Tôm rang chắc thân thuộc gì trong bữa ăn gia đình của bạn dân Việt phải không nào, tuyệt nhất là món nạp năng lượng này vừa nhiều dinh dưỡng, vừa hao cơm lại cực ngon ai cũng thích. Có khá nhiều cách rang tôm ngon theo khẩu vị, bạn muốn làm theo cách nào hãy cùng Đông Nam tò mò tại bài viết dưới trên đây nhé!

*
Cách rang tôm ngon giòn

Cách sơ chế tôm tươi

Với tôm nhỏ, các bạn rửa tôm sạch sẽ với nước, nếu muốn bớt tanh với nhờn thì các bạn bóp sơ qua tôm với muối hạt là không còn nha.Với tôm nhỏ bạn chỉ việc cắt quăng quật râu, phần đầu nhọn để tránh đưa vào miệng lúc ăn và tránh kích phù hợp cổ họng sẽ gây nên ho đến trẻ nhỏ.Với tôm to, tôm biển, ko kể sơ chế như trên các bạn cắt sút đuôi, rút chỉ sườn lưng tôm nhằm sạch nhất.

Bạn đang xem: Cách làm tôm rang

*
Cách sơ chế tôm tươi

Sau đó các bạn cho ít muối, gừng đập dập, vài ba thìa rượu ướp thuộc để tôm sạch, khử tanh tác dụng hơn.

*
*

Cách làm cho tôm rang tỏi

*
Cách có tác dụng tôm rang tỏi

Đây là bí quyết làm tôm rang nhanh và dễ dàng và đơn giản nhất lại vô cùng ngon như sau:

Tôm các bạn sau sơ chế lấy ướp tôm với hạt nêm, dầu ăn, xóc những để 10 phút mang lại ngấm đều.Hành, tỏi cọ sạch, băm nhỏ.Bạn cho một chút ít dầu ăn uống lên chảo, khi khi dầu nóng lên thì phi thơm tỏi quà rồi cho tôm vào xào, căn vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín bạn tắt nhà bếp và bóc tách vỏ tôm (bóc vỏ hay là không tùy theo sở thích của bạn nhé).Nếu bạn tách bóc vỏ thì bạn lặp lại bước phi tỏi với xào lại như trên, tiếp đến bạn căn vặn lửa nhỏ, nêm nước mắm, không nhiều muối, con đường vào, test độ mặn ngọt cho vừa khẩu vị là được.
*
Cách rang tôm ngon giònTôm rang tỏi xong bạn cho ra đĩa cho ít hành hoa, lá chanh, ớt và một chút ít tiêu lên sẽ bắt mắt và ngon rộng nhé. Món tôm đã mặn mà, vị ngọt hài hòa, thơm lùng của tỏi cùng với vị giết tôm chắc hẳn rằng bạn cần hao không ít cơm đấy.

Tôm rang mắm mặt đường mặn ngọt

Tôm sau sơ chế chúng ta cho vào bát to thuộc ít muối, bột nêm, phân tử tiêu đảo đều ướp 15 phút.Hành khô, tỏi băm nhuyễn nhỏ, hành lá xắt nhỏ, với thái thêm vài lát ớt.Bạn mang lại 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, mang đến hành tỏi vào phi xoàn thơm, đến tôm vào hòn đảo đều đến lúc tôm đổi màu đỏ.Tiếp theo bạn cho đường, nước mắm, rim lửa to, hòn đảo đều nhằm tôm ngấm những gia vị, tôm vẫn giòn hơn với đậm đà hơn.
*
Tôm rang mắm con đường mặn ngọtKhi tôm vừa khô hết nước bạn đảo đều 1 lần nữa rồi tắt bếp.Cho tôm ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, hành lá lên đến đẹp mắt.

Tôm sau rang ăn giòn ngon, vàng ươm, đậm đà bắt mắt lại tất cả vị mặn ngọt vừa phải, thơm ngon. Món này sẽ khiến cả gia đình bạn cần tấm tắc khen ngon đó.

