Bạn đang sử dụng Windows 10 và muốn upgrade lên Windows 11 nhưng ngần ngừ làm cố nào? Trong bài bác này studyinuk.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn chi tiết cách để cập nhật lên phiên bản mới độc nhất Windows 11 cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Cách update win 11 chính thức


Chi tiết cách cập nhật Windows 11 bằng lòng từ Microsoft

Bước 1:Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính của công ty - thiết đặt ứng dụng "PC Health Check" để kiểm soát điều kiện máy tính xách tay bạn vẫn sử dụng.

Bước 2:Tiến hành thiết lập khi laptop đã đủ đk - Trên máy tính Windows, chọnSettings > Windows Update > Chọn kiểm tra for Updates.

Khi Microsoft chuẩn bị công bố Windows 11 trên sự khiếu nại ra mắt, hệ quản lý này đã trở nên rò rỉ. Tệp ISO củaWindows 11bị rò rỉ gồm mọi tính năng mà bạn cũng có thể mong chờ từ phiên phiên bản Windows 11 ổn định định.

Đảm bảo thông số kỹ thuật cơ phiên bản trước khi thiết lập Windows 11

Trước khi triển khai update Windows 11, các bạn kiểm tra và bảo đảm các thông số của máy tính của bạn đáp ứng được thông số kỹ thuật tối thiểu bên dưới đây. Giả dụ không đáp ứng đủ, lúc tiến hành tăng cấp hoặc thiết đặt qua file ISO Windows 11 hoàn toàn có thể bị gặp lỗi không xác định. Dưới đây, FPT siêu thị thông tin cụ thể về cấu hình tối thiểu:

Bộ xử lý 1 gigahertz (GHz) hoặc vận tốc cao hơn nhờ vào 2 lõi trở lên trên trênbộ giải pháp xử lý 64 bit tương thíchhoặc hệ thống trên chip (SoC)
RAM 4 GB
Dung lượng giữ trữ 64 GB trở lên
Hệ thống phần mềm UEFI, có chức năng khởi động an toàn
TPM TPM phiên bản 2.0
Card trang bị họa DirectX 12 trở lên với trình tinh chỉnh và điều khiển WDDM 2.0
Màn hình > 9 inch cùng với Độ phân giải HD (720p)

Nếu nhiều người đang sử dụng Windows 10, hoàn toàn có thể thực hiện theo phía dẫn tiếp sau đây để thiết lập Windows 11 trên thiết bị tính của chính mình mà ko gặp bất kỳ rắc rối nào. Đối với người dùng nâng cao, studyinuk.edu.vn cũng phía dẫn cụ thể cách thiết đặt sạch Windows 11 trải qua tệp Windows 11 ISO.

*

Cách 1: cài đặt Windows 11 trên laptop chạy Windows 10 (10 bước)

Nếu ai đang sử dụng Windows 10, hiểu rõ điểm khác biệt giữa Windows 11 và Windows 10, ý muốn thử nghiệm Windows 11, bạn có thể thực hiện ngay mau chóng và quy trình này khá đơn giản. đặc trưng hơn là các tệp và vận dụng sẽ không bị xóa và cả khóa bản quyền của Windows vẫn được giữ lại nguyên. Trong trường vừa lòng muốn quay trở lại Windows 10 trường đoản cú Windows 11 thì chúng ta có thể dễ dàng thực hiện.

Bước 1: chuẩn bị tài khoản Microsoft

Đối với người tiêu dùng Windows 10 muốn thiết đặt Windows 11, trước tiên bạn cần phải có tài khoản Microsoft. Trong trường phù hợp bạn chưa xuất hiện tài khoản Microsoft thì phải khởi tạo một tài khoản mới bằng cách truy cập vàolink đăng ký tài khoản Microsoftvà triển khai theo trả lời để thực hiện.

*

Bước 2: Đăng ký kết tham gia chương trìnhWindows Insider Program

Sau lúc tạo tài khoản Microsoft trực tuyến, bạn cần đăng ký tham gia chương trìnhWindows Insider Program tại đâyvà bấm nút Register >Sign in now.

