Bài viết này sẽ giải đáp mọi fan tự chế đồ vật hút vết mờ do bụi mini tại nhà. Với cái máy tự chế này đang hút được bụi ở diện tích nhỏ trong gia đình.

Bạn đang xem: Cách tự chế máy hút bụi tại nhà đơn giản ai cũng làm được


Máy hút những vết bụi là thiết bị dọn dẹp vệ sinh vệ sinh công ty cửa rất được quan tâm nhất hiện nay nay. Tuy vậy với mức giá thành vài triệu vnd cho một sản phẩm khiến nhiều fan không đủ kinh phí đầu tư để đầu tư. Bài viết này sẽ giải đáp mọi bạn tự chế lắp thêm hút bụi mini trên nhà. Với cái máy tự chế này vẫn hút được những vết bụi ở diện tích bé dại trong gia đình.

*

Tự chế lắp thêm hút bụi

Chuẩn bị vật dụng chế thứ hút bụi

Trước lúc thực hiện các bước tự chế sản phẩm hút bụi tại nhà. Mọi fan nên sẵn sàng một số phương tiện sau:

Chai nhựa (nên chọn nhựa vào suốt).Vỏ chai xịt khử mùi hương hoặc lon coca, pepsi..Vải sơ cứu vãn (băng gạc)Motor (động cơ)Súng phun keo.Ống uốn vật liệu bằng nhựa nhỏ.Dây điện…Bút, thước, kéo.

*

Dụng cụ cần thiết khi chế máy hút lớp bụi tại nhà

Hướng dẫn chế máy hút bụi đơn giản dễ dàng tại nhà

Để tự có tác dụng một cái máy hút bụi mini tại nhà không phải đơn giản tuy nhiên cũng không thật khó. Mọi fan nên thực hiện theo các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn tiếp sau đây nhé.

Bước 1: giảm 2 chai nhựa đã chuẩn chỉnh bị

Cắt chai vật liệu nhựa rỗng thành 2 phần. Còn chai xịt khuẩn cắt thành một tấm hình chữ nhật có kích cỡ vừa phải để triển khai cánh quạt.

Bước 2: làm cánh quạt

Để đo kích thước chuẩn chỉnh cho cánh quạt. Mọi tín đồ nên đặt lọ nước lên tấm sắt kẽm kim loại đã cắt. Sau đó dùng bút bi vẽ hình trụ theo miệng chai rồi dùng kéo cắt ra.Vẽ 4 con đường thẳng chéo cánh nhau, chia thành 8 phần đều nhau rồi khoét 1 lỗ tại tâm hình tròn.Cắt cánh gió dựa theo những đường vẽ vẫn kẻ. Chú ý không được cắt vào lỗ tròn sẽ đục nhé.Dùng tay uốn nghiêng các cánh gió vừa cắt để sở hữu một cánh quạt gió hoàn chỉnh.

*

Các bước làm vật dụng hút vết mờ do bụi tự chế

Bước 3: gắn thêm quạt vào hễ cơ

Tách ruột bút bi ra ngoài để lắp chặt vào đầu motor.Chừa lại 1 đoạn cây viết bi dài khoảng tầm 2 - 3cm tính từ đầu gắn vào motor. Kế tiếp cắt cho phần thừa.Gắn đầu cây bút bi còn lại vào lỗ đã khoét trên cánh quạt. Sử dụng súng bắn keo để gắn chặt cánh quạt gió vào động cơ.

Xem thêm: Cách xóa chữ trên ảnh trong powerpoint, cách xóa chữ trong slide powerpoint

Bước 4: Lắp cánh gió vào chai nhựa

Khi đã dứt xong phần cánh quạt và motor sản phẩm hút bụi. Triển khai lắp để vào chai nhựa bằng cách sử dụng phần lòng chai nhựa, vẽ một vòng tròn trọng điểm có kích thước tương đương với size động cơ.Dùng dao hoặc tua vít để tạo những lỗ tròn trên đáy chai. Các lỗ này có công dụng đưa bầu không khí được hút ra bên ngoài.Đặt bộ động cơ vào lỗ đã khoét. Đảm bảo đưa động cơ vào vào chai, để chắc chắn hơn phải sử dụng keo thắt chặt và cố định lại.

Bước 5: xây dựng tấm chắn bụi

Tấm chắn vết mờ do bụi là phần tử không thể thiếu khi tự chế thứ hút những vết bụi tại nhà. Tấm chắn này được gia công từ tấm băng gạc. Size tấm chắn to hơn so với chai nhựa. Dùng băng dính hai khía cạnh hoặc súng bắn keo để cố định và thắt chặt tấm gạc vào chai. Sau đó cố định 2 phần chai vật liệu nhựa lại với nhau bởi băng dính.

*

Chế ống hút vết mờ do bụi cho máy

Bước 6: làm cho ống hút bụi

Lấy nắp chai vật liệu nhựa vào khoét một lỗ tròn vừa với ống nhựa bạn đã chuẩn chỉnh bị. Cần sử dụng keo dính thắt chặt và cố định một đầu ống vào nắp chai. Phần còn lại sẽ được gia công ống hút bụi.

Bước 7: trả thiện

Ở công đoạn này cơ bản đã hoàn thiện được một cái máy hút lớp bụi tự chế. Hầu như người có thể thiết kế thêm tay thay để thuận tiện khi dịch rời máy nhé.

Cuối cùng, nên nối dây năng lượng điện vào phích cắn và khởi hễ máy nhằm kiểm tra.

*

Máy hút vết mờ do bụi tự chế

Có yêu cầu tự chế lắp thêm hút lớp bụi tại nhà?

Máy hút vết mờ do bụi tự chế thuộc dòng máy rứa tay nhỏ dại gọn, lực hút rất thấp. Chỉ hoàn toàn có thể hút những loại bụi thường thì ở diện tích nhỏ như bàn học, giường nệm giỏi bàn bếp… nguyên lý để từ chế thiết bị hút bụi cũng rất dễ tìm. Bởi vì thế ai cũng có thể thực hiện được. Tuy vậy khi thực hiện máy từ bỏ chế đã dẫn đến các trường hợp như:

Máy cấp tốc hư hỏng bởi làm từ mọi vật dụng ko đảm bảo. Không có quy trình gắn thêm ráp rõ ràng.Lực hút thấp, không kết quả khi dọn dẹp và sắp xếp vệ sinh gia đình.Là dòng máy tự chế buộc phải tính thẩm mỹ của dòng sản phẩm không cao.Thường xuyên cần tháo trang bị ra để cố kỉnh tấm lọc bụi.

Ở nội dung bài viết trên cửa hàng chúng tôi đã hướng dẫn bỏ ra tiết công việc chế lắp thêm hút bụi trên nhà. Phần lớn người tìm hiểu thêm để thực hiện nhé. Hoặc trường hợp có điều kiện hơn, công ty chúng tôi khuyên bạn nên mua những dòng máy hút vết mờ do bụi công nghiệp gia đình để sử dụng.