Trong hội họa nói tầm thường hay bộ môn Trang trí màu nói riêng, màu sắc poster tô theo phương thức mảng kín, đông đảo màu vô cùng phổ biến. Tuy nhiên kỹ thuật ke color là “nỗi niềm trăn trở” với những người mới bước đầu vì dễ bị lem, ke color không phần đông hay nhiều sự việc khác khiến cho bạn đau đầu. Vì vậy hôm nay, Zest sẽ mang lại những hướng dẫn chi tiết để họ thực hiện tại ke nét bài bản và kết quả hơn nhé!

Độ lỏng/đặc của color

Đối với nghệ thuật tô màu cùng ke nét, độ đặc/lỏng của màu vào vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt bởi chúng quyết định độ độ bám màu lên rửa và giấy. Dưới đấy là một số nhận biết sau của từng độ đặc lỏng không giống nhau:


*
Độ lỏng/ quánh của màu trong chuyên môn “Ke nét”
*
Hình trạng thái màu trên cọ, palette và giấy theo 3 độ đặc
Màu lỏng : chất màu lỏng có tác dụng thấy các vệt rõ đáy palette. Khi chất màu này đi trên giấy tờ cũng không thể hiện rõ màu, đôi lúc tạo đề xuất tình trạng màu không đều.

Bạn đang xem: Cách tô màu đẹp

Màu đặc: chất màu sệt đặc khó hút vào cọ, cực nhọc di cọ trên palette cùng giấy, lúc tô tạo thành vân lòi lõm không mịn, tuy vậy màu đặc tương xứng khi buộc phải sửa ck lên color cũ.Màu vừa phải: hóa học màu dễ còn trên cọ, dễ di rửa trên palette và giấy, color đều, mịn, chất màu này là nguyên liệu phù hợp để sinh sản nên một phần ke màu tuyệt vời.

Kỹ thuật vậy cọ

Khi sẵn sàng tô màu và ke màu, ngoài việc phải nắm vững kỹ thuật đổi màu hòa dung nhan thì kỹ thuật cố cọ, ráng theo vị trí nào thì cũng là yếu tố quyết định. Nếu như bạn cầm cọ ở vị trí quá gần, tay sẽ cực nhọc kéo đường nét thẳng. Còn nếu cầm quá xa, tay bạn sẽ khó kiểm soát và điều khiển nét cọ, dễ lem màu lúc ke. Khoảng cách tốt nhất có thể phải tùy theo chiều lâu năm của đầu cọ, trung bình 5cm từ bỏ ngọn cho tới tay.


*
Kỹ thuật cố kỉnh cọ khi “Ke nét” trong môn trang trí màu

Ngoài ra độ nghiêng của rửa cũng làm cho sự khác hoàn toàn khi tô. Độ nghiêng nhiều phù hợp để ke các nét dài, tô các mảng to; độ nghiêng ít làm cho đầu cọ nhọn, phù hợp để sơn vào các góc nhọn, kẽ nhỏ.

Xem thêm: Cách Trị Rôm Sảy Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Điều Trị, Mách Mẹ 13 Cách Trị Rôm Sảy Cho Bé Cực Hiệu Quả

Cách kéo cọ

Khi đã nuốm cọ chuẩn, làm việc kéo rửa sẽ quyết định việc ke nét bao gồm đều và đẹp giỏi không.

Bước 1: tra cứu một điểm tựa mang lại cổ tay trên bài.

Bước 2: Kéo dọc từ chiều lâu năm cọ, tinh giảm kéo ngang. Kéo một quãng thẳng xung quanh viền mảng, chừa các góc nhỏ tuổi để ke kỹ sau.


*
Cách kéo cọ khi “Ke nét” trong môn trang trí màu sắc
*
Cách kéo rửa khi “Ke nét” trong môn trang trí color

Cuối cùng: rèn luyện thật nhiều!

Tất cả trả lời cơ bản trên chỉ là định hướng và không có công dụng khi bạn đọc qua vài ba lần. Hãy thực hành thật các lần, điều chỉnh bàn tay với cổ tay chắc chắn hơn. Không tính ra bạn có thể làm một vài rượu cồn tác rèn luyện tay như tập kẻ chì trực tiếp tay, cong tay trên giấy,… nhằm khi rứa cọ, tay sẽ chắc chắn thêm và đi nét rõ ràng, mịn với đẹp.

Mong rằng những share trên để giúp đỡ ích các bạn trong quy trình ôn luyện đến con đường chinh phục cánh cửa Đại học. Cùng Zest nỗ lực bạn nhé!

Bạn gồm thể xem thêm các bài bác hướng dẫn vẽ trang trí color tại: Tự học vẽ thuộc Zest

Tác giả: GV Nhã Linh – Team Zest Luyện thi

Lưu ý: Bài viết thuộc sở hữu trí tuệ của Zest Art, nghiêm cấm coppy nội dung với hình ảnh dưới đa số hình thức.


Chia sẻ
Share on FacebookShare on FacebookPin itShare on PinterestTweetShare on Twitter

Post navigation


PreviousPrevious post:Hướng dẫn bé bỏng vẽ tranh “Quả Sồi” 1-1 giảnNextNext post:Đánh “Nét” trong môn hình họa chì và một trong những lỗi hay gặp