Sau khiđăng ký tham gia chương trìnhWindows Insider Program xong, các bạn cần liên kết tài khoản Microsoft với máy tính xách tay chạy Windows 10. Về cơ bản, nếu như khách hàng đang sử dụng tài khoản toàn thể (Local account) trên laptop chạy Windows 10 cần chuyển sang thông tin tài khoản trực tuyến. Mặc dù nhiên thay đổi này sẽ không còn xóa bất cứ dữ liệu gì.

*

Để links tài khoản Microsoft với laptop chạy Windows 10, bạn truy cập menu Start > Settings > Accounts > Your account. Ở khung bên phải, các bạn kích vào links Sign in with a Microsoft tài khoản instead.

Bước 3: Đăng nhập bằng thông tin tài khoản Microsoft

Nhập thông tin cụ thể tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng để đk Windows Insider Program ở trên với đăng nhập.

*

Bước 4: chọn Get Started vào Windows Insider Program

Sau khi singin thành công, chúng ta điều đào bới menu Start > Settings > Update và Security. Tại đây, lựa chọn tùy chọn Windows Insider Programở khung bên đề xuất và bấm nút Get Started ở khung bên trái.

*

Bước 5: Bấm chọn links an account

Chờ một chút khi screen load xong, trong hộp thoại bắt đầu hiển thị các bạn bấm nút Link an account. Kế tiếp kích chọn tài khoản Microsoft vừa singin ở trên, rồi bấm nút Continue để tiếp tục.

*

Sang màn hình Pick your Insider settings, bạn kích tùy lựa chọn Dev Channel vày Windows 11 hiện nay chỉ được triển khai cho những người dùng trong kênh này. Tiếp theo bấm nút Confirm >Confirmđể tiếp tục.

*

Sau đó bấm nútRestart Now để khởi đụng lại máy tính xách tay và vận dụng các biến hóa hoặc bấm nút Restart Later nhằm khởi đụng sau.

*

Bước 6: bình chọn lại cài đặt đặt

Truy cập quay trở về menu Start >Settings > Update và security > Windows Insider Program một đợt nữa và đảm bảo an toàn rằng setup của bạn là chính xác.

Bước 7: Bấm nút kiểm tra for updates

Sau khi xác nhận xong, tiếp sau truy cập vào menu Start > Settings > Update và Security > Windows Update và bấm nút Check for updates ở bên phải.

*

Bước 8: chờ một lúc kế tiếp bấm nút Download

Sẽ mất một thời gian để Windows 10 triển khai tải về phiên bản cập nhật. Khi trả tất, bạn sẽ nhận được bạn dạng cập nhật Windows 11 Insider Preview Build 22000.51 trên máy tính chạy Windows 10 của mình. Bấm nút Download để cài về thứ tính.

Bước 9: quá trình thiết lập diễn ra từ động

Bây giờ, tùy thuộc vào vận tốc mạng Internet cùng phần cứng máy vi tính mà thừa trình setup Windows 11 cấp tốc hay chậm. Trong quy trình cài đặt, máy vi tính sẽ khởi động lại những lần theo yêu ước và toàn bộ đều được triển khai tự động.

*

Bước 10: hoàn tất quy trình cập nhật

Sau khi cập nhật xong, máy tính của bạn sẽ khởi cồn lên Windows 11 Preview Build 22000.51 với âm thanh khởi hễ mới, thực đơn Start mới, nền game Windows 11 với giao diện người dùng được cách tân hoàn toàn. Tất cả các chương trình, tệp với khóa bạn dạng quyền vẫn còn đấy nguyên bên trên Windows 11.

Xem thêm: Cách Làm Quen Gái Qua Facebook Thu Hút, Just A Moment

Cách 2: cài đặt sạch Windows 11 (12 bước)

Không phải ai ai cũng muốn tăng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 và nếu bạn muốn cài để Windows 11 hoàn toàn mới và cài đặt đè lên ổ đĩa bao gồm sẵn Windows 10 thì tiến hành như sau. Giữ ý: setup sạch không có nghĩa là xóa toàn bộ các phân vùng và dữ liệu trên lắp thêm tính. Biện pháp này chỉ xóa tài liệu trên ổ C, bao hàm các tệp với chương trình.

