Trong vượt trình thao tác với Word song khi bạn có nhu cầu gộp 2 trang thành 1 trang và trái lại để ship hàng cho câu hỏi in ấn nhưng chưa biết xử lý như vậy nào. Nội dung bài viết dưới phía trên studyinuk.edu.vn đã cung cấp cho bạn các cách gộp 2 trang thành 1 trang vào Word đơn giản và dễ làm. Cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Cách chỉnh word về 1 trang

*


Tại sao Word bị tạo thành 2 trang?

Chúng ta thường gặp gỡ tình trạng vấn đề trang tính cũ vẫn còn không hề ít khoảng trống nhưng lại khi chèn các table (bảng), sơ vật hoặc các hình ảnh vào thì phần nội dung tiếp theo lại bị dancing sang trang mới, tạo thành khoảng trống khá mập trên trang.

Lúc này tài liệu Word của chúng ta không hầu hết mất đi tính chuyên nghiệp mà còn gây sự cực nhọc chịu cho người đọc. Có thể nội dung trong tài liệu khôn cùng hay, nhưng lại khi gặp mặt phải lỗi này cũng khiến cho những người đọc không hề thích thú và mong đọc cho đến hết bài bác nữa.

Đây là chế độ được đặt tự động hóa trên Word với rất thuận tiện để chỉnh sửa. Chúng ta chỉ cần biến hóa một vài ba cài để lên Word là được. Hay nói cách khác xử lý lỗi tự động chia trang là việc kiểm soát dòng văn phiên bản một cách đúng mực hơn.

Cách gộp 2 trang thành 1 trang trong Word

Để gộp 2 trang thành 1 trang trong Word có rất nhiều cách để bạn thực hiện mặc dù trong giới hạn bài viết này studyinuk.edu.vn sẽ lí giải bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: chúng ta mở tệp tin Word mà mình thích gộp trang sau đó click chuột tab View.

*

Bước 2: trên mục Print Layout > Chọn Multiple Pages.

*

Sau đó kết quả sẽ hiển thị như hình bên dưới đây:

*

Bạn chuyển về tâm trạng 1 trang như ban đầu bằng phương pháp click vào One Page.

*

Cách bóc 1 trang thành 2 trang trong Word

Tách 1 trang thành 2 trang trong Word đó là thao tác bạn thực hiện để ngắt trang. Có tương đối nhiều cách ngắt trang khác biệt nhưng sinh sống trong bài viết này studyinuk.edu.vn đã hướng dẫn chúng ta cách đơn giản và dễ dàng nhất đó là tách 1 trang thành 2 trang bằng chuột. Bạn thực hiện theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Đưa con trỏ chuột đến vị trí mong muốn ngắt trang > Nhấn chuột phải > Chọn Paragraph.

*

Bước 2: Ở hộp thoại hiện hữu > Chọn tab Line và Page Breaks.

Xem thêm: Học Cách Chơi Cờ Vua Cho Bé, Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Vua Cho Người Mới Bắt Đầu

*

Bước 3: Tick vào ô Page break before > Nhấn OK để ngắt trang vào Word.

*

Cách in 2 khía cạnh trên 1 tờ giấy A4 vào Word

Để in 2 khía cạnh trên 1 tờ giấy A4 trong Word bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: Bạn chọn Print One Sided. Sau đó chọn Print on Both Sides.

Flip pages on long edge: In 2 khía cạnh lật ngang.Flip pages on short edge: In 2 mặt lật lên.

*

Bước 3: Bấm Print để in 2 khía cạnh trên 1 tờ giấy A4.

Như vậy, studyinuk.edu.vn đã hướng dẫn cụ thể cho bạn những cách gộp 2 trang thành 1 trang vào Word cực đơn giản và dễ làm.

Mong là những tin tức trong bài xích hướng dẫn biện pháp gộp 2 trang thành 1 trang trong Word để giúp đỡ ích cho bạn trong học tập với công việc. Hãy Like, nội dung và ké thăm studyinuk.edu.vn liên tục để hiểu biết thêm nhiều tin tức nhé.