Sketchup là một phần mềm sở hữu lợi những lợi ích cho những người kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng. Chúng ta mới học tập về sketchup và đang có ít kinh nghiệm về vấn đề tạp vật tư gương? vày vậy, nội dung bài viết này sẽ trình làng tới độc giả sketchup và khuyên bảo tạo vật tư gương vào sketchup.

Bạn đang xem: Chỉnh vật liệu kính trong sketchup

các bạn nào đang để ý đến lĩnh vực này thì đừng bỏ lỡ nhé!


Sketchup là gì?

*

Trước khi mày mò về các bước tạo vật liệu gương vào sketchup, chúng ta nên làm rõ sketchup là gì và điểm lưu ý của nó. Sketchup là phần mềm quy mô hóa 3D, được áp dụng phổ biến giành riêng cho các phong cách thiết kế sư, kỹ sư, nhà cải cách và phát triển game, nhà làm cho phim tuyệt cả mọi người chưa chắc chắn nhiều về nó, đều hoàn toàn có thể sử dụng để xây dựng những quy mô đơn giản.

Sketchup cung ứng người dùng kiến tạo và xây dựng bởi những làm việc đơn giản, thông qua các icon. Ưu điểm đặc sắc của sketchup là nhanh, dễ dàng và đơn giản và dễ sử dụng. Đó là 3 từ ngữ tiêu biểu mà bạn học thiết bị họa dành cho phần mềm mô hình hóa 3d này. 

Phần mềm quy mô hóa 3d Sketchup cung ứng người cần sử dụng phác thảo ý tưởng phát minh sơ bộ ban đầu một phương pháp nhanh chóng, dựa vào vào những công thay và tài năng trực quan, làm việc dễ dàng. Chính vì vậy, phần lớn ai muốn khám phá và đang bắt đầu làm thân quen với các bước thiết kế với xây dựng phiên bản vẽ 3d thì áp dụng Sketchup là lựa chọn hiệu quả nhất.

Những hào kiệt của Sketchup

*

Những tính năng nổi bật trong phần mềm Sketchup miễn phí:

Tính năng đặt những mặt cắt có thể hỗ trợ bạn dùng dễ ợt làm vấn đề vào sâu bên trong mẫu.Hỗ trợ người tiêu dùng đo, vẽ, chỉnh sửa, quay giỏi chia phần trăm các hình một cách chủ yếu xác.Thêm các quy mô có sẵn hoặc tự làm vào bạn dạng thiết kế một bí quyết nhanh chóng, dễ dàng.Chỉnh cảm giác bóng phương diện trời theo thời hạn thực tạiDễ dàng chỉnh mượt những bề mặtCho phép Perform walk-throughs.Mô bỏng vị trí đặt camera.Hỗ trợ chèn những bức ảnh 2D và 3d tương ưa thích với phiên bản vẽ một cách dễ dàngBổ sung thêm các tính năng add-on với Ruby programming language.Xuất file trực tuyến nhanh chóng qua Google Earth hoặc share file qua 3 chiều Warehouse.

Những tài năng trong phiên bản Sketchup tất cả tính phí:

Xuất file hễ dưới định dạng AVI hoặc MOV với cảm giác và các cảnh tham quan.Xuất file tất cả định dạng DWG, DXF, 3DS, XSI, FBX, OBJ, VRML.Hỗ trợ nhập cùng xuất dữ liệu GIS.Khi sử dụng phiên bạn dạng trả phí, được cung ứng kỹ thuật miễn mức giá qua emailHỗ trợ xuất hình ảnh có độ phân giải cao rộng so với bản vẽ trên phần mềm.Có thể sử dụng phần mềm cho mục tiêu thương mại.

Tùy ở trong vào yêu cầu của người sử dụng mà các bạn cũng có thể sử dụng bạn dạng miễn giá thành hoặc gồm tính phí. Đối với những người dân mới ban đầu làm quen thuộc với Sketchup, thì phiên bạn dạng miễn mức giá đã cung cấp cho chính mình đầy đầy đủ những tài năng cần thiết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Shopee Bằng Airpay Trên Shopee, Hướng Dẫn Thanh Toán Bằng Ví Airpay Trên Shopee

V-Ray Sketchup – Phiên phiên bản sketchup được sử dụng thông dụng ở Việt Nam

*

Vray Sketchup được giới thiệu từ trong năm 2007 và bắt đầu du nhập vào nước ta từ năm 2010.