Bước 1: Tải phiên bản Windows 11 ISO

Trước hết, hãy cài đặt xuống bản Windows 11 ISO về vật dụng tính.

Bước 2: Tải app Rufus

Tiếp theo, mua miễn phí ứng dụng Rufus về lắp thêm tính. Tiện ích này sẽ giúp bạn tạo ổ USB Windows 11 có thể khởi động.

*

Bước 3: Kích hoạt Rufus và lựa chọn tệp ISO Windows 11 vừa tải

Sau khi mua về, bạn kích hoạt Rufus lên với bấm nút Select để lựa chọn tệp ISO của Windows 11 đã tải về ở cách 1. Liên kết ổ USB vào máy tính và Rufus sẽ tự động hóa chọn thiết bị. Chú ý nên chạy Rufus trên thuộc một máy tính xách tay mà bạn có nhu cầu cài để sạch Windows 11. Điều này cho phép Rufus auto chọn trước các giá trị đúng chuẩn dựa trên cấu hình hệ thống.

Bước 4: chọn phân vùng ổ cứng để sở hữu đặt

Để tránh bất kỳ lỗi GPT/MBR nào trong quy trình cài đặt, bạn nên kiểm tra phân vùng ổ cứng đã sử dụng. Trên máy tính muốn thiết đặt Windows 11, nhấn tổ hợp phím Windows + X > Disk Management.

*

Trong hành lang cửa số mới hiển thị, kích chuột đề xuất vào Disk 0 > Properties. Nếu như bạn định setup Windows 11 trên một ổ đĩa khác (Disk 1 hoặc Disk 2), hãy bảo vệ kích lựa chọn ổ đĩa đó. Sau đó, gửi sang thẻ Volumes và kiểm soát mục Partition style xem nó là GPT hay MBR. Như trong hình dưới đây là GPT .

*

Bước 5: chọn GPT/MBR tại mục Partition scheme

Quay trở về tiện ích Rufus, các bạn chọn GPT/MBR khớp ứng tại mục Partition scheme. Những tùy chọn khác bạn có thể để mang định, sau cùng bấm nút Start.

*

Bước 6: chế tạo ổ USB download Windows 11 diễn ra tự động

Sau khi quy trình tạo ổ USB thiết đặt Windows 11 tự động hóa hoàn tất, khởi hễ lại máy tính xách tay và vào khi máy tính khởi động, hãy nhấn thường xuyên phím tài năng để truy cập menu Boot. Lấy ví dụ trên máy vi tính HP, nhấn phím Esc để truy vấn menu Boot, với các laptop hoặc máy tính để bàn khác, bạn cũng có thể bấm một trong số phím như: F12, F9, F10 … tùy công ty sản xuất.

*

Bước 7: thừa nhận F9 để vào Boot Options

Tiếp theo dìm phím F9 (phím rất có thể khác đối với laptop hoặc laptop để bàn của bạn) để truy cập menu Boot Options, sau đó chọn tùy chọn USB cùng nhấn Enter.

Bước 8: triển khai lần lượt theo hướng dẫn dưới

Bây giờ quá trình setup Windows 11 đã bắt đầu. Các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn, lần lượt bấm nút Next > Install Now > I don’t have a hàng hóa key > Select Windows 11 edition > Custom.

*

Nếu chúng ta đã kích hoạt Windows trước kia thì tùy chọn Product key cùng Windows 11 edition page rất có thể không xuất hiện. Các tùy lựa chọn này sẽ tiến hành chọn trước bởi thiết yếu trình thiết lập dựa trên thông số kỹ thuật trước đó.

*

Bước 9: lựa chọn phân vùng ổ đĩa C

Tiếp theo kích chọn phân vùng ổ đĩa C dựa theo dung lượng phân vùng rồi bấm Next để thiết đặt Windows 11 trên thiết bị tính. Thao tác này sẽ chỉ xóa ổ C (bao gồm các chương trình với tệp từ những mục Desktop, My Documents, Downloads - toàn bộ trong ổ C) và đang không tác động tới dữ liệu ở các phân vùng khác.

