Nếu như bạn là tín đồ thường xuyên làm việc với bảng tính Excel thì việc cố định và thắt chặt hàng hoặc phương pháp giữ title trong Excel là 1 thủ thuật rất đặc biệt quan trọng bạn cần biết trong lúc làm việc.

Bạn đang xem: Cố định tiêu đề trong excel 2007

Nó góp bạn làm chủ một list bảng lương, cai quản nhân viên, chấm công…. được đơn giản và chuyên nghiệp hơn cực kỳ nhiều.


Hướng dẫn bí quyết giữ tiêu đề trong Excel khi in

Bước 1:

Trước hết, bạn mở tệp tin Excel với nhập văn bản văn phiên bản cần in. Tiếp theo, chọn tab Page Layout trên thanh qui định Ribbon, rồi chọn Print Titles.

*

Bước 2:

Xuất hiện đồ họa hộp thoại Page Setup. Trên đây, nếu chúng ta muốn lặp lại tiêu đề theo dòng thì chọn mục Rows to repeat at top. Giả dụ muốn lặp lại title theo cột thì lựa chọn Colums khổng lồ repeat at leaft.

Ở đây, họ sẽ lựa chọn mục lặp lại tiêu đề theo dòng. Dìm vào biểu tượng ô vuông ngay cuối mẫu Rows khổng lồ repeat at top.

*

Bước 3:

Ngay tiếp nối ở câu chữ Excel sẽ lộ diện khung trắng nhỏ tuổi Rows to lớn repeat at top. Bạn bôi đen hoặc bấm chuột vào nội dung đề nghị lặp lại. Văn bản sẽ tự động hiển thị vào khung đó. Sau khoản thời gian nhập xong nhấn Enter hoặc nhấp vào biểu tượng ô vuông cuối khung trắng.

*

Ngay sau đó, họ sẽ được gửi trở về bối cảnh hộp thoại Page Setup. Tại mục Rows to repeat at vị trí cao nhất sẽ lộ diện dòng tiêu đề mà bạn muốn lặp lại.

*

Bước 4:

Để xem lại nội dung, chúng ta cũng có thể nhấn Print Preview. Đồng thời, nhấn OK để giữ lại.

*

Bạn thấy đấy phần tiêu đề sinh sống đầu trang 1 sẽ được lặp lại ở hầu như trang tiếp theo. Ví dụ như trong hình sẽ ở trang thiết bị 2, chúng ta cũng sẽ thấy phần tiêu khuyến nghị hiện ngay đầu trang. Rất nhiều trang khác cũng tương tự như vậy.

*

Bây giờ, bạn có thể in toàn bộ các trang Excel và phần title vẫn sẽ mở ra ngay đầu cục bộ các trang đó. Với phần lớn nội dung Excel dài rất cần phải in, các bạn đừng bỏ lỡ thủ thuật dễ dàng và đơn giản và bổ ích này sẽ giúp nội dung bảng tính Excel dễ hiểu hơn nhé.

Cách giữ lại tiêu đề vào Excel khi cuộn con chuột xuống

Điều khiếu nại để cố định và thắt chặt hàng title trong Excel là địa chỉ của mặt hàng tiêu đề đó bắt buộc thuộc số 1 tiên. Nếu hàng tiêu đề của chúng ta nằm ở các hàng khác, bạn phải chuyển về bậc nhất tiên của bảng tính.

*

Bước 2: Ở đều lựa lựa chọn xổ xuống, chúng ta chọn Freeze đứng top Row để thực hiện đóng băng mặt hàng tiêu đề vào Excel, giúp cho nó hiển thị xuyên suốt bảng tính.

Xem thêm: “Bật Mí” Cách Kẻ Mày Ngang Phù Hợp Với Từng Khuôn Mặt, Cách Vẽ Chân Mày Ngang & Chân Mày Truyền Thống

Sau khi tùy chỉnh cấu hình cố định hàng tiêu đề trong Excel lúc cuộn loài chuột xuống xong, bạn sẽ thay sản phẩm tiêu đề luôn luôn được hiển thị ở ngẫu nhiên đâu

Trên Excel 2003

Bước 1: Lựa chọn hàng tiêu đề mà bạn muốn cố định vào bảng tính.

Bước 2Sau đó, bấm vào lựa chọn Window ở trên thanh khí cụ và chọn Freeze Panes để ngừng hoạt động vùng đó. Công dụng là các bạn sẽ được hầu như hàng, cột quý hiếm luôn cố định và thắt chặt dù các bạn có cuộn con chuột di đâu.

Cách thắt chặt và cố định dòng title trong excel

Làm thế nào để cố định và thắt chặt dòng đầu vào excel

Có khôn xiết nhiều bạn muốn cố định cái đầu vào excel nhưng các bạn lại không biết cách làm rứa nào, vậy làm cố kỉnh mới bao gồm thế cố định những tin tức ở hàng đầu trong excel. Dưới đây là cách cấp tốc nhất chúng ta cũng có thể sử dụng.

Để hiển thị sản phẩm tiêu đề ở trong phần đầu, bạn chỉ việc đi cho tới tab View cùng nhấp vào Freze Panes >> Freeze đứng đầu Row.

Như vậy bạn đã thắt chặt và cố định được hàng đầu trong excel bằng cách rất đối chọi giản.

Một lưu giữ ý nhỏ tuổi dành cho chính mình đó là: nếu bạn đang làm việc với excel Tables thì chúng ta không kháo hàng đầu, bởi khi thao tác làm việc với excel Tables title của bảng luôn luôn luôn được cố định ở bên trên cùng.

*

Cố định cột trong excel

Khóa cột thứ nhất trong Excel

Làm cụ nào để cố định cột thứ nhất trong bảng Excel bởi câu lệnh như sau:

View > Freeze Panes > Freeze First Column.

*

Cách cố định dòng, hàng, cột trong excel

Cách cố định và thắt chặt dòng, hàng, cột trong excel tương tự như cách cố định dòng, hàng, cột trong excel cùng một lúc thì chúng ta cần triển khai theo câu lệnh sau đây.

Cách thắt chặt và cố định dòng trong excel theo vùng đó là: chọn vùng mong cố định, vào tab View và nhấp vào Freeze panes >> Freeze panes.

Hướng dẫn thắt chặt và cố định hàng trong Excel 2003, 2007, 2010

Việc cố định và thắt chặt hàng vào excel 2003, 2007, 2010 cũng như như cách cố định và thắt chặt dòng vào excel, rất đơn giản dễ dàng bạn chỉ cần thực hiện nay những cách như sau:

Bước 1:

Bạn hãy bấm vào vào dòng dưới của cái tiêu đề mà bạn muốn cố định.

Bước 2:

Đối với excel 2003: bạn hãy lưu ý đến thanh Memu rồi click chọn windows >> lựa chọn tiếp Freeze panes

Còn trong trường hợp bạn dùng excel 2007, 2010, 2013, 2016… Thì trên thanh Ribbon >> View >> Freeze Panes >> Freeze Panes.

Chỉ với nhị bước đơn giản là bạn đã sở hữu thể cố định và thắt chặt hàng vào excel 2003, 2007, 2010 cực kỳ nhanh nên không nào.