Xem thêm: Top 10 App Xem Video Kiếm Tiền Nước Ngoài Về Momo Uy Tín 2023

Cách làm cho tôm rang me rất ngon

*
Cách có tác dụng tôm rang me rất ngonSau khi tôm sơ chế kết thúc bạn đem ướp với một ít phân tử nêm với tỏi băm khoảng 5 phút.Ớt băm nhỏ, hành lá, ngò bỏ rễ đi và rửa sạch với nước, để ráo kế tiếp xắt nhỏ.Dằm me với nước ấm để giết mổ me rã ra rồi dùng rây lọc bỏ mạng me chỉ giữ lại phần nước cốt me.Để chế tác màu bạn làm nước phân tử điều bằng phương pháp cho ít hạt điều vào chén, đun nóng dầu ăn uống trong chảo rồi rưới dầu sôi vào chén bát hạt điều, đảo đều, sau một lúc các bạn lọc chiếm được dầu điều muốn muốn.Bạn mang lại chảo lên bếp, mang lại dầu lấn sâu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi sẽ dập vào phi thơm, tiếp đó chúng ta cho tôm vào hòn đảo đều tay cho săn săn thịt lại rồi cho thêm một muỗng phân tử nêm, 1 thìa đường, 1 chút nước mắm, ½ muỗng muối.
*
Cách làm cho tôm rang me cực ngonKhi giết tôm săn lại, chúng ta cho nước cốt me vào rim với tôm cùng với lửa nhỏ. Bao giờ thấy nước me sánh đặc lại, các bạn tắt phòng bếp cho không nhiều ngò ôm cùng với hành, tiêu xay vào trộn đa số cho dậy hương thơm là hoàn thành xong món tiêu hóa nhé.

Cách rang tôm đồng ngon

Bạn lấy tôm đồng cọ sạch cùng sơ chế như phương pháp trên, hoàn toàn có thể vo với nước vo gạo sẽ sạch hơn.
*
Sơ chế tômĐem sả đập dập và cắt làm đôi, lá chanh cắt chỉ nhỏ, hành lá cắt khúc dài khoảng 4-5cm, mang phần đầu hành giảm đôi theo chiều dọc.Bạn bê chảo lên bếp, cho tôm với sả làm cho dập vào, đảo với lửa bự để tôm săn lại với giòn hơn, đồng thời đánh tan mùi tanh dễ dàng hơn.

*

Ta cho mỡ con gà vào khi tôm gửi sang màu cam, cừu đến khi tôm khá chín, thịt vững chắc và cứng thì chúng ta bỏ lớp ngấn mỡ thừa và sản đi.

*

Nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, đường và nước mắm nam ngư tùy khẩu vị, thường xuyên rang cho đến lúc tôm chín hẳn. Tiếp nối bạn thả hành lá và lá chanh vào, hòn đảo đều tay thêm một lúc rồi tắt phòng bếp nhé. Cố gắng là bạn ngừng món tôm đồng rang cực ngon rồi nhé.
*
Tôm đồng rang

Cách rang tôm cùng với thịt bố chỉ

Bạn làm giống như với các cách trên, thịt ba chỉ bạn cần rang riêng để cháy cạnh vàng với chảy mỡ đem rang tôm sẽ rất béo ngậy đấy nhé!

*
Cách rang tôm với thịt tía chỉ

Cách rang tôm noãn tươi (tôm tách bóc vỏ)

Với tôm noãn (tôm đã lột vỏ) các bạn cũng triển khai rang tương tự với một trong số cách trên theo khẩu vị của bạn nhé.

*
Cách rang tôm noãn tươi

Cách rang tôm sú (tôm biển) ngon

Tôm hải dương hay tôm sú bạn trọn vẹn làm theo các cách trên các được nhé

*
Cách rang tôm biển

Như vậy, cách rang tôm ngon rất dễ dàng và đơn giản và dễ dàng làm cần không nào, Đông phái nam chúc chúng ta nấu ăn thành công xuất sắc nhé!