Nhằm giúp cho quá trình xây dựng và học tập vẽ autocad cơ bảnra nhữngbản vẽ được cấp tốc chóng, chính xác và không xẩy ra rối mắt, nhiều người dân thường sử dụng lệnh che đối tượng người sử dụng trong Cad. Tuy nhiên, cách sử dụng lệnh này sao cho đúng đắn nhất thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết dưới đây, studyinuk.edu.vn sẽ lí giải bạn các bước để che đối tượng trong Cad bởi lệnh Wipout.Bạn đang xem: Lệnh ẩn hiện block vào cad

Lệnh che đối tượng người dùng trong Cad là gì?

Theo lời khuyên của không ít nhà kiến tạo chuyên nghiệp, nếu bạn muốn che ngẫu nhiên một đối tượng nào kia trên bản vẽ mà vẫn bảo đảm tính chất lượng cho bản vẽ thì phải áp dụng lệnh Wipout. Đây là lệnh có tính năng tạo một lớp bao phủ lên đối tượng người dùng để bịt lấp đi đối tượng trong bạn dạng vẽ Cad.

Bạn đang xem: Block bị ẩn trong cad

Sau đó, giả dụ muốn đối tượng người sử dụng hiện lên thì bạn chỉ cần loại loại bỏ đi lớp phủ. Với thao tác làm việc này, đối tượng người sử dụng trên phiên bản vẽ không bị mất đi mà vẫn đảm bảo cho phiên bản vