Sinh tố bơ thơm ngon, mập ngậy vừa tẩm bổ lại non lạnh góp xua đi nắng và nóng nóng, nóng sốt của ngày hè. Dưới đó là cách làm cho sinh tố từ trái bơ với sữa chua, sữa đặc, xoài, sầu riêng siêu 1-1 giản, ngọt thơm không biến thành đắng, các bạn hãy thử tức thì nhé.

Bạn đang xem: Cách làm sinh tố bơ


Sinh tố bơ không chỉ là thức uống thơm mát nhiều hơn có đựng nhiều vitamin A, D, E cực tốt cho âu yếm sắc đẹp mắt của người mẹ phụ nữ. 1 ly sinh tố này từng ngày cũng rất có thể giúp điều hành và kiểm soát nồng độ cholesterol, sút thiểu bệnh đường tim mạch và huyết áp.

Có không hề ít cách làm sinh tố từ trái bơ ngon, có thể kể đến như: Sinh tố bơ xoài, bơ chuối, sinh tố bơ sầu riêng…. Để giúp đỡ bạn có được ly sinh tố thơm ngon như không tính hàng, phòng bếp studyinuk.edu.vn sẽ chia sẻ 7 phương pháp làm siêu solo giản, đảm bảo an toàn ngon cơ mà không sợ bị đắng.

Mẹo chọn bơ ngon làm cho sinh tố

Bạn có thể sử dụng bất cứ loại bơ nào mình có để gia công sinh tố, tuy vậy bơ sáp và bơ 034 vẫn chính là ngon và ít xơ nhất. Một số loại bơ này bỏ thịt dẻo, màu xoàn đẹp, thơm ngon.

Cách chọn bơ ngon, không hại bị đắng, hỏng:

- Cuống bơ: Những trái bơ có cuống to hay là bơ non, bị chín nghiền nên rất giản đơn bị đắng, làm thịt bơ cũng không được dẻo thơm. Hãy lựa chọn những quả có cuống nhỏ, nhìn vẫn còn đấy tươi.

- Vỏ bơ: Bơ ngon thông thường sẽ có lớp vỏ căng mọng, không trở nên nứt, thâm xuất xắc có dấu hiệu thối, hỏng.



*

Chọn quả bơ tất cả vỏ căng bóng, không bị mềm nhũn

- Độ chắc: Nên cố kỉnh bơ bên trên tay để cảm giác độ ngon của quả. Thường những quả bơ ngon đang cho cảm giác chắc tay. Khi va vào vỏ thấy mượt ngon không trở nên nhũn.

- Lắc nhẹ quả bơ: Hãy lắc nhẹ quả bơ để tìm hiểu phần làm thịt bơ tất cả dày giỏi không. Nếu như nghe thấy tiếng phân tử kêu rõ thì trái bơ đó những xơ, không nhiều thịt. Ngược lại, tiếng hạt hơi di chuyển nhẹ thì chính là bơ ngon.


1. Bí quyết làm sinh tố bơ sữa đặc

Trong các loại sinh tố từ trái bơ thì đây là công thức đối chọi giản, dễ làm cho nhất. Bạn chỉ việc dành khoảng 10 phút để sẵn sàng và 15 phút để ngừng 1 cốc sinh tố cùng với 246 calo.

Nguyên liệu có tác dụng sinh tố bơ

- Bơ sáp 1- 2 trái chín

- Sữa tươi 50ml (không đường)

- Sữa đặc gồm đường 50ml

- Đá lạnh, đường

- Dụng cụ: Thìa, dao, sản phẩm xay, ly...

Bơ sáp chín, sữa đặc bao gồm đường cùng sữa tươi không mặt đường là nguyên vật liệu cần có

Các bước làm sinh tố bơ

Bước 1: Bơ gọt vỏ lấy thịt

Bổ đôi quả bơ theo theo hướng dọc và tác quăng quật hạt, mang thịt bơ. Rước thịt bơ đúng đang là cách làm sinh tố bơ không biến thành đắng. Triển khai theo 2 cách dễ dàng nhất sau:

- cần sử dụng thìa nạo thịt quả bơ, tuy vậy không được nạo ngay cạnh vào phần vỏ bởi vì khi ăn sẽ ảnh hưởng đắng.

Dùng thìa nạo bơ, không cạo gần kề vào vỏ vượt sẽ khiến bơ bị đắng khi có tác dụng sinh tố

- cần sử dụng dao thái miếng bơ thành các miếng bé dại hơn rồi dùng tay từ bỏ lột vỏ, bạn sẽ lấy được thịt trái bơ một biện pháp dễ dàng.

Bổ bơ thành từng miếng bé dại rồi cần sử dụng tay bỏ vỏ lấy giết mổ bơ dễ dàng dàng

Bước 2: làm cho sinh tố bơ sữa

- đến bơ vừa nạo, sữa tươi với sữa quánh vào vật dụng xay sinh tố, thêm đá bào vào xay cùng cho tới khi thành hỗn hợp thật nhuyễn, sánh quấn vào cùng nhau là được. Khi cho sữa vào xay tùy thích độ ngọt nhạt để điều chỉnh. Giả dụ thấy sinh tố còn nhạt thì cho thêm xíu mặt đường xay là được.

Cho đá, sữa, bơ vào vật dụng xay xay thành tất cả hổn hợp sánh nhuyễn, mịn

Thành phẩm sinh tố bơ

Sinh tố bơ sữa làm xong sánh mịn, nhuyễn với thơm. Ly sinh tố blue color đẹp mắt, vị ngọt vừa phải, thanh mát. Khi thưởng thức sinh tố kết hợp bơ cùng với sữa có thể thêm dừa tua hoặc hoa quả tùy thích.

Hình hình ảnh sinh tố sau khi xong xuôi sánh mịn rất đẹp mắt, thơm ngon

2. Phương pháp làm sinh tố bơ xoài

Bơ với xoài được xem là một sự phối hợp vô cùng hoàn hảo. Giải pháp làm sinh tố bơ xoài ko khó.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

- Bơ chín: 1 quả

- Xoài: 1 trái (loại chín ngọt)

- Sữa đặc: 50ml

- Sữa tươi: 30ml

- Đá, đường

Lựa lựa chọn xoài cat chín vàng với bơ sáp chín sẽ cho món sinh tố ngon hơn

Hướng dẫn làm sinh tố bơ xoài

Bước 1: Sơ chế bơ, xoài

- bửa quả bơ theo chiều dọc để bóc bỏ hạt, dùng thìa nạo mang phần giết bơ (giống giải pháp làm nghỉ ngơi trên)

- Gọt vỏ xoài, bỏ hạt rồi bổ thành từng miếng bé dại như hạt lựu

Bơ, xoài bỏ hạt và vỏ thái nhỏ

Bước 2: làm cho sinh tố bơ xoài

- đến bơ, xoài, sữa, đá bào vào thiết bị xay và xay thật nhuyễn. đánh giá độ ngọt nhạt theo sở thích (nếu nhạt hoàn toàn có thể cho thêm mặt đường để xay).

Cho thêm đá bé dại vào xay sinh tố vẫn ngon hơn

Xay dứt đổ ra ly và trang trí thêm hoa trái tùy ý và thưởng thức.

Thành phẩm

Sinh tố bơ xoài thơm ngon, sánh mịn ai ăn uống cũng ham mê mê. Vị sinh tố thơm ngọt trường đoản cú xoài, phệ ngậy từ bỏ bơ cùng mát giá của đá xay. Hai nhiều loại quả tưởng chừng không còn có mối liên hệ nào lại tạo thành một màn kết hợp “đỉnh của chóp”.

