Da heo chiên giòn là món ăn hấp dẫn, nhưng nên chiên nhiều dầu mỡ cùng hay bị bắn. Cùng với cách làm cho da heo rán giòn bằng nồi chiên không dầu, món nạp năng lượng vẫn đảm bảo an toàn được độ thơm ngon mà không thể bị ngấy vì chứa đựng nhiều dầu mỡ. Hãy thuộc theo dõi ngay cách làm trong nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bì chiên giòn

1. Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

- domain authority heo 500g

- Ớt 5 quả

- Tỏi 2 củ

- 2 thìa tương ớt

- 2 thìa nước mắm

- 2 thìa ớt bột

- 2 thìa súp nước lọc

- 4 thìa đường

- Dụng cụ gồm có: giấy nến, nồi cừu không dầu, khay nướng, lò nướng.

2. Sơ chế da heo trước lúc chế biến

Trước khi chế biến cách làm cho da heo cừu giòn bằng nồi cừu không dầu, bạn phải chọn với sơ chế nguyên liệu này thiệt cẩn thận. Da heo hay có cách gọi khác là bì heo, là phần bên ngoài của lợn buộc phải khá bẩn, cũng chính vì thế bạn cần phải sơ chế sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh cũng giống như không còn mùi hôi. Các bước sơ chế như sau:

*

- Phần da heo ngon tốt nhất dùng để làm món da heo chiên này thường xuyên là phần domain authority dưới lớp thịt thăn, thịt nạc thăn vai. Chúng ta không nên chọn phần domain authority bụng vì đấy là phần da mỏng, không tồn tại độ căng với khi cừu sẽ không tồn tại được độ giòn.

- Ngâm domain authority heo vào nước khoảng tầm 3 phút để giảm bớt mùi hôi của da.

- ví như như domain authority heo còn lông chúng ta nên dùng nhíp nhằm nhổ sạch mát lông, không nên dùng dao cạo vì phần chân lông cứng vẫn còn đó dính trên da heo sẽ làm bớt độ ngon của món ăn.

- Nếu bên dưới lớp da còn mỡ bụng thì chúng ta nên dùng dao để giảm bỏ. Việc cắt cho chỗ mỡ thừa sẽ khiến cho da heo khi ăn uống sẽ giòn hơn, giảm sút lượng dầu ngấn mỡ trong quy trình chế biến. Cọ sạch da heo.

- mang lại da heo đã rửa sạch vào nồi. Đổ nước ngập mặt da kế tiếp bạn đặt lên bếp và luộc chín. Trong những lúc luộc, chúng ta cũng có thể nêm một ít gia vị đến món nạp năng lượng thêm đậm đà. Sau thời điểm chín da, bạn vớt ra phía bên ngoài vào ngâm vào một trong những tô nước lạnh mang lại da được trong, giòn với trắng hơn.

Xem thêm: Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy Hoa Đậu Biếc Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Lạ Miệng

- lúc da sẽ nguội, chúng ta vớt phần domain authority này ra rổ rồi vẩy cho ráo nước.

3. Bí quyết làm domain authority heo chiên giòn bởi nồi cừu không dầu: Sấy khô domain authority heo

Sau khi đang sơ chế sạch da heo các bạn cắt 500g da heo luộc thành các sợi nhỏ tuổi dày khoảng chừng 1cm, rồi thêm một muỗng cafe muối vào cùng trộn đều. Sau đó, các bạn xếp phần đông da heo ra bát nướng lót sẵn giấy nến, đem sấy trong bếp nướng 150 độ trong 2 tiếng (hoặc nếu trời nắng nóng thì có thể đem domain authority heo phơi 2 ngày thay vì chưng sấy bằng lò nướng) để domain authority heo chảy không còn mỡ và hanh hao lại. Bạn phải sấy khô do vậy để khi chiên da heo mới giòn rụm, thơm ngon.

*

4. Rán da heo bởi nồi cừu không dầu

Bạn xếp domain authority heo vừa sấy vào nồi rán không dầu. Thiết đặt thời gian vào 10 phút ngơi nghỉ 200 độ C. Sau khi da heo đang khô và phồng vàng các bạn ngắt điện mang đến da heo ra đĩa.

*

- Tỏi tách bỏ vỏ, làm cho dập rồi băm nhuyễn, ớt giảm miếng sau đó cho vào phi tiến thưởng rồi vớt ra bát.

- Nước mắm, tương ớt, đường, nước lọc, ớt bột cho vào chảo lớn. Làm bếp tan đường, đun lửa liu riu cho tất cả hổn hợp sệt lại. Múc 1/3 phần nước mắm ra bát. Để lại 1 ít trong chảo rồi cho da heo vô trộn những cho thấm gia vị. Vừa trộn các bạn vừa rưới thêm phần nước mắm. Nêm nếm các gia vị vừa miệng. Mang lại tỏi ớt vẫn phi vào trộn đều, để da heo nguội tiếp đến thưởng thức.

*

- Cách bảo vệ da heo rán giòn:

+ da heo chiên giòn các bạn nên nạp năng lượng ngay sau khi chiên ngừng sẽ ngon hơn, để lâu phía bên ngoài sẽ thiếu tính độ giòn.

+ chúng ta cũng có thể bảo quản domain authority heo trong lọ kín hoặc túi bí mật trong chống mát của tủ lạnh, gồm thể bảo quản được khoảng 1 - 2 tuần.

Trên đây là cách có tác dụng da heo cừu giòn bằng nồi cừu không dầu, chúc chúng ta thành công!