Bạn đã tự học tập Powerpoint với mới bước đầu làm quen thuộc với phần mềm này? nhiều người đang loay hoay không biết cách chèn văn bạn dạng vào Powerpoint để tạo câu chữ cho slide? Đừng lo, nếu như khách hàng đã tìm về đây, kiên cố chắn chúng ta cũng có thể làm chủ được thao tác làm việc chèn chữ vào Powerpoint. Và hơn thế nữa nữa với bộ đoạn phim hướng dẫn sử dụng ứng dụng với rộng 25 đoạn clip của Đỗ Bảo nam Blog, bạn hoàn toàn rất có thể sử dụng thành thạo phần mềm Powerpoint này.

Bạn đang xem: Cách chèn chữ trong powerpoint

Trong bài học số 4 này, Đỗ Bảo nam Blog sẽ hướng dẫn bạn cụ thể về cách chèn văn phiên bản vào Powerpoint. Làm việc này ko khó, nhưng nếu mới làm thân quen với phần mềm, gồm thể có tương đối nhiều bạn không biết làm nỗ lực nào để chèn được văn bản. Bạn có thể tham khảo nội dung hướng dẫn trong clip hoặc hình ảnh dưới đây.


Nội dung chính của bài viết


Hướng dẫn cách chèn văn bản vào Powerpoint với các thao tác liên quan

Video hướng dẫn phương pháp chèn văn bạn dạng vào Powerpoint

Như một phần không thể thiếu trong những bài lý giải về ứng dụng Powerpoint, Đỗ Bảo phái nam Blog luôn chuẩn bị sẵn một video minh họa. Video có độ dài chỉ khoảng 9 phút, nhưng lại đã minh họa khá đầy đủ về phương pháp chèn văn bản vào Powerpoint. Do vậy nếu bạn mới làm cho quen với phần mềm này, đấy là một video clip sẽ rất có ích với bạn. Trong clip này, Đỗ Bảo phái mạnh Blog đang thao tác trên phiên bản Powerpoint 2019. Tuy vậy về cơ phiên bản phiên bản 2019 cũng rất giống với những phiên phiên bản trước đó như Powerpoint 2016, Powerpoint 2013… vày vậy, biện pháp chèn văn bạn dạng vào Powerpoint 2016 cũng giống hệt như các phiên bản 2013, 2019 hoặc các phiên phiên bản cao hơn sau này. Mời bạn đón xem video hướng dẫn:


Video minh họa về phong thái chèn văn phiên bản vào Powerpont cùng các thao tác định dạng cho văn bản. Đối với các phiên phiên bản Powerpoint 2013, 2016, 2019…, các thao tác làm việc bạn thực hiện tương tự nhau.

Hướng dẫn cách chèn văn bạn dạng vào Powerpoint với các thao tác làm việc liên quan

Nếu chúng ta mới làm cho quen cùng với phần mềm, thì đây là một trong những công việc rất cơ bản bạn cần phải sử dụng thành thạo. Vì vậy, câu chữ hướng dẫn tiếp sau đây của Đỗ Bảo Nam sẽ rất chi tiết, chúng ta có thể tham khảo thông tin hướng dẫn cách chèn văn phiên bản vào Powerpont trong video clip ở trên, hoặc tham khảo nội dung bên dưới đây:

Các bước chèn chữ vào Powerpoint

Bước 01: chọn slide đề nghị chèn văn bảnBước 02: bấm vào trái lựa chọn Insert trên menu, chọn Textbox. Tiếp nối bạn vẽ một khoảng không trên slide cùng nhập văn phiên bản vào slide.
*
Để chèn văn bản vào Powerpoint, đầu tiên bạn chỉ việc chọn slide yêu cầu viết chữ, sau đó bấm vào trái vào Insert trên menu, chọn Textbox với vẽ một vùng để nhập văn bản. Sau đó bạn có thể nhập văn bản vào slide và định dạng đến văn bản.

Xem thêm: Cách Làm Sắn Hấp Cốt Dừa - Lá Nếp Thơm Lừng, Dẻo Ngon


Các làm việc định dạng mang lại văn bản trong Powerpoint

Sau khi chúng ta đã chèn văn phiên bản vào Powerpont, bạn phải định dạng mang đến văn bạn dạng để được slide như ý. Bạn cũng có thể căn lề, biến đổi font chữ, tạo màu cho chữ, sơn sáng mang đến văn bản, thêm vết đầu mẫu hoặc số trang bị tự vào văn bản, định hình văn phiên bản thành chỉ số trên xuất xắc chỉ số dưới, tạo link cho văn bản, xóa toàn bộ định dạng mang lại văn bản… Các làm việc bạn thực hiện như sau:

Thay đổi font chữ mang đến văn bản: quẹt đen tổng thể văn bản, hoặc chọn đối tượng người sử dụng textbox đựng văn bản, sau đó bạn lựa chọn font chữ vào tab trang chủ trên menu.

Định dạng văn bạn dạng thành chỉ số bên trên hoặc chỉ số dưới: Đầu tiên bạn hãy lựa chọn ký tự mong mỏi định dạng. Đối với chỉ số trên, hãy nhấn đồng thời Ctrl, Shift với dấu cùng (+). Đối cùng với chỉ số dưới, hãy nhấn đồng thời Ctrl với dấu bằng (=) cùng một lúc. (Không thừa nhận Shift.)

Thao tác sinh sản màu đến chữ, sơn sáng mang đến văn bản: Trước hết, bạn hãy bôi black phần văn bản muốn định dạng, hoặc chọn cục bộ đối tượng textbox. Sau đó nhấn vào chọn hình tượng màu văn bản, hoặc tô sáng sủa văn bản. Bạn có thể tham khảo trực tiếp các thao tác này trong video minh họa nghỉ ngơi trên.

Một số thao tác định dạng mang đến văn bản khác:

Ngoài ra còn một số làm việc định dạng mang lại văn bản khác. Chúng ta cũng có thể tham khảo thẳng những thao tác này trong clip hướng dẫn phương pháp chèn văn bạn dạng vào Powerpont trong nội dung ở trên. Nếu bạn có các câu hỏi cần được hỗ trợ về Powerpoint, các bạn hãy phản hồi ở phía dưới video clip để được cung cấp kịp thời.

Như vậy ở bài viết này, Đỗ Bảo nam giới Blog đã khuyên bảo bạn chi tiết về cách chèn văn bạn dạng vào Powerpoint. Ở những video clip tiếp theo, Đỗ Bảo phái mạnh Blog đang hướng dẫn bạn cách chèn ảnh vào Powerpoint, sản xuất hiệu ứng, chèn nhạc… vào Powerpoint. Mời các bạn đón gọi các bài viết tiếp theo tại website studyinuk.edu.vn.