Hình ảnh sinh tố sau khi đã hoàn thành, không có màu xanh lá cây mướt nhưng lại vô cùng hấp dẫn

3. Ngọt thơm sinh tố bơ chuối

Cách có tác dụng sinh tố từ bỏ 2 một số loại quả bơ với chuối không khó, bạn cũng có thể tham khảo bí quyết sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Bơ tươi: 1 quả

- Chuối chín: 2 đến 3 quả

- Sữa đặc: 50ml

- Sữa tươi: 30ml

- Đá, đường

Làm sinh tố bơ chuối yêu cầu làm một số loại chuối tiêu sẽ cho mừi hương hơn và ngọt ngon hơn

Hướng dẫn công việc làm sinh tố

Bước 1: Sơ chế bơ, chuối

- vấp ngã quả bơ theo chiều dọc để bóc bỏ hạt, dùng thìa nạo mang phần giết mổ bơ.

Xem thêm: Cách Đeo Băng Đô Tóc Ngắn - Cách Đeo Băng Đô Xinh Xắn Cho Cô Nàng Tóc Ngắn

- Lột bỏ vỏ chuối, thái nhỏ dại chuối thành từng miếng.

Bơ với chuối sau thời điểm sơ chế

Bước 2: làm cho sinh tố

- mang đến bơ, chuối, sữa, đá vào vật dụng xay xay cho nhuyễn. Có thể thêm mặt đường nếu thấy chất ngọt chưa đủ theo sở thích. Sinh tố nhuyễn mịn là được.

Hoàn thành

Sinh tố bơ chuối cho vô cốc cùng trang trí thêm vài ba lát chanh hay hoa quả khác rồi thưởng thức. Biện pháp làm sinh tố này dễ dàng nhưng lại sở hữu màu sắc đã mắt và siêu thơm hương thơm chuối phối hợp độ ngậy của bơ sữa.

Hình ảnh sinh tố sau thời điểm hoàn thành

4. Thanh non sinh tố bơ sữa chua

Bơ cùng rất sữa đặc là bộ đôi hoàn hảo vậy bơ với hộp sữa chua thì sao nhỉ?

Nguyên liệu yêu cầu có

- Bơ sáp: 500g

- Sữa chua: 1 hộp (có thể chọn sữa chua tất cả đường hoặc không đường)

- Sữa đặc: 20g

- Đá xay

Chi tiết cách làm sinh tố bơ sữa chua

Cách làm sinh tố tự bơ với sữa chua không khó. Bạn chỉ việc cho bơ chín, sữa chua cùng sữa quánh vào xay nhuyễn thêm một chút đá xay để thành phẩm thêm mát lạnh.

Sinh tố thơm ngon, thanh mát

Vị to ngậy của bơ, thanh mát của sữa chua, thơm ngọt của sữa đặc phối kết hợp tạo đề nghị một nhiều loại đồ uống vừa ngon lại xẻ dưỡng.

5. Lớn ngậy sinh tố bơ chocolate

Vị đắng của chocolate kết phù hợp với vị mập ngậy của bơ sẽ tạo nên ra một một số loại đồ uống ngon thơm cực nhọc cưỡng.

Cách có tác dụng món sinh tố bơ này không thực sự khó. Bạn chỉ việc đem bơ xay nhuyễn mịn kế tiếp rưới phần chocolate đã được đun chảy chảy lên trên với thưởng thức.

Sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo giữa bơ và chocolate

Ngoài uống giải khát thông thường, món sinh tố từ bỏ bơ kết phù hợp với chocolate này còn hoàn toàn có thể ăn kèm cùng với bánh quy cũng tương đối ngon. Giả dụ trong bên sẵn Oreo, hãy tán vụn phần vỏ bánh quy tiếp nối rắc lên trên mặt sinh tố cũng rất là tuyệt vời đấy.

6. Sinh tố bơ sầu riêng

Sầu riêng cùng bơ đều phải có vị lớn ngậy thơm ngon, khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên ra một sản phẩm uống ngon tuyệt đỉnh.

Để làm sinh tố bơ sầu riêng, các bạn cần chuẩn bị:

- Bơ sáp: 150g

- Sầu riêng: 70g

- Sữa tươi không đường: 200ml

- Sữa đặc: 80g (nếu không yêu thích đồ uống thừa ngọt thì bạn có thể bỏ qua nhé)

Món sinh tố thơm mượt ai uống cũng thích mê

Về cụ thể cách làm cho sinh tố trái bơ sầu riêng rẽ hãy coi tại đây.

