

*

Bước 3: Bấm phím alternative text và di chuyển chuột lịch sự thẻ Sheet 1. Phím alternative text sẽ đến phép bọn họ di chuyển hẳn qua một sheet khác. Khi sẽ mở được Sheet 1 thì chúng ta không cần nhấn giữ phím này nữa.

*

Bước 4: liên tục kéo ô tính mang đến nơi bạn muốn chèn hyperlink rồi thả loài chuột ra. Trong danh sách xổ xuống hiện lên ngay tiếp đến thì các bạn chọn mục Create Hyperlink Here.

*

Chú ý: phương pháp làm này chỉ vận dụng với bảng tính đã làm được lưu. Nếu bạn chưa giữ bảng tính trên file thao tác thì không sử dụng được bí quyết này nhé.

Xem thêm: Bí Quyết Phòng The: 8 Cách Giữ Lửa Phòng The Đỉnh Cao Bí Quyết Giữ Lửa Hôn Nhân

Cách sửa hoặc xóa một hyperlink vào Excel

Cách chuyển đổi địa điểm đến của hyperlink trong Excel

Cách để thay đổi điểm đến đến đường liên kết mà các bạn đã sản xuất trong Excel rõ ràng như sau:

Bước 1: Nhấp chuột đề nghị vào ô đựng hyperlink mà bạn muốn chỉnh sửa.

Bước 2: Chọn mục Edit Hyperlink trong list xổ xuống sau đó. Kế tiếp các bạn sẽ thấy hộp thoại Edit Hyperlink hiện ra.

*

Lưu ý: Có 2 phương pháp khác để mở được hộp thoại trên là bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + K hoặc bấm chuột thẻ Insert rồi lựa chọn mục Hyperlink trong nhóm Links.

Bước 3: Trong hộp thoại Edit Hyperlink thì các các bạn sẽ thấy giao diện tương tự như vỏ hộp thoại Insert Hyperlink. Tại phía trên các chúng ta cũng có thể thay đổi được điểm đến chọn lựa của hyperlink tương tự như như lúc chèn nó vào. Sau cuối thì đừng quên nhấp chuột OK để lưu lại tùy chỉnh nhé.

Lưu ý: nếu như khách hàng sử dụng hàm để chèn hyperlink vào Excel, bạn chỉ cần chỉnh sửa công thức để thay đổi điểm mang lại của hyperlink là được nhé.

Cách sửa format hyperlink trong Excel

Hầu hết các hyperlink vào Excel hồ hết được hiển thị dưới dạng chữ màu xanh lá cây có gạch ốp chân. Đây là thiết lập cấu hình mặc định của phần mềm. Nếu khách hàng không thích những hiển thị này, bạn có thể thay thay đổi định dạng của chính nó theo quá trình sau.

Bước 1: lựa chọn vào thẻ Home => mở list Cell Styles trong team Styles.

Bước 2: nhấp chuột phải vào Hyperlink để đổi khác giao diện của link chưa được kích hoạt, hoặc bấm vào phải vào Followed Hyperlink nếu siêu link đã được kích hoạt.

Bước 3: chọn Modify… từ danh sách xổ xuống.

*

Bước 4: bấm vào mục Format trong vỏ hộp thoại Styles. Tiếp đến hộp thoại Format Cells sẽ hiện lại. Các chúng ta cũng có thể chỉnh sửa phông chữ, màu sắc chữ và căn lề trong hộp thoại này. Bấm OK để lưu giữ các tùy chỉnh của bạn.

Bước 5: Hãy bình chọn xem tất cả biến đổi được ghi lại chọn vào phần Style includes của hộp thoại Style tuyệt chưa. Kế tiếp thì bấm OK để chấm dứt thao tác chỉnh sửa định dạng mang đến hyperlink vào Excel.

*

Cách xóa hyperlink trong Excel

Cách xóa sổ hyperlink thì rất đơn giản như sau:

Bước 1: nhấp chuột phải vào hyperlink bạn muốn xóa bỏ.

Bước 2: chọn Remove Hyperlink từ list tùy chọn.

*

Các chúng ta cũng có thể yên vai trung phong là sẽ không còn mất đi nội dung trong ô tính mà cách làm này chỉ xóa bỏ liên kết được chèn vào thôi nhé.

Kết luận

Hy vọng bài bác hướng dẫn về cách tạo thành hyperlink trong Excel định dạng, chỉnh sửa và xóa để trên đây của chúng mình đã cung cấp kiến thức hữu ích cho các bạn. Hãy áp dụng cách làm này vào công việc của chúng ta để nâng cao hiệu trái nhé.

Để có thể trau dồi kiến thức từ cơ bản đến cải thiện về Excel các bạn hãy đăng kí gia nhập ngay khóa huấn luyện và đào tạo Tuyệt đỉnh Excel của studyinuk.edu.vn:

Tuyệt đỉnh Excel: đổi mới bậc thầy Excel sau 16 giờ

Tham gia khóa học, các bạn sẽ được học tài năng Excel với các chuyên viên có nhiều năm khiếp nghiệm. Bất cứ lúc nào bạn bao gồm vấn để chưa hiểu rõ trong bài học, hãy đặt câu hỏi ở phần comment và sẽ được giải đáp nhanh chóng. Khóa học có giá trị áp dụng trọn đời, tặng kèm các Ebook hay với các add In bổ sung cập nhật tính năng mang đến Excel vày studyinuk.edu.vn xây dựng.

Các các bạn hãy đăng ký sớm để không bỏ qua ưu đãi về chi phí khóa học nhé. Chúc chúng ta luôn học tập tốt!