After Effect là 1 phần mềm vô cùng đặc biệt quan trọng và hữu ích đối với việc dựng video clip chuyên nghiệp. Giữa những thao tác cơ bản giúp các bạn có được kết quả cao là bí quyết tạo những hiệu ứng đẹp mắt trong After Effect. Thông qua đó, chúng ta cũng có thể tự tạo nên những sản phẩm độc đáo, thú vị giành cho riêng mình. Trong bài viết này, studyinuk.edu.vn sẽ trả lời bạn những cách tạo hiệu đẹp trong After Effect nhằm gây tuyệt vời với hồ hết người chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

Cách sử dụng các hiệu ứng đẹp mắt trong After Effect

Đối với những người dân mới học After Effectthì bạncần mày mò những tin tức cơ phiên bản và giải pháp sử dụngAfter Effect chi tiết thế nào rồi mới đi kiếm hiểu cách áp dụng kho cảm giác after effect ra sao các bạn nhé.

Bạn đang xem: Hiệu ứng after effect

*

Tạo hiệu ứng đẹp mắt trong After Effect bằng cách sử dụng một Composition. Ảnh minh họa

- bạn cũng có thể tạo ra một Composition bắt đầu từ tệp tin Footage project bằng phương pháp kéo file Footage đó với thả vào Panel Composition.

- Kích thước chuẩn đạt được là HD, 1920 x 1080 px. Hoặc chuẩn chỉnh HD 720 là 1280 x 720 px.

- bao gồm 2 phương pháp để mở các hiệuứngEffect chính là mở trực tiếp trên thanh hình thức và thực hiện trực tiếp chúng. Cách 2 là bạn thực hiện công vắt tìm kiếm thông qua bảng Effects cùng Presets, với nhập tên hiệu ứng vào ô kiếm tìm kiếm.

Để áp dụng được những hiệu ứng từ bỏ bảng Effects & Preset, các bạn chỉ câu hỏi kéo nó vào Layer vào Panel Composition, trong những số đó Layer là lớp mà bạn có nhu cầu sử dụng cảm giác lên nó.

Hiệu ứng vận động Text vào After Effects

Một trong những các hiệu ứng đẹp trong After Effect cơ bạn dạng đó là hiệu ứng vận động text đơn giản dễ dàng trong After Effects. Việc xử lý text có tương đối nhiều bước khá đơn giản dễ dàng nhưng cũng có rất nhiều bước tương đối phức tạp. Quá trình khó không thể chỉ solo thuần là kéo với setting keyframing vào Position scales… mà chúng còn phối hợp nhiều thủ pháp như hiệu ứng quan trọng ký tự, từng dòng, từng từ…

Để xử lý vấn đề này, chúng ta có thể sử dụng ngay lập tức trên preset của After Effects phần text hoặc bạn có thể dễ dàng can thiệp bằng những cảm giác riêng vào Text Animators.

- cách 1: bạn cần tạo ra một Animator, có rất nhiều hiệu ứng để bạn lựa lựa chọn như Line Spacing, Tracking, Rotation…

- bước 2: Trong cách này, bạn phải chọn cùng chỉnh sửa thông số kỹ thuật trong Range. Nói đúng hơn là chúng ta nên kiểm soát và điều chỉnh cho đoạn text của mình rất có thể chuyển được theo timeline. Chúng ta cần ghi lại được điểm bước đầu và ngừng sau đó đổi khác thông số của nó. Tuy nhiên việc có tác dụng này còn phụ thuộc vào vào ý tưởng của tín đồ làm, mong thời gian vận động bao lâu là do bạn cài đặt.

- bước 3: Thời gian mang đến các hoạt động vô cùng quan trọng, các bạn sẽ phải chỉnh cẩn trọng điểm xong xuôi sao cho các chuyển động phù hợp với âm thanh hoặc ý tưởng của mình. Nói tóm lại, khi ao ước sử dụng hoặc làm cho hiệu ứng text vào Animator bạn chỉ việc quan vai trung phong đến add keyFrames vào điểm bắt đầu và xong xuôi tại Range.

