Áo dài không những đơn thuần một trang phục mà đó còn là biểu tượng, vẻ đẹp truyền thống lịch sử của Việt Nam. Chúng hoàn toàn có thể dành cho tất cả nam lẫn con gái và thường thực hiện trong các thời điểm dịp lễ tết, cưới, chụp hình ảnh kỉ niệm vì nó là sự việc lựa chọn hàng đầu. Áo dài là bộ trang phục không thể không có trong bộ sưu tập của các chị em Việt.

*

Tà áo dài truyền thống vn mà bài viết sau trên đây ”studyinuk.edu.vn” ao ước gửi tới chúng ta đọc hiểu hiểu thêm về cách thức tuyển chọn vải, phương pháp lấy các số đo và cách làm cắt may nhằm cắt may áo dài truyền thống lâu đời cho mình đẹp nhất ngay trên nhà!

Tuyển lựa chọn vải để cắt may thành một bộ áo lâu năm đẹp


Nội dung bài viết

2 cách làm cắt may áo lâu năm đẹp solo giản3 Quy trình thực hiện và biện pháp cắt may áo nhiều năm ngay trên nhà
*
áo dài được giảm may hoàn thành đẹpChất liệu vải: vấn đề lựa con cấu tạo từ chất vải là việc quan trọng. Trên thị trường vải Việt Nam có tương đối nhiều loại nhằm lựa tốt như vải chiffon, vải voan, vải vóc ren, vải vóc lụa, vải vóc nhung, vải gấm,…Form dáng: Lựa lựa chọn một form dáng tương xứng cho cơ thể, chiều cao, trọng lượng của bạn dạng thân để giúp đỡ chiếc áo dài càng trở nên tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn.

Bạn đang xem: Cách may cổ áo dài

Các hoa văn kiểu thiết kế trên vải hoặc lắp thêm bên trên áo để giúp đỡ chiếc áo dài ấn tượng hơn, tinh tế hơn.

Công thức cắt may áo nhiều năm đẹp 1-1 giản

Chuẩn bị công cụ:

VảiMáy mayKim, chỉ thuộc màu vảiThước đo, thước dây, phấn kẻPhụ kiện trang tríCác cách để may áo dài.

Lấy Số Đo

*
chiếc áo lâu năm được may triển khai xong qua các bướcHạ ngực: Đo tự vai cho đến ngang ngực.Hạ eo: Đo trường đoản cú vai cho đến ngang eo.Hạ mông: Đo từ vai cho tới ngang mông.Độ lâu năm áo: Đo từ eo cho đến mắt cá chân.Độ nhiều năm tay: Đo từ khuỷu tay (Tùy trực thuộc vào độ lâu năm tay nhưng bạn muốn muốn).Vòng cửa thân tay trước: 13cm.Vòng cửa thân tay sau: 15cm.Mang tay trước: Đo từ hạ ngực thân trước trên thân.Mang tay sau: Đo từ hạ ngực thân sau bên trên thân.Độ lâu năm quần: Đo từ bỏ ngang hông đến gót chân.

Lưu Ý: lấy số đo là bước đặc trưng nhất lúc may áo dài. Bởi vì khi mang được số đo đúng chuẩn thì mới hoàn toàn có thể tôn lên hết những đường nét với vẻ đẹp mắt của tín đồ mặc.

Xem thêm: Cách Hiện Sheet Trong Excel 2010, Cách Hiển Thị Sheet Tab Trong Excel Khi Bị Ẩn

Quy trình thực hiện và phương pháp cắt may áo dài ngay tại nhà

Vẽ trên áo

Sau khi rước số đo ta tiến hành tiến hành vẽ trên vải ( các chúng ta có thể vẽ trên chứng từ báo để tập luyện dành riêng cho các bạn mới bắt đầu).

Kẻ 5 thẳng tuy nhiên song như hình sau đây với các form size sau.

sơ vật may áo dài mới nhấtTrên đường kẻ trước tiên vẽ chiều lâu năm cổ bằng 6cm.Trên mặt đường hạ ngực đem số đo vòng ngực.Trên con đường hạ eo lấy số đô vòng hai + 2cm.Trên mặt đường hạ mông rước số đo vòng mông.Độ lâu năm áo sẽ phụ thuộc vào chiều cao của tín đồ mặc.

Cắt vải

Khi giảm trực tiếp lên trên bề mặt vải bạn phải chừa 1cm nét chỉ may ở các cạnh, phần gấu áo chừa 2cm và chừa 1.6cm cho phần tra khóa giọt nước. Còn đối với đường viền tay và viền cổ bạn cần cắt sát.

Quy trình may

Là quy trình sau cùng nhưng cũng rất quan trọng trong bài toán may áo lâu năm truyền thống. Bạn cần thực hiện công thức may tách ngực, may viền mặt đường hò áo, may viền đường sườn bao gồm cài khuy, may nẹp tà áo, may lai cùng ráp sườn tay, may ráp sườn thân, thực hiện ráp tay vào thân, may bâu áo và rap túi của áo vào thân, lên lai áo. Cuối đường là cầm cố đường hò, kết nút cùng kết nút áo.

Videos hướng dẫn biện pháp may áo lâu năm cổ đứng Việt Nam

Trích nguồn videos youtube: chi Áo nhiều năm TV

Thông qua nội dung bài viết ngắn gọn gàng về quá trình cách may áo nhiều năm truyền thống việt nam của chúng tôi. ”thu cài đặt vải Toàn Thắng” sẽ giúp bạn tự thực hành ngay tại nhà để may một cỗ áo nhiều năm đẹp. Cảm ơn chúng ta đã phát âm hết nội dung bài viết này!