Bữa nạp năng lượng chay thời buổi này đã trở nên nhiều mẫu mã không thua thảm kém gì những bữa ăn mặn. Lẩu Thái chay khá dễ dàng với đậu hũ, những loại nấm và rau muống, cải thảo. Nước lẩu gồm vị chua chua, hơi cay cay cùng ngọt từ rau, nấm mèo là nhắc nhở hoàn hảo cho người ăn chay muốn thay đổi thực đơn cho tươi mới, ngon miệng.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu thái chay

Lẩu là 1 trong những món ăn uống thường thông dụng trong các bữa tiệc hoặc nạp năng lượng ngoài tiệm hơn là bữa ăn nhỏ tuổi trong gia đình. Nạm nhưng, đun nấu lẩu Thái chay chẳng hề cực nhọc mà các loại rau, nấm, đậu phụ chay lại khôn xiết thanh đạm, nước lẩu thì đậm đà, cay chua ngon không còn ý. Vậy, bắt buộc gì đến tiệc hay đề nghị ra quán, cùng studyinuk.edu.vn vào bếp và triển khai ngay món lẩu Thái chay xua tan cái nắng nóng thật đơn giản và dễ dàng và nhanh lẹ thôi nào!

*

Lẩu Thái chay màu sắc sắc, thơm ngon đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu (3 – 4 người ăn):

2 bìa đậu hũ rán (về thái thành miếng vuông nhỏ)½ thanh chả quế chay (cắt thành từng miếng nhỏ)2 trái quả cà chua (bổ múi cau)1 bịch nấm kim châm (cắt chân)½ chén nạp năng lượng nấm mùi hương (cắt chân)4 cây mộc nhĩ đùi gà (bổ nhỏ)2 cọng hành boa rô (bằm nhuyễn phần đầu trắng)½ trái thơm (cắt miếng nhỏ)Một không nhiều rau muống với rau cải thảo nhằm nhúng ăn cùng (cắt miếng nhỏ)Các loại các gia vị gồm:2 muỗng nạp năng lượng nước tương1 bịch các gia vị nêm lẩu Thái chayĐườngHạt nêm chayBún hoặc mì chay.

Các cách thực hiện:

Bước 1: cọ sạch những loại nấm và rau quả

Tất cả các vật liệu tươi bạn mua về đều cần rửa sạch, nhằm ráo và tiến hành cắt thái như đã reviews ở phần

Chuẩn bị nguyên liệu.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Nấu lẩu Thái chay rất đối kháng giản, phần nêm nếm cũng không quá phức tạp. Hãy triển khai theo các bước dưới đây nhé!

Đầu tiên, chúng ta phi thơm hành tím với hành boa rô vẫn bằm nhuyễn mang lại thơm cùng chín vàng, kế tiếp bạn bước đầu trút chả chay và lần lượt là nấm mèo hương, nấm đùi con kê và nấm kim đâm vào xào chung.

Khi hòn đảo được khoảng 30 giây mang đến 1 phút, bạn cho 1 muỗng nước tương cùng 1 ít hạt nêm agi ngon vào xào để rau ngấm các gia vị hơn với cũng cấp tốc chín hơn. Sau đó, chúng ta trút toàn bộ các vật liệu vừa đảo cho chín ra đĩa sạch.

Xem thêm: Cách Làm Sinh Tố Đậu Xanh Bịch Đậu Xanh, Cách Làm Sinh Tố Đậu Xanh Nước Cốt Dừa

Bước tiếp theo, bạn cũng dùng tiếp cái chảo này làm nóng dầu và phi thơm 1 lần hành boa rô khác, sau đó cho cà chua, thơm vào xào cho mềm đi và thơm.

Bước 3: nấu nước dùng lẩu

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, bắc kên nhà bếp và mang lại cà chua, thơm vẫn xào chín vào.

Tiếp theo đó, bạn cho bột hương liệu gia vị nêm lẩu Thái chay vào.

Nước sôi, các bạn trút đĩa chả chay và các loại nấm vẫn xào ở cách 2 cùng đậu hũ cừu đã cắt nhỏ dại vào và ngóng sôi lại đợt nữa rồi chuyển nồi lẩu sang bếp gas mini hoặc phòng bếp cồn, phòng bếp điện. Cơ hội này, các bạn để lửa nhỏ tuổi liu riu, vừa ăn uống vừa trụng bún tươi hoặc mì chay giống như như khi hưởng thụ các món lẩu khác.

Cách đun nấu lẩu Thái chay quả là rất dễ dàng đúng không nào? Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy, chỉ việc dọn lên và thưởng thức nữa thôi. Chúc chúng ta có bữa ăn thật vui bên gia đình và những người dân thân yêu nhé!