Đàn Ukulele là một nhạc cố gắng nếu nhoáng qua chú ý thì giống như những chiếc bầy guitar nhỏ. Mặc dù nếu quan gần cạnh kỹ thì các bạn sẽ nhận thấy phần nhiều điểm không giống nhau trên bọn Ukulele và Guitar. Đàn guitar gồm 6 dây với trên lũ Ukulele chỉ gồm 4 dây. Cũng chính vì vậy phương pháp bấm các hợp âm Ukulele cũng khác với phần nhiều hợp âm trên bầy guitar khôn cùng nhiều.

1.Hợp âm Ukulele là gì?

Hợp âm là tập hợp những music được sắp xếp theo một chơ vơ tự độc nhất vô nhị định. Trong một bài nhạc, thích hợp âm được biết đến như một màu sắc hay một gia vị giúp bài xích nhạc thêm bay bướm mang chất riêng và các hợp âm trong các biến thể khác nhau đã được xây dựng vì chưng các chuyên viên âm nhạc nhằm đáp ứng nhu cầu nhu cầu phổ biến cho việc hấp dẫn bạn dạng nhạc đó. Hợp âm và hầu hết điệu nhạc là phần đông yếu tố chủ yếu trong việc đệm hát.

2. Các hợp âm Ukulele cơ bản

Theo kết cấu đàn Ukulele có 4 dây và được cam kết hiệu theo G,C,E,A (Sol, Đồ, Mi, Lá) từ trên xuống dưới và các bạn dùng 4 ngón tay: ngón trỏ (1), ngón giữa (2), ngón áp út ít (3) cùng ngón út ít (4) nhằm gảy nốt.

*

Có rất nhiều hợp âm, nhưng bài viết hôm nay chúng tôi xin ra mắt đến các bạn 3 một số loại hợp âm Ukulele cơ bản.

a. Thích hợp âm trường: được ký kết hiệu bằng những chữ cái C D E F G A B tương ứng Đồ Rê mi Fa Sol La mê mệt và khi bạn đọc thì nên cần đọc là Đô trưởng, Rê trưởng,... Nhé!Cách bấm nốt A (La trưởng): ngón trỏ của bạn bấm lên dây số 3 của phím bọn thứ 1, ngón thân bấm lên dây số 4 của phím lũ thứ 2.Trong nhiều loại hợp âm trưởng thì nốt B (Si trưởng) cực nhọc bấm nhất cho tất cả những người mới học bầy Ukulele. Khi chơi hợp âm B các bạn phải áp dụng một vừa lòng âm Barre (dùng 1 ngón tay bấm trên nhiều dây) sử dụng ngón tay trỏ (1) áp thẳng xuống đè lên trên 2 dây 1 cùng 2 trên phím bọn thứ 2. Ngón thân (2) bấm lên dây số 3 trên phím đàn thứ 3 và ngón áp út ít bấm lên dây vật dụng 4 của phím đàn thứ 4.Hợp âm C (đô trưởng) là hòa hợp âm bao gồm cách bấm dễ dàng trong 7 âm trưởng. Bạn dùng ngón áp út (3) bấm lên dây lần đầu tiên trên phím lũ thứ 3.Hợp âm D (Rê trưởng): bạn dùng ngón trỏ (1) bấm lên dây thiết bị 4, ngón giữa (2) lên dây sản phẩm công nghệ 3 và ngón áp út (3) lên dây số 2, toàn bộ đều được bấm bên trên phím lũ 2. 

*

Nốt (E) ngươi trưởng: giải pháp bấm nốt này cũng không thực sự khó, mặc dù vị trí những phím lũ xa hoàn toàn có thể làm cho các ngón tay của người sử dụng bị căng cơ. Sử dụng ngón trỏ (1) bấm lên dây số 4 của phím đàn thứ 1. Ngón giữa (2) bấm lên dây lần thứ nhất của phím đàn thứ 2 cùng ngón áp út ít (3) bấm lên dây thứ 3 của phím bọn thứ 4. Nốt (F) Fa trưởng: Khá đơn giản dễ dàng chỉ cần sử dụng 2 ngón nhằm bấm nốt này. Cần sử dụng ngón trỏ (1) bấm lên dây thứ 2 của phím bầy thứ 1 và ngón giữa lên dây máy 4 của phím bọn số 2.Nốt (G) Sol trưởng: dùng ngón trỏ (1) và ngón giữa (2) bấm lên dây vật dụng 3 cùng thứ 1 trên phím đàn thứ 2 và sử dụng ngón áp út (3) lên dây thứ hai của phím lũ thứ 3.

Bạn đang xem: 12 hợp âm ukulele cơ bản nhất cho người mới tập

Xem thêm: Hướng Dẫn Cắt May Áo Dài Cách Tân (Phần 1)_How To Cut Ao Dai (Part 1)

 