Hiện nay, tại Việt Nam, số đông các bản vẽ xây dựng sư đều sử dụng V-Ray Sketchup trong lĩnh vực Kiến Trúc và Nội Thất.

Ưu điểm của V-Ray sketchup:

Cho phép người tiêu dùng dựng hình hình ảnh nhanh, chính xác Xuất layout bạn dạng vẽ nghệ thuật một biện pháp nhanh chóngKhông yêu thương cầu máy tính có thông số kỹ thuật quá caoDung lượng của phần mềm rất gọn gàng nhẹ, chỉ bằng 1/10 dung lượng phần mềm 3Ds Max.

Với các giải thuật như: bạn dạng đồ photon (photon mapping), dò lối đi của ánh sáng (path tracing), bản đồ phản xạ (irradiance map), Vray SketchUp rất có thể tính toán sự chiếu sáng toàn cục (global illumination) trong size cảnh. Chính kĩ năng hữu ích này mà lại V-Ray SketchUp hoàn toàn có thể tạo ra những hình hình ảnh rất sống động và sinh động.

Cách tạo vật tư gương vào sketchup

Như vậy, qua phần 1, chúng ta đã nắm vững về đặc điểm cũng tương tự những kỹ năng của sketchup với Vray sketchup. Tiếp sau đây sẽ là phía dẫn tạo vật tư gương trong sketchup cho mình nào chưa biết. Mời các bạn tham khảo nhé!

*

Bước 1: Trước tiên, chúng ta ốp 1 vật liệu Sketchup lên toàn bộ các khía cạnh mà các mặt đó được xác minh sẽ là kính( lưu ý: bạn nên đặt lại tên vật tư này để thuận lợi quản lý, ví dụ: Guong, KinhTrongSuot, KinhMo…). 

Bước 2: Sau đó, bạn mở bảng Vray Materials, chọn tên vật tư rồi bấm chuột phải vào, địa chỉ thêm 1 layer Reflection cùng 1 layer Refraction. 

Clear Glass( Kính vào suốt), Kính mờ (dùng trong chống tắm):

Ấn chọn vào tab Refraction, khắc ghi chọn Affect Shadow với Affect Alpha. 

Chọn mục Fog color là color khúc xạ của kính (thường có màu xanh lá cây lá), chỉnh Multiplier khoảng 0.005-0.01 (để thông thường khi nhìn vẫn thấy kính ko màu, tuy thế khi quan sát ở các cạnh biên của tấm kính này thì thấy màu xanh lá cây lá giống như trên thực tế). Trong đó:

Với các loại kính vào suốt: mở tab Diffuse và chuyển Transparency từ màu sắc thành color trắng, hoặc xám sát trắng tùy theo sở thích.Với loại kính mờ: trong mục Refraction, gửi Transparency từ white color sang màu tương đối xám, tương tự trắng 1 chút thì các bạn sẽ ra đc kính mờ, càng kéo ô màu xuống ngay gần màu đen đen thì kính càng mờ. 

(Lưu ý: kính mờ render lâu bền hơn kính trong)

Mirror Glass( Gương soi): 
*

Ở mục Reflection, click chuột vào chữ M, khi đó sẽ chỉ ra bảng Vray texture Editor

Ở phần Type vẫn hiện lên là Fresnel, các bạn đổi thành NoneNhấn Apply 

Như vậy đã xong xong tạo vật tư gương trong sketchup

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết cách tạo vật liệu gương trong sketchup. Đây là phần mềm thao tác làm việc vô cùng dễ dàng và cấp tốc chóng. Chúc các bạn áp dụng thành công xuất sắc và hiểu biết thêm nhiều kỹ năng và kiến thức thú vị liên quan.