*

Bước 10: chào đón với màn hình thiết lập cấu hình mới Windows 11

Sau quá trình thiết lập hoàn tất, laptop sẽ khởi rượu cồn lại. Lần này, hãy rút ổ đĩa USB ra và bạn sẽ được đón nhận bằng màn hình tùy chỉnh hoàn toàn new của Windows 11.

*

Bước 11: chú ý riêng với Windows 11 Home

Trong quy trình cài đặt, nếu khách hàng đang áp dụng Windows 11 Home, chúng ta có thể tạo thông tin tài khoản ngoại tuyến thông qua tùy chọn Sign-in Options > Offline trương mục > Limited experience, nhưng sẽ phải có liên kết Internet. Đối với những phiên bản Windows 11 khác, bạn có thể chọn không kết nối với mạng Wi-Fi.

*

Bước 12: trả tất quy trình cài đặt, cùng tận thưởng Windows 11 mới nào!

Cuối cùng chúng ta cũng có thể truy cập vào màn hình hiển thị Desktop trọn vẹn mới của Windows 11 và bạn cũng có thể thoải mái search hiểu, tò mò những tính năng mới như menu Start nghỉ ngơi giữa, Microsoft Store mới, widgets …

Trên trên đây studyinuk.edu.vn vừa phía dẫn chúng ta cách có thể nâng cung cấp từ Windows 10 lên Windows 11 thông qua Windows Insider Program. Nếu khách hàng gặp bất kỳ loại lỗi nào tương quan đến TPM, Secure Boot … trong vượt trình setup Windows 11, chúng ta cũng có thể tìm cách khắc phục qua bài bác cách hạn chế và khắc phục lỗi "This PC Can"t Run Windows 11 Error".

Chuẩn bị

Vật liêu: máy tính, máy tính xách tay windows 10, tài khoản Microsoft

Công cụ: mạng internet ổn định, Windows 11 ISO (cách 2)

Chuẩn bị thông tin tài khoản Microsoft

Nếu có tài năng khoản hãy gửi sang cách 2, nếu chưa tồn tại tài khoản Microsoft hãy tạo bằnglink đăng ký tài khoản Microsoftnày nhé!

*

Đăng ký tham gia chương trình Windows Insider Program

Đăng nhập và đk tham gia chương trìnhWindows Insider Program tạiđâyvà bấm nútRegister >Sign in now.

*

Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft

Nhập thông tin chi tiết tài khoản Microsoft để đăng ký Windows Insider Program sống trên và đăng nhập.

*

Chọn Get Started trong Windows Insider Program

Chọn menuStart > Settings > Update & Security. Trên đây, chọn tùy chọnWindows Insider Programở size bên đề xuất và bấm nútGet Startedở khung mặt trái.

*

Bấm chọn link an account

Chờ một chút khi screen load xong, trong vỏ hộp thoại new hiển thị chúng ta bấm nútLink an account

*

Kiểm tra lại cài đặt

Truy cập trở lại menu Start >Settings > Update & security > Windows Insider Program một lần tiếp nữa và bảo đảm rằng thiết đặt của các bạn là thiết yếu xác

Bấm nút kiểm tra for updates

Sau khi xác nhận xong, tiếp sau truy cập vào menuStart > Settings > Update & Security > Windows Updatevà bấm nútCheck for updatesở bên phải

Chờ một lúc kế tiếp bấm nút Download

Khi trả tất, bạn sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11 Insider Preview Build 22000.51 trên máy tính chạy Windows 10 của mình. Bấm nútDownloadđể cài đặt về thiết bị tính.

Quá trình thiết lập diễn ra từ bỏ động

Bây giờ, tùy trực thuộc vàotốc độ Internetvà phần cứng máy tính xách tay mà quá trình thiết lập Windows 11 nhanh hay chậm

Hoàn tất quy trình cập nhật

Sau khi update xong, toàn bộ các chương trình, tệp với khóa bạn dạng quyền vẫn tồn tại nguyên bên trên Windows 11.