Những ngày Tết đang tới gần cũng chính là lúc công ty nhà, bạn người đều tất bật với các các bước dọn dẹp trang trí tết cho khu nhà ở mình được khang trang hơn để đón mừng năm mới.

Bạn đang xem: Cách làm thân cây mai bằng giấy

Trong bài viết này studyinuk.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách có tác dụng hoa mai bởi giấy nhún đón lộc đầu xuân tuyệt đẹp và dễ dàng thương. Hãy biểu hiện sự khôn khéo và tỉ mỉ của đôi tay nhé những chị em.

Nguyên liệu để gia công hoa mai bằng giấy

Để làm cho cây mai vàng bằng giấy trang trí chống khách các bạn hãy sẵn sàng sẵn sàng những nguyên liệu dưới đây nhé!

Giấy nhũn nhặn (hoặc giấy A4) vàng, xanh lá, white Bột sáp móng tay màu cam, nâu Bột đất Kẽm giấy, kẽm nhựaSáp xanh, sáp nâu Khăn giấy Mút xám, chậu chưng hoa

Qua 11 bước dễ dàng và đơn giản hy vọng bạn sẽ có được chậu hoa mai rất đẹp ngày tết, nếu không tồn tại thời gian nhiều, chúng ta cũng có thể tham khảo vài mẫu decal trang trí tết đẹp nhất tại studyinuk.edu.vn.

Hướng dẫn cách làm hoa mai bằng giấy a4 để trang trí tết

Làm cánh hoa mai


*

Bước đầu tiên bạn cần sử dụng giấy nhún mình vàng giảm cánh hoa mai, cắt theo độ nhún của sớ giấy, từng bông bao gồm 5 cánh, mỗi cánh nhiều năm 5cm, rộng lớn 1cm.

Cách làm nhụy hoa


*

Dùng giấy nhún mình trắng giảm nhụy hoa (nhấp kéo nhuyễn), từng nhụy là một đoạn nhiều năm 5cm, rộng 5cm kế tiếp tô không nhiều bột color cam lên đầu nhụy để hoa được tươi thắm.

Thực hiện làm cho lá


*

Dùng giấy rún xanh giảm hình lá, dài 5cm. Chúng ta có thể cắt nhiều lá và một lúc bằng cách chập những tờ giấy xanh vào cùng với nhau.

Xem thêm: Cách Bưng Bê Cafe Bằng 1 Tay Mà Không Bao Giờ Làm Rơi Vỡ Hay Tràn Nước

Đài hoa hoa


*

Dùng giấy rún xanh cắt hình răng cưa tạo ra đài hoa. Bạn cũng tiến hành cắt những mẫu tương tự như giải pháp cắt lá nhé!

Kết hoa mai bằng giấy


*

Cắt 1 đoạn kẽm giấy độ lớn 10cm, se sáp xanh dọc từ đoạn kẽm. Đặt kẽm giấy vào nhụy hoa (đặt cao hơn nữa nhụy hoa 1cm). Đây là bước đặc trưng trong việc làm hoa mai bởi giấy, bởi hoa mai là trung tâm điểm.

Dùng sáp xanh kết cánh hoa vào nhụy


Tiến hành theo thứ tự kết 5 cánh hoa vào nhụy, uốn cánh hoa chế tạo đường cong nhẹ, làm sâu sắc và cẩn trọng để hoa được đẹp.

Dùng sáp xanh kết đài hoa vào hoa.


Với sáp xanh hay nói một cách khác là băng bám xanh, bạn chỉ việc quấn xung quanh đài hoa là chúng có thể dính vào hoa rồi.

Tạo nụ hoa


Lấy 1 đoạn kẽm khoảng chừng 10cm, se khăn giấy thành viên tròn nhỏ dại sau đó đặt vào kẽm, quấn lại bằng sáp xanh. đem 1 đoạn kẽm khoảng tầm 10cm, se khăn giấy member tròn nhỏ sau đó đặt vào kẽm


Dùng sáp nâu kết xen kẽ nụ hoa, bông hoa và lá vào kẽm nhựa. Tùy thích mong muốn tạo mai béo hay nhỏ tuổi thì kết thành 5-10 cành. Dùng sáp nâu kết đan xen nụ hoa, nhành hoa và lá vào kẽm vật liệu nhựa

Làm gốc cây mai


Đặt một miếng mút xám vào chậu, sử dụng một miếng giấy dún xanh (kích cỡ bởi chậu) trùm lên mặt. Cần sử dụng sáp nâu kết 4-5 cành mai vào nhau, tạo dáng bonsai sau đó cắm vào miếng mút.

Công đoạn cuối cây mai giấy


Cắt 3-4 đoạn kẽm nhựa độ lớn 5-10cm, lần lượt sử dụng khăn giấy quấn chặt các lớp mặt ngoài, cố định bằng sáp nâu mang đến từng đoạn tiếp đến cắm vào chậu xung quanh gốc mai để triển khai rễ bám. Quy trình này nên cần được thiết kế tỉ mỉ nhằm cây mai bởi giấy hoàn thiện sẽ bắt mắt.

Hoa mai bởi giấy thành phẩm


Hình ảnh cây hoa mai bằng giấy

Với phần đa nguyên liệu đơn giản dễ dàng dễ kiếm lại vừa tiết kiệm được chi tiêu trong việc mua đồ tô điểm tết chúng ta có thể làm được một chậu hoa mai đá quý xinh xắn tỏa nắng sắc xuân đón tết hái lộc đầu xuân mang về may mắn cho mái ấm gia đình mình.

Cách làm đồ trang trí đầu năm này không chỉ có đẹp, góp ích cho chính mình mà còn rất có thể làm món quà khuyến mãi ý nghĩa ngày đầu năm cho người thân, đồng đội