Hướng dẫn thu xếp tên theo bảng chữ cái ABC vào Excelcó ví dụ rõ ràng cực dễ dàng hiểu. Hãy cùng chúng mình khám phá ngay để cách xử lý dữ liệu kết quả hơn nhé.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp theo abc trong excel

Khi chúng ta lập bảng danh sách mang tên người trong Excel thì cần thu xếp tên theo đồ vật tự ABC của bảng chữ cái để dễ dàng theo dõi và thống trị dữ liệu. Xung quanh ra, khi bạn gửi file Excel cho những người khác thì họ cũng trở nên dễ dàng tìm kiếm thông tin và review cao sự chuyên nghiệp hóa của bạn.

Hãy cùng bọn chúng mình mày mò cách sắp xếp tên vào Excel theo lắp thêm tự bảng chữ cái qua 2 ví dụ ví dụ nhé.


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - phát triển thành bậc thầy Excel

G-LEARNING

33996 học viên


4.8 (110 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel thuộc studyinuk.edu.vn

G-LEARNING

11019 học viên


4.65 (20 đánh giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - khả năng sử dụng phương pháp và hàm A-Z vào Excel

G-LEARNING

686 học viên


4.8 (5 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


Cách sắp xếp tên theo ABC vào Excel

Cách thu xếp tên theo abc khi họ và tên ở không giống cột

Ban đầu, chúng mình gồm một bảng tài liệu với họ cùng tên nằm ở cả 2 cột khác nhau và ko được sắp xếp theo sản phẩm tự ABC như sau:

*
Dữ liệu thương hiệu chưa thu xếp theo vật dụng tự abc

Để sắp xếp tên trong Excel theo lắp thêm tự bảng vần âm mà vẫn đảm bảo không bị sai họ tên thì bọn họ làm theo phong cách sau:

Bước 1: Bôi đen vùng tài liệu trong Excel bao gồm chứa tên người. Ở đây bọn chúng mình đang bôi đen các ô từ C1:C15 của cột C.

*

Bước 2: bấm vào vào thẻ Data rồi chọn hình tượng Sort A to Z.

*

Nếu tất cả bảng chọn Sort Warning tồn tại thì các bạn chọn vào rồi Expand the selection rồi bấm Sort nhé

*

Bây giờ chúng ta đã thấy thương hiệu được bố trí theo bảng vần âm ABC nhưng số sản phẩm tự thì hiện nay đang bị đảo lộn:

*

Bước 3: Để thu xếp lại số máy tự thì chúng ta điền hàng đầu vào ô trước tiên chứa tài liệu của cột này. Vào bảng của chúng mình vẫn là ô A2. Sau đó các bạn đặt nhỏ trỏ con chuột vào ô vuông màu xanh lá cây ở góc bên dưới bên phải của ô tính. Nếu thấy biểu tượng dấu cộng hiện lên như trong hình hình ảnh dưới đây thì nhận giữ chuột trái rồi kéo xuống cho đến khi xong dòng bao gồm chứa dữ liệu.

*

Kết quả tạm bợ thời sau khi thực hiện thao tác làm việc này vẫn như sau:

*

Bây giờ các bạn nhấn vào biểu tượng Auto Fill Options ở bên dưới cuối phần bôi đen thì sẽ có được bảng lựa chọn hiện ra. Tại đây chúng ta chọn Fill Series là số thiết bị tự sẽ được sắp xếp lại như sau nhé:

*

Hoàn thành bước này là bảng biểu cũng các bạn đã được sắp xếp tên theo bảng vần âm trong Excel.

Cách sắp xếp tên theo abc trong Excel lúc họ cùng tên ở cùng cột

Dây là bảng dữ liệu lúc đầu của bọn chúng mình cùng với họ và tên nằm cùng một cột:

*

Khi họ và tên cùng phía trong một cột thì việc thu xếp theo đồ vật tự ABC ko còn dễ dàng và đơn giản như núm nữa. Vì sao là vì chưng Excel vận động theo quy cầu tên hình trạng phương Tây, có nghĩa là trong họ với tên thì tên sẽ tiến hành viết trước. Trong những khi đó, họ với tên của người việt thì họ vẫn đứng trước tên. Nếu các bạn dùng Sort A to Z thì phần được bố trí thứ tự sẽ là phần chúng ta chứ không phải phần tên.