*

Dùng cảm giác Text Animator góp sản phẩm đoạn phim của bạn hấp dẫn hơn

Hiệu ứng video clip cartoon vào After Effects CC

Bạn là 1 trong những người đê mê Photoshop, bạn đã từng chuyển từng tấm hình ảnh một lịch sự một item hội họa theo phong cách tranh vẽ bởi thuốc nước hoặc đánh dầu solo giản. Vậy, bạn đã từng có lần nghĩ bản thân sẽ gửi cả một đoạn đoạn phim thành một video clip mang phong thái Cartoon chưa? Phần tiếp theo của bài viết này, studyinuk.edu.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đưa hiệu ứng After Effect phim hoạt hình bằng các ứng dụng đã có tích hợp sẵn trong bộ lọc của Effects của ứng dụng After Effect phiên bạn dạng CC.

- bước 1: bạn cần tạo một Composition bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + N hoặc vào File lựa chọn Import File.

- bước 2: Chọn cảm giác bằng câu hỏi vào Effects chọn Stylize -> Cartoon. Sau khi chúng ta đã chắt lọc được mọi hiệu xong, bạn phải chỉnh lại cỗ lọc. Vai trò của bộ lọc này là cung cấp cho bạn những màu sắc và độ tương phản đến hình ảnh trong video.

Xem thêm: Quy Tắc Và Cách Đọc Es S, Es (Kèm Bài Tập Phát Âm S/Es Ở Cuối)

- bước 3: tiếp tục các bước bấm vào vào Effects -> Stylize -> CC plastic. Trong cách này, cảm giác sẽ mang tính tô điểm thêm vào cho sản phẩm của bạn thật chân thực và thú vị.

Tuy nhiên, để tạo nên hiệu ứng cartoon này khôn xiết khó, nó không hẳn là hiệu ứng đơn giản lại còn tiêu tốn rất nhiều tài nguyên phần cứng của dòng sản phẩm tính. Nếu sản phẩm tính của doanh nghiệp có thông số kỹ thuật không xuất sắc thì trong quá trình khởi tạo dự án sẽ có tác dụng giảm độ sắc nét trong sản phẩm của mình.

Hiệu ứng 3d trong After Effect

Tạo cảm giác 3D là 1 trong những trong số những hiệu ứng trong After Effect khá đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện. Theo đó, các bạn hãy tiến hành theo những cách cơ bản như sau:

- cách 1: Bạn tạo nên một kích cỡ tổng thể của Composition 1280 x 720 hoặc phải chăng hơn.

- bước 2: Chọn Composition -> Retain Layer Sizes và chọn Import As. Bạn buộc phải Import các tập tin Illustrator.

- bước 3: bạn sẽ mở Comp có tên file vừa giữ và nhảy Layer 3d và Continually Rasterize.

- cách 4: Mở từng Percomps và bật Layer 3d và Continually Rasterize cho mỗi Layer và đặt lại tệp tin thành Savage_Factory_icicles_1 vào tập tin Savage_Factory_ Scene_04 bên dưới layer 10.

- bước 5: Sử dụng null để điều hành và kiểm soát được cameras của bạn, thực hiện chiều Z của layer 3d để dịch chuyển gần hơn.

- cách 6: bạn có thể tạo những ứng phụ bằng phương pháp sử dụng phím tắt tạo nên một keyframe.

*

Hiệu ứng 3D là 1 trong hiệu ứng khá đơn giản trong After Effect

- cách 7: Thêm hoạt động số 2 vào bên phía trong precomp. Để cho hiệu ứng chuyển động cảm giác 3D thì các bạn sẽ dựng góc 60 độ cùng 90 độ.

studyinuk.edu.vn vừa lý giải bạn một vài cách tạo các hiệu ứng mở ra trong after effect đơn giản và dễ dàng chưa tốn mang đến 10 phút. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.