Mứt dừa là giữa những món mứt truyền thống lịch sử trong mỗi thời gian Tết của tín đồ Việt, tất cả vị bùi lớn giòn ngọt được không ít người yêu thích. Mứt thường được thiết kế với nhiều màu sắc bắt mắt và nếu bạn có nhu cầu biến tấu thêm hương vị cho món mứt này, chúng ta có thể xem thêm 2 cách có tác dụng mứt dừa cùng với sữa bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dừa non sữa tươi

Mứt dừa được làm với nguyên liệu khá dễ dàng và có thể tìm được một giải pháp dễ dàng. Quanh đó cách làm cho mứt dừa truyền thống, không ít người dân còn sử dụng sữa tươi để giúp món mứt này còn có hương vị thơm ngon và lôi cuốn hơn. Hôm nay studyinuk.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn thử cách làm cho mứt dừa non cùng với sữa đặc cùng cách có tác dụng mứt dừa cùng với sữa tươi kỳ lạ miệng để thay đổi khẩu vị cho các bạn nhé!

*

Mứt dừa được đổi khác với nhiều mùi vị và màu sắc sắc dễ nhìn (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Cách có tác dụng mứt dừa non cùng với sữa đặcHướng dẫn cách làm mứt dừa non cùng với sữa quánh tại nhàCách có tác dụng mứt dừa với sữa tươi kỳ lạ miệngHướng dẫn biện pháp làm mứt dừa cùng với sữa tượt to ngọt, độc đáoBí quyết làm mứt dừa cùng với sữa thơm và ngon đúng điệu

Cách có tác dụng mứt dừa non với sữa đặc

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị


Cùi dừa bánh tẻ: 1kgĐường trắng: 500 gramSữa đặc: 200 gram

Hướng dẫn giải pháp làm mứt dừa non cùng với sữa quánh tại nhà

Sơ chế dừa

Nạo không còn phần gray clolor của dừa, tiếp đến rửa sạch. Dùng dao bào quanh đường tròn của trái dừa để đưa được phần đa miếng dừa gồm sợi dài.

Ngâm dừa nội địa khoảng vài giờ để giảm bớt lượng dầu. Tiếp theo, vớt dừa ra để ráo nước rồi ướp dừa với mặt đường trắng vào vài tiếng đồng hồ đeo tay để con đường ngấm vào dừa. Trong thời gian ướp cần thỉnh thoảng đảo dừa đến đường ngấm rất nhiều hơn.

Xem thêm: Pha Màu Gì Ra Màu Nâu? Cách Pha Màu Nâu Nhạt Hướng Dẫn Cách Pha Màu Nâu Từ Các Màu Phổ Biến

*

Ngâm dừa trong nước (Ảnh: Internet)

Cách sên mứt dừa non

Đặt chảo dày hoặc nồi có đáy dày lên bếp, đến dừa ngâm đường vào sên. Góp phần sữa đặc đã sẵn sàng vào rồi hòn đảo đều tay. Mứt được sên trên lửa vừa cho tới khi hỗn hợp sôi lên thì chỉnh về lửa nhỏ dại để không xẩy ra cháy.

*

Đường vẫn kết tinh vào dừa (Ảnh: Internet)

Khi thấy tất cả hổn hợp dừa khô hết, đường kết tinh bám quanh miếng dừa như lớp phấn mịn màng thì tắt bếp, nhấc chảo xuống. Đổ mứt ra tấm giấy lớn rồi chờ mứt thô thì cho vào hộp kín đáo bảo quản.

Yêu mong thành phẩm

Mứt dừa sên xong xuôi sẽ rất gợi cảm với màu sắc bắt mắt, sợi dừa mềm ngọt, mập béo khôn cùng ngon. Dừa được sên vừa phải, đường bám đều, không bị cháy.