Xem thêm: Cách Làm Profile Công Ty Doanh Nghiệp Nên Biết, Cách Tạo Profile Chuyên Nghiệp

Ở đây, bọn họ chỉ gồm một giải pháp duy độc nhất vô nhị là bóc tách riêng họ cùng tên rồi triển khai sắp xếp cột tên rồi cột bọn họ sẽ tự động hóa nhảy theo. Các chúng ta có thể chọn cách tách Họ, thương hiệu Đệm, Tên có tác dụng 3 cột không giống nhau cũng được. Điều này dựa vào vào yêu cầu các bước thực tế của bạn nhé. Chúng mình sẽ hướng dẫn tách riêng họ với tên, các bạn áp dụng đến trường thích hợp khác nha.

Bước 1: các bạn nhấp chọn toàn bộ cột nằm bên phải cột Họ và Tên. Trong bảng của chúng mình là cột B. Sau đó nhấp chuột phải => lựa chọn Insert nhằm thêm cột mới nằm trong lòng 2 cột này.

*

Các các bạn nhớ sửa lại title của cột để tránh nhầm lẫn:

*

Bước 2: những bạn bấm vào ô trống thứ nhất ở cột Tên. Vào bảng tính của bọn chúng mình là ô B2. Sau đó chúng ta điền tên tín đồ ở mẫu này vào đó nhé.

Bước 3: Bôi black vùng chứa dữ liệu của cột Tên:

*

Bước 4: các bạn bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + E là tên của những người còn sót lại sẽ được điền vào cột này. Đây là tài năng Flash Fill cực kì tiện lợi của Excel.

*

bBước 5: liên tục tạo thêm một cột nằm bên cạnh cột thương hiệu rồi cần sử dụng cách tựa như để tách bóc riêng phần bọn họ + tên Đệm mà không chứa tên. Công dụng thu được như sau:

*

Bây giờ bạn xóa cột trước tiên đang đựng cả họ cùng tên đi nhé.

*

Bước 6: Chọn cột thương hiệu rồi vào Data => lựa chọn Sort A to Z để bố trí tên theo bảng chữ cái trong Excel. Công dụng mà họ thu được như sau:

*

Bước 7: Các chúng ta cũng có thể bỏ qua cách này còn nếu không muốn ghép chung họ cùng tên vào trong 1 cột. Để ghép bình thường họ với tên vào một cột thì trước hết chúng ta chèn thêm 1 cột trống rồi để tiêu đề là Họ cùng Tên.

*

Tại ô trước tiên của cột Họ với Tên thì các bạn dùng công thức bao gồm dạng như sau: =A2&" "&B2. Trong những số đó ô A2 là ô cất phần họ cùng tên đệm; ô B2 chứa phần tên của người trước tiên trong danh sách. Sau đó chúng ta bấm Enter là đã thấy 2 cột đã làm được ghép với nhau. Copy cách làm xuống xác dòng dưới nhằm thu được kết quả như sau:

*

Bây giờ các bạn chọn vào cột Họ với tên mà họ vừa ghép được => bấm Ctrl + C để sao chép => bấm chuột phải rồi lựa chọn Paste Value cần dán giá trị ko kèm công thức:

*

Cuối cùng các bạn xóa cột Họ và cột Tên riêng rẽ đi là thu được công dụng cuối cùng như sau:

*

Lưu ý: Các làm việc trong bài viết này chúng mình thực hiện trên phiên phiên bản Microsoft Excel trong cỗ Microsoft Office 365. Các phiên bản Excel khác cũng đều có tính năng tương tự, chỉ khác một chút ít về khía cạnh giao diện. Bạn có thể áp dụng giải pháp mà chúng mình phía dẫn cho tất cả Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2021 nhé.

Kết luận

Có thể thấy rằng việc thu xếp tên trong Excel theo thự trường đoản cú bảng chữ cái giúp file thao tác của họ trở bắt buộc khoa học hơn khôn xiết nhiều. Các bạn hãy ứng dụng kỹ năng và kiến thức tin học công sở này vào quá trình thực tế và chia sẻ với bằng hữu nhé.