Thành phẩm là cốc sinh tố thơm lừng mùi hương sầu riêng, ăn sâu vào có cảm hứng béo ngậy cực kì thơm ngon, lạ miệng. Hầu như ngày hè lạnh nực, có một cốc sinh tố bơ sầu riêng giải sức nóng thì còn điều gì tuyệt hơn.

7. Lạ miệng sinh tố bơ bội bạc hà

Vị béo ngậy của bơ, thanh đuối của bội nghĩa hà đang khiến mình muốn mê nhiều loại đồ uống vô cùng dễ có tác dụng này.

Rất những món ngon ngày hè có sự xuất hiện thêm của lá bội bạc hà. Các loại lá này không chỉ là cho hương thơm thơm mà còn làm món ăn, đồ uống trông bắt mắt hơn. Cùng với sinh tố bơ cũng vậy.

Lá bạc tình hà giúp thức uống thơm ngon hơn

Sự phối hợp của 2 loại nguyên liệu này sẽ tạo nên một món sinh tố đuối lạnh, giàu dinh dưỡng giải sức nóng ngày hè. đọc thêm cách làm sinh tố bơ bạc đãi hà ngay để có đồ uống ngon chiêu đãi anh chị em nhé.

Bí quyết làm cho sinh tố bơ ngon

Trong quy trình làm sinh tố, bạn có thể gặp phải một trong những tình huống như: Bơ bị chuyển sang màu sắc xám, phần bơ xay không được nhuyễn mịn… Vậy phải giải quyết và xử lý thế nào?

Sinh tố bơ bị chuyển sang color xám

Để bơ tiếp xúc với ko khí trong một khoảng thời gian thì phần bơ xay sẽ chuyển sang gray clolor xám trông khôn cùng kém sắc. Để xung khắc phục tình trạng này, bạn có thể vắt thêm vài ba giọt nước cốt chanh cơ hội xay bơ, như thế màu bơ khi pha chế chấm dứt vừa xanh mướt lại không phải lo ngại bị đưa xám.

Bạn hoàn toàn có thể trữ đông bơ thay bởi dùng đá xay

Sinh tố bơ và để được bao lâu trong tủ lạnh?

Thời gian bảo vệ tối đa là 2 ngày. Cực tốt bạn bắt buộc uống sinh tố bơ trong vòng 2 tiếng sau khi chế vươn lên là xong. Đối với các phần còn vượt lại, hãy cho chúng nó vào cốc hoặc hộp có nắp đậy đậy kín sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh lẽo ngay sau khoản thời gian làm xong. Bí quyết làm này sẽ giúp sinh tố của công ty giữ được màu đẹp, vị thơm ngon sau 1 - 2 ngày.

Làm gắng nào nhằm sinh tố mịn thơm hơn?

Chuyên gia trộn chế có một bí kíp làm sinh tố mà lại ít bạn biết đó là thêm bột ca cao hoặc bột triết xuất vani giỏi muối vào xay thuộc bơ. Cách làm này để giúp hương vị của đồ uống được nâng lên 1 khoảng cao mới. Đặc biệt, nó cũng tạo cho sinh tố của bạn nhuyễn mịn hơn.

Có bắt buộc cho đá vào sinh tố bơ không?

Đá hoàn toàn có thể làm cho kết cấu thướt tha của sinh tố bị phá vỡ. Do thế, bạn không nên cho đá vào nhé. Để sinh tố non lạnh, thay vì dùng đá bạn nên cấp đông bơ kế tiếp đem đi xay như bình thường.

Sinh tố bơ bao nhiêu calo?

Tùy vào công thức chế biến mà lượng chất calo trong món sinh tố này vẫn khác nhau. Trung bình, 1 cốc sinh tố có tác dụng từ bơ sẽ xấp xỉ khoảng 200 - 400 calo.