HƯỚNG DẪN IN ẤN trong EXCEl

HƯỚNG DẪN IN ẤN vào EXCEl

HƯỚNG DẪN IN ẤN trong EXCElHƯỚNG DẪN IN ẤN vào EXCElHƯỚNG DẪN IN ẤN vào EXCEl
*

*

*

Sản phẩmMÁY & VẬT TƯ IN VẢI - ÁO THUNMÁY & VẬT TƯ IN TEM NHẢNMÁY và VẬT TƯ IN ẢNH MÁY INMÁY IN CHUYÊN DỤNGMỰC IN GIẤY INDECAL STICKER và HEAT TRANSFERMÁY SAU INVẬT TƯ LINH KIỆNLINH KIỆN núm THÊDịch vụ
*

*

Cài để trang inCài đặt trang in bao gồm thay đổi kích cỡ trang, định dạng trang và quality trang inThay thay đổi tùy chọn tùy chỉnh trang- từ bỏ menuFile, chọnPage Setup.- vỏ hộp thoạiPage Setupxuất hiện, chọn tabPage

*

Thiết lập định hướng trang inTrong phầnOrientation, kích vào các nút chọnPortrait(quay giấy dọc) hoặcLandscape(quay giấy ngang)Thiết lập kích cỡ trang in- vào phầnScaling, chọnAdjust to: nhập tỷ lệ xác suất (bạn rất có thể kích nút lên hoặc nút xuống nhằm tăng hoặc giảm kích thước)- ChọnFitto: cấu hình thiết lập độ rộng lớn và chiều cao cho trangThiết lập đầy đủ lựa lựa chọn khác đến trang inPaper sizeTrong mụcPaper size: lựa chọn khổ giấy từ danh sách xổ xuốngPrint qualityTrong mụcPrint quality: chọn unique in từ danh sách xổ xuống (dpicàng cao– quality càng tốt)Page numberingĐể bước đầu đánh số trang, lựa chọn mụcFirst page number: nhập số trang các bạn muốnCăn lề trang inCăn lề trang in vào Microsoft Excel bao hàm căn chỉnh lề trên, lề dưới, lề trái, phải của trang. Chúng ta có thể căn chỉnh để dữ liệu đặt tại giữa trang.

Bạn đang xem: Hộp thoại chọn mục bottom có chức năng gì

Để biến hóa lề trang- hộp thoạiPage Setupxuất hiện, lựa chọn tabMargins

*

- Kích lần lượtTop, Bottom, Left, Rightvà thay đổi các thiết lập- Kích vàoHeaderđể chuyển đổi lề đầu trang vàFooterđể thay đổi lề chân trang- KíchOK. Chú ý: trên phầnCenter on page, chúng ta có thể chọnHorizontally(theo chiều ngang) hoặcVertically(theo chiều dọc) để sở hữu được vị trí đặt dữ liệu tốt nhấtThiết lập Header/FooterThiết lập đầu trang (Header) và footer (Footer) vô cùng quan trọng, nó tác động ảnh hưởng đến cách nhìn tổng quát mắng của một trang in.Thay thay đổi tiêu đề trang cùng chân trang- chọn tabHeader/Footertừ vỏ hộp thoạiPage Setup- Kích vào mũi tên xổ xuống của phầnHeader: các kiểuheaderđã có sẵn trong danh sách. Lựa chọn kiểu đặtheaderbạn muốn- Kích nútCustom HeaderhoặcCustom Footerđể hiển thị vỏ hộp thoạiHeader(hoặc Footer)

*

- vào phầnLeft section: Nhập tài liệu để mở ra ở lề trái củaheader giỏi footer- trong phầnCenter section: Nhập tài liệu để mở ra ở thân củaheader hoặc footer- vào phầnRight section: Nhập dữ liệu để lộ diện ở lề đề nghị củaheader hoặc footer- chúng ta cũng có thể lựa chọn những tùy chọn sau:

*

Format font

Kích vào nútformat font(biểu tượng A) sau khi lưu lại đoạn bắt buộc thay đổifont,cỡkiểu chữ

Page number

Chèn số vào từng trang

Number of pages

Sử dụng thiên tài đánh số trang để tạo thành chuỗi các trang từ bỏ trang 1 mang đến 15

