Từng miếng đậu hũnon như tan trong miệng, nạp năng lượng tới đâu non tới đấy, lại thanh thanh bùi bùi, sản xuất được không ít món ngon

1. Đậu hũnon kho cà tím và tương đen

Tương đậu đen tốt nhất có thể cho mức độ khỏe, ăn uống lại thơm, được kho với đậu phụ non và cà tím, dùng làm món mặn dùng kèm cơm.

Bạn đang xem: Cách nấu đậu hũ non

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non- 200g thịt nạc thăn xay- 1 quả cà tím dài- 1-2 thìa canh tương đậu đen (bạn rất có thể mua tại khôn xiết thị)- Hành lá, nước tương, dầu mè, tỏi, nước mắm, muối, đường.

*

2. Đậu hũnon sốt thịt băm

Đậu phụ mềm, được hấp chín, bên trên phủ giết thịt lợn xay, xào với cà rốt và nấm, thoáng thơm mùi gừng dùng làm món mặn ăn với cơm.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non- 150g giết mổ lợn xay- 1 củ cà rốt- 1 nhánh gừng nhỏ- 150g nấm tươi, rất có thể dùng nấm mèo sồi, hoặc nấm rơm- Nước mắm, đường, dầu hào, muối với tiêu- Hành lá thái nhỏ- Tỏi.

*

3. Đậu hũnon om củ cải trắng

Củ cải trắng giòn, ngọt được om cùng với đậu phụ non beo béo, xen lẫn với giết nạc, cần sử dụng làm món mặn ăn kèm cơm hết sức hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non 300g- 1 củ cải trắng vừa ăn- 200g thịt nạc thăn xay- Hành khô, muối, phân tử tiêu, phân tử nêm, nước mắm, rau củ mùi, màu sắc dầu điều.

Xem thêm: Top 10 Cách Cho Đào Nhanh Nở Hoa Đào Nở Nhanh, Thúc Đẩy Cây Đào Ra Hoa Đúng Cách

*

4. Canh thịt thăn nạc xay nấu nướng với đậu phụ non

Món canh thơm mùi thì là, nước canh ngọt nhạt với thịt thăn nạc xay, cà chua, đậu non.

Nguyên liệu:

- 200g thịt nạc thăn xay- Nửa hộp đậu non (150g)- 1 quả cà chua- Ít nhánh thì là- Muối, nước mắm, phân tử nêm, tiêu- Hành hương.

*

5. Đậu hũnon hấp tôm

Với nguyên liệu dễ kiếm, biện pháp làm khá 1-1 giản, đậu phụ hấp tôm là món xứng đáng để cho chính mình thử lúc đang băn khoăn tối nay ăn uống gì.

Nguyên liệu:

- 1-2 bìa đậu phụ hoặc 1 hộp đậu phụ non 200g- 150g tôm- 1 củ củ cà rốt vừa ăn- Vài nấm mộc nhĩ- 2 quả trứng con gà và 1 lòng đỏ trứng gà- Hành lá, phân tử nêm, phân tử tiêu, muối, nước mắm, hành khô- chúng ta cũng có thể gia giảm tôm tuyệt đậu phụ tùy thuộc vào sở mê say của bạn.

*

6. Đậu hũnon om ngô bao tử và cồi sò điệp

Đậu phụ tươi vừa mượt vừa thanh mát với ngô dạ dày và cồi sò điệp ngọt giòn vừa miệng, ăn kèm cơm thì tuyệt.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non 300g- 150g ngô bao tử- 100g đậu Hà Lan- Nửa củ hành tây- 200g cồi sò điệp, gừng, rượu trắng- Muối, đường, dầu hào, hành khô- 1 thìa nhỏ tương ớt Hàn, có thể dùng tương ớt chua ngọt, hoặc ketchup- Hành lá, rau xanh mùi.