Layer mask vào photoshop là gì? bí quyết sử dụng cũng như ứng dụng của layer mask trong thực tế thiết kế như nỗ lực nào? thông qua bài học này chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và xử lý những thắc mắc đó.

Bạn đang xem: Layer mask có tác dụng gì

1. Layer mask vào photoshop

Layer mask hay còn gọi là mặt nạ phần bên trong photoshop. Là 1 trong Mặt nạ được tạo ra giúp bịt đi một trong những phần hay toàn bộ layer của bạn. Độ dày mỏng tanh (độ đậy phủ) của layer mask phụ thuộc vào mức độ về tối của lớp layer. Có nghĩa là nếu layer mask bao gồm màu black càng đậm thì layer càng bị bít phủ nhiều.

Layer mask được sử dụng để cắt hình ảnh trong photoshop, và sinh sản bóng đổ dạng gương. Bên cạnh đó Layer mask còn được thực hiện với mục đích vứt bỏ hoặc giảm bớt 1 phần ảnh hưởng của những layer cảm giác (Adjustment Layers).

Xem thêm: Cách Đồng Ý Lời To Tình Qua Tin Nhắn, Khi Được Tỏ Tình Nên Trả Lời Như Thế Nào

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Chuyển Layer Mask qua một layer khác: Để làm cho được điều đó bạn click giữ loài chuột trái vào layer mask. -> kéo quý phái Layer bạn có nhu cầu áp dụng layer mask.Copy Layer Mask: Để xào luộc layer mask từ layer thumbnail này sang trọng layer thumbnail khác. Từ bạn phím chúng ta ấn giữ lại Alt + click chọn Layer Mask -> kéo với thả vào Layer thumbnail ước ao copy.Tạm ẩn layer mask: Nếu bạn muốn hiển thị đầy đủ layer thumbnail bạn triển khai Giữ shift + click chuột vào layer mask