Thông tin cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính là giữa những thông tin được rất nhiều người cần sử dụng tìm tìm trong quá trình sử dụng. Nếu vẫn sử dụng thành phầm này mà bạn chưa biết cách thực hiện, đừng vứt qua bài viết sau phía trên nhé!

1. Lợi ích của việc xem cấu hình laptop

- Xem cấu hình máy tính là một phần quan trọng trong câu hỏi để các bạn ra ra quyết định trong việc lựa lựa chọn phiên bản Win phù hợp

- nâng cấp phần cứng hầu hết gì để phù hợp với nhu yếu sử dụng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra laptop

*

2. Những cách kiểm tra cấu hình máy tính

Sau trên đây tổng hợp các cách giúp đỡ bạn kiểm tra thông số kỹ thuật laptop cấp tốc chóng.

2.1. Cần sử dụng Computer Properties nhằm xem cấu hình laptop, lắp thêm tính

- Đây là thao tác dễ dàng nhất, được sử dụng rộng thoải mái trên những phiên phiên bản Windows trường đoản cú XP, Vista, 7,... Cho tới Windows 10.

- chúng ta vào "Start" > chuột đề xuất vào "My Computer" hoặc thừa nhận chuột nên vào hình tượng My Computer ngay trên desktop rồi chọn "Properties".

*

- trên đây, bọn họ sẽ biết được tin tức về hệ điều hành, thông số kỹ thuật CPU, RAM, chứng trạng kích hoạt của Windows, tên người dùng, tên laptop và một số tùy chỉnh cấu hình hệ thống khác bên phía tay trái.

*

2.2. Giải pháp kiểm tra cấu hình máy tính bằng System Properties

Bước 1: Bạn click chuột phải vào "My Computer" hoặc "This PC" > chọn "Properties".

*

Bước 2: vỏ hộp thoại "System Properties" xuất hiện, đến đây là bạn có thể xem những thông tin của cấu hình máy tính như sau: thông số kỹ thuật CPU, RAM, hệ điều hành quản lý đang cần sử dụng (Win 7, Win 8 giỏi Win 10), trạng thái phiên bản quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra cấu hình máy tính bằng DirectX Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag vẫn hiển thị những thông tin tựa như như cùng với Computer Properties, bên cạnh có còn tồn tại thông số về màn hình hiển thị (trong phần Display), âm thanh - Sound và các thiết bị nhập liệu, cung ứng (trong phần Input, ở đây là chuột với bàn phím).

- Cách tiến hành như sau

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím "Windows + R" nhằm mở vỏ hộp thoại RUN, tiếp nối bạn nhập "dxdiag" cùng nhấn "OK", chúng ta nhấn "Yes"khi có thông tin xuất hiện.

*

Bước 2: hành lang cửa số DirectX Diagnostic Tool hiện lên, các bạn sẽ thấy những thông số về CPU, RAM, phiên bạn dạng Windows... Sống tab System. Các bạn chuyển thanh lịch tab Display nhằm xem thông số card màn hình, dung tích card.

*

2.4. Bình chọn thông tin máy vi tính bằng lệnh msinfo32

- Để tiến hành cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh msinfo32, trên keyboard bạn nhấn tổ hợp phím cửa "sổ + R", nhập vào msinfo32 nhằm xem toàn cục thông tin vật dụng tính, không chỉ có cấu hình mà còn tồn tại cả các thông tin về phần cứng, ứng dụng cùng những thành phần không giống trên máy.

*

- cửa sổ System Information hiện ra, có thể chấp nhận được bạn xem không ít thông số của khối hệ thống như: thương hiệu hệ quản lý và điều hành kèm phiên bản Windows 32bit giỏi 64bit, tên hệ thống, nhà sản xuất máy tính, bộ vi xử lý, kéo xuống dưới một chút là các thông số của RAM,...

Xem thêm: Địa Chỉ Cửa Hàng Pháo Hoa Z121 Tphcm, Địa Chỉ Cửa Hàng Mua Pháo Hoa Ở Tphcm

Nếu mong biết chi tiết về phần cứng, ứng dụng hay các thành phần khác hoàn toàn có thể điều phía trong menu mặt trái.

*

2.5. Giải pháp kiểm tra card màn hình hiển thị bằng ứng dụng CPU-Z

- các bạn tải ứng dụng CPU-Z về và tải đặt. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- sau đó mở phần mềm lên các bạn sẽ thấy có khá nhiều tab cùng mỗi tab sẽ cho bạn biết cụ thể thông số của máy tính.

- các bạn chỉ cần cân nhắc tab CPU và các bạn sẽ thấy được thương hiệu CPU, vận tốc chạy với đặc biệt các bạn sẽ biết thông số Cores và Threads

- lấy ví dụ như khi tiến hành cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng ứng dụng CPU-Z, nhìn vào size đỏ sống hình dướita đang thấy Cores 4 Threads 8 biểu hiện CPU gồm 4 nhân 8 luồng xử lý.

*

3. Cách nhận biết cấu hình máy tính mạnh bạo hay yếu sau thời điểm kiểm tra

- bài toán kiểm tra thông số kỹ thuật nhằm để xem máy tính của chúng ta đang dùng to gan hay yếu, nếu yếu thì nên làm gì để nâng cao máy, câu hỏi kiểm tra này thường giành riêng cho những bạn chưa biết về cấu hình máy tính đã dùng.

- thứ tính cấu hình mạnh thường thì có:

+ Ổ cứng SSD, RAM từ bỏ 4GB.

+ chip xử lý intel bộ vi xử lý core từ i3, i5 trở lên.

+ Card screen onboard và card rời.

*

- thứ tính cấu hình yếu:

+ áp dụng ổ cứng HDD, RAM bên dưới 4GB.

+ cpu intel chip core dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ có card screen on-board.

- Để giúp thứ tính thông số kỹ thuật yếu mạnh hơn vậy thì bạn nên tăng cấp ổ cứng trường đoản cú HDD thành SSD, áp dụng RAM khoảng tầm 8GB hoặc rất có thể nâng cấp cho vi cách xử trí lên i3 hoặc cao hơn... Ngoài ra, chúng ta cũng có thể giúp máy tính xách tay chạy nhanh bằng cách làm giảm tài liệu được chứa trong ổ cứng.

Với biện pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bên trên đây, chúc bạn thực hiện thành công, chọn lọc được một sản phẩm ưng ý và bao gồm trải nghiệm hài lòng.