*

b. Vừa lòng âm trang bị (m): được cam kết hiệu bởi những chữ cái In Hoa và gồm nhữ m nhỏ dại nằm bên đề xuất : centimet Dm Em Fm Gm Am Bm và bạn cũng đọc là Đô thứ, Rê Thứ,...Si thứ. Sau khi bạn tập luyện giải pháp bấm các hợp âm trưởng thì bạn bước đầu làm quen với các hợp âm thứ. Nếu như như bạn đã biết cách bấm đúng theo âm trưởng thì tôi tin thời hạn bạn tập luyện để bấm các hợp âm thử sẽ tiến hành rút ngắn lại.Hợp âm Am (La thứ): rất solo giản, bạn chỉ việc dùng một ngón tay thân (2) bấm lên giây đồ vật 4 của phím lũ thứ 2.Hợp âm Bm (Si thứ): cũng là một hợp âm Barre, bạn dùng ngón trỏ (1) đè lên trên 3 dây 1, 2, 3 của phím thứ hai và ngón áp út ít (3) bấm lên giây sản phẩm công nghệ 4 trên phím sản phẩm công nghệ 4.Hợp âm cm (Đô thứ): cần sử dụng ngón thân (2), ngón áp út ít (3) với ngón út (4) bấm lên giây 3, 2, 1 của phím đàn thứ 3.Hợp âm Dm (Rê thứ): biện pháp bấm không cực nhọc lắm. Chúng ta dùng ngón giữa (2), ngón áp út (3) bấm lên dây số 4 với số 3 của phím bầy thứ 2 với ngón tay trỏ (1) bấm lên dây thứ hai của phím bầy thứ 1.

*

 Nốt Em (Mi thứ) : dùng ngón trỏ (1), ngón giữa (2) ngón áp út (3) bấm lên dây trang bị 1, 2, 3 lần lượt các phím đàn 2, 3, 4.Nốt Fm (Fa thứ): dùng ngón trỏ (1) với ngón giữa (2) bấm lên dây vật dụng 4 và thứ hai của phím đàn thứ 1. Ngón út (4) bấm lên dây thứ nhất của phím bầy thứ 3.Nốt Gm (Sol thứ): các bạn dùng ngón trỏ (1) bấm lên dây lần đầu của phím bọn thứ 1, ngón giữa (2) bấm lên dây lắp thêm 3 của phím đàn thứ 2 cùng ngón áp út nhấp chuột dây thứ 2 của phím bầy thứ 3.

*

c. đúng theo âm 7: được ký hiệu bằng những vần âm In Hoa và có số 7 bên nên : C7 D7 E7 F7 G7 A7 B7 và độc giả là âm Đô bảy, Rê bảy,... Si mê bảy.Hợp âm 7 giúp bạn dạng nhạc của bạn có hồn và nó hay được dùng thịnh hành trong nhạc Jazz, nhạc Blues.Nốt A7 (La bảy): rất dễ dàng và đơn giản bạn sử dụng ngón trỏ (1) bấm lên dây thiết bị 3 trên phím bọn thứ 1. Nốt B7 ( si bảy): ở trong 1 vừa lòng âm Barre. Bạn dùng ngón trỏ (1) bấm đè từ bỏ dây vật dụng 1 mang lại dây sản phẩm công nghệ 4 bên trên phím bầy thứ 2 với ngón thân (2) bấm lên dây sản phẩm công nghệ 3 của phím bầy thứ 3.Nốt C7 (Đô bảy): ko thể tiện lợi hơn, chúng ta chỉ cần sử dụng ngón trỏ (1) bấm lên dây lần đầu của phím bọn thứ 1.Nốt D7 (Re bảy): Cũng là 1 nốt phù hợp âm Barre. Sử dụng ngón trỏ (1) đè từ bỏ dây thứ hai đến dây 4 của phím bầy thứ 2 cùng ngón thân (2) bấm lên dây trước tiên của phím bầy thứ 3.  

*

Nốt E7 (Mi bảy): nốt này đề nghị dùng 3 ngón. Bạn dùng ngón trỏ (1) bấm lên dây sản phẩm công nghệ 4 của phím bầy thứ 1 và ngón thân (2), ngón áp út ít (3) bấm lần lượt lên dây lắp thêm 3 với thứ 1 của phím nhạc thiết bị 2.Nốt F7 (Fa bảy): bạn dùng ngón trỏ (1) bấm lên dây thứ hai của phím bọn thứ nhất, ngón thân (2) lên dây thiết bị 4 của phím đàn thứ 2 với ngón áp út (3) lên giấy trang bị 3 của phím lũ thứ 3.Nốt G7 (Sol bảy): cũng không khó lắm. Các bạn dùng ngón trỏ (1) bấm lên dây thứ 2 của phím bầy thứ 1 và ngón thân (2) với ngón áp út (3) lên dây vật dụng 3 cùng thứ 1 của phím bầy thứ 2.

*

3. đều điểm cần chú ý khi bấm các hợp âm Ukulele

- Những bạn mới học bọn Ukulele khi tập bấm hợp âm đã luôn đương đầu với vấn đề như nhức tay và âm nhạc hay bị rè điều này sẽ làm bạn nản chí, quăng quật tập. Chúng ta nên nhớ rằng tất cả ai khi new học bọn Ukulele cũng phần đa phải gặp vấn đề này. Các bạn hãy cố gắng tập luyện trong khoảng 3-4 ngày và các bạn sẽ quen được điều này.- các ngón tay khi bấm hợp âm cần được vuông góc với đề nghị đàn, ko được bấm trực tiếp ngón tay nó sẽ bị tịt âm.- Đừng tất tả và ép bản thân buộc phải bấm tất cả các hòa hợp âm vào một thời gian ngắn, điều đó sẽ có tác dụng ngón tay của chúng ta đau rát tương tự như sẽ làm các bạn dễ lẫn lộn từ nốt này qua nốt khác. Chúng ta nên phân chia thời gian tập nốt hợp lý, học xong xuôi nốt này rồi đến nốt kia. Chúc bạn mau lẹ bấm được các hợp âm Ukulele trong một thời hạn ngắn nhất!