Date

Đưa vào ngày hiện tại

Time

Đưa vào giờ hiện tại

File path

Chèn thêm tên đường dẫn (vị trí file)

File name

Thêm thương hiệu vào fileworkbook

Tab name

Thêm tên vào tabworksheet

Insert picture

Chọn vị trí để chèn ảnh

Format picture

Định dạng chèn ảnh

- KíchOKsau khi kết thúc- tiêu đề trang (chân trang) mới sẽ được hiển thị trong vỏ hộp thoạiPage Setup- KíchOKđể đóng hộp thoạiPage SetupExcel Printing – thiết lập cấu hình bảng tínhTrong vấn đề in ấn Excel, tùy chỉnh thiết lập trang tính khôn cùng quan trọng. Nó sẽ điều hành và kiểm soát trang nào được in và vị trí để in. Bởi thế phải chắc chắn bạn triển khai những bước sau thật cẩn thậnThay đổi các tùy chọn trang tính- từ bỏ menuFile, chọnPage Setup.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Copy Ảnh Trong Photoshop Siêu Nhanh Cho Người Mới

- vỏ hộp thoạiPage Setuphiển thị, lựa chọn tabSheet

*

- thay đổi các anh tài sau:Print area

Nhập bảng tính mong muốn in, hoặc kích vào hình tượng bên bắt buộc hộp cùng kéoworksheetxuống để in

Rows lớn repeat at top

Kích vào hình tượng bên đề xuất hộp với kéo dòng bạn muốn để lặp lại phía bên trên cùng của trang. Với bí quyết này thì dòng đó sẽ mở ra ở hầu hết trang tính.

Columns khổng lồ repeat at left

Kích vào hình tượng phía bên đề xuất hộp và kéo cột bạn muốn lặp lại phía phía bên trái của trang. Với cách này, khi in thì cột mặt trái xuất hiện thêm ở phần nhiều trang tính

Elements that will print

Tích vào những hộp trong mụcPrintnếu muốn. Lấy một ví dụ Gridlines, Black and White (đen trắng), Draft unique (in thử), Row và Column Headings (đề mục hàng cùng cột)

Page order

Trong mục Page order, lựa chọnDown, then overhoặcOver, then down. Các bạn sẽ thấy được hiệu ứng này khi dữ liệu trong trang tính không được trong một trang in

- một trong những đặc tính ở mục Print (khi tích vào đầy đủ lựa chọn này):Gridlines

Sẽ in cả phần lưới của bảng tính Excel

Black và white

In tài liệu theo màu black và trắng

Draft quality

In với chất lượng thử, ko phải chất lượng in thông thường

Row and column headings

Bảng tính được in bao gồm tiêu đề hàng cùng cột

- Phía bên đề nghị hộp thoại, tất cả 3 nút:Options

Xem lại việc cài đặt máy in

Print Preview

Xem lại trang tính trước lúc in

Print

In trang tính.

Thay đổi cài đặt in trong Excel- tự menuFile, chọnPrint.- vỏ hộp thoạiPrinthiển thị, thực hiện những thay đổi cần thiết sau:

*

- Ở phầnPrinter, mụcName: chọn lọc máy in bạn muốn dùng- trong phầnPage range, lựa chọnAllnếu bạn muốn in toàn bộ các trang vào một vùng, hoặc nhập trang bước đầu in vàoFromvà hoàn thành vàoTo- vào phầnPrint what, chọn lọc phần mong mỏi in. Ví dụ, Phần được chọn, phần trang tính, hay cục bộ sổ làm việc- vào mụcNumber of copies: hướng dẫn và chỉ định số bạn dạng được in ra- Kích vào nútPropertiesđể hiển thị vỏ hộp thoạiProperties- biến đổi các lựa chọn. Sàng lọc này đã làm chuyển đổi kết quả trên thứ in- KíchOKđể đóng góp hộp thoại- Kích tiếpOKđể ban đầu in worksheetChú ý: trước khi kích nútOK, phải chắc hẳn rằng là các bạn đã để khổ giấy vào khay của sản phẩm inChúc bạn thành công!