Làm sao để phục sinh những file Word đã trở nên xóa vĩnh viễn khi quên không lưu? Đây là thắc mắc mà bất kỳ ai khi gặp phải tình trạng khi đang thao tác làm việc nhưng lắp thêm tính, máy tính xách tay đột ngột sập nguồn, tắt vật dụng hoặc khởi đụng lại máy. Hôm nay những tệp tin đang thao tác dở dang đã gần như có tác dụng bị mất với phải triển khai lại. 

Do đó, bạn nhanh tay lưu lại tức thì 3 biện pháp lấy lại file Word chưa lưu ở nội dung bài viết bên dưới nhé!

*


Một số để ý khi lấy lại file Word chưa lưu

Hầu hết những trường đúng theo bị mất tệp tin Word lúc đang thao tác đều có công dụng khôi phục trở lại nhưng có thể chúng sẽ không còn có không hề thiếu nội dung như trước đó khi bị tắt máy. Nhưng bảo vệ rằng phần đa file kia vẫn sẽ sở hữu được 80 – 90% nội dung các bạn đã làm cho trước đó.

Bạn đang xem: Cách khôi phục file word chưa save

*

Và để có thể lấy lại file Word không lưu một cách thuận tiện đó là bạn hãy bật chính sách AutoSave cùng AutoRecover bên trên chính phần mềm Microsoft Word trước lúc soạn thảo văn bản. Các bước dưới đây, Sforum vẫn hướng dẫn bạn cách bật cơ chế AutoSave, AutoRecover trên thứ nhé: 

Bước 1: Khởi động Word > Options.

*

Bước 2: tiếp đến bạn hãy chọn Save.

*

Bước 3: tại mục Save, các bạn hãy tick vào những ô AutoSave và thực hiện điều chỉnh Save AutoRecover information every còn 1 phút nhé.

*

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy nhấn Ok nhằm lưu thiết lập đặt.

*

Cách tra cứu lại file Word chưa lưu bằng chế độ AutoSave đơn giản, nhanh chóng

Sau khi chúng ta đã bật cơ chế AutoSave với trong thừa trình làm việc máy bị tắt thốt nhiên ngột, hết pin, cụp điện,… thì hãy thực hiện các làm việc dưới đây để mang lại tệp tin Word không lưu ngay nhé: 

Bước 1: Hãy khởi động Word > Open.

*

Bước 2: Sau đó nên chọn Recover Unsaved Documents.

*

Bước 3: Tại đây sẽ chỉ ra hộp thoại chứa gần như file Word chưa lưu, bạn hãy chọn file bạn có nhu cầu khôi phục và chọn Open.

*

Hướng dẫn cách phục hồi file Word đã biết thành lưu đè bằng AutoRecover

Ngoài ra, đối với các ngôi trường hợp chúng ta vô tình nhầm lẫn lưu tệp tin Word này ghi đè lên trên một tệp tin Word khác khiến cho bị mất dữ liệu thì cũng hoàn toàn có thể khôi phục nếu khách hàng đã bật chính sách AutoRecover trước đó. Hãy triển khai theo các bước dưới đây để lấy lại tệp tin word bị giữ đè: 

Bước 1: Tại tệp tin Word chúng ta vừa ghi đè, nên lựa chọn File.

Xem thêm: Cách Xoay Ngang 1 Trang Trong Word Bạn Cần Biết, Hướng Dẫn Xoay Ngang 1 Trang Word Bất Kỳ

*

Bước 2: Tiếp đến, hãy dìm Infor.

*

Bước 3: tại đây, bạn thường xuyên chọn Version History.

*

Bước 4: Sau đó, các bạn sẽ xem được lịch sử các file đã trở nên ghi đè ví như có. Bạn hãy lựa chọn file bạn phải lấy lại.

*

Bước 5: ở đầu cuối hãy chọn Restore nhằm khôi phục.

*

Cách khôi phục file Word đã trở nên xóa bằng ứng dụng Wondershare Data Recoverit

Bên cạnh đó, nếu như bạn đã xóa vĩnh viễn tệp tin Word hay bất cứ dữ liệu nào thoát ra khỏi máy thì hãy lưu ngay gần như bước dưới đây để khôi phục tài liệu từ bên thứ cha nhé, sẽ là sử dụng phần mềm Wondershare Data Recoverit. 

Bước 1: truy vấn và sở hữu về Wondershare Data Recoverit

*

Bước 2: sau khoản thời gian tải về, hãy thực hiện chọn Install để ban đầu cài đặt.

*

Bước 3: Tiếp đến, nhấn Start Now nhằm khởi hễ phần mềm.

*

Bước 4: Khi đã hoàn tất, các bạn hãy Scan tất cả các tài liệu đã xóa trên máy. Wondershare Data Recoverit sẽ cho bạn thấy các file vẫn xóa vĩnh viễn, bạn nên chọn lựa file cần phục hồi và dìm Recover nhé.

*

Tạm kết về cách lấy lại file Word không lưu 

Qua nội dung bài viết trên đây, Sforum vẫn hướng dẫn solo giản, bỏ ra tiết các bước để mang lại tệp tin Word không lưu mà không phải dân văn phòng, sinh viên nào thì cũng biết đâu nhé. Nhanh tay lưu lại phần lớn thủ thuật bổ ích này biết đâu trong tương lai bạn sẽ cần dùng đến. Chúc các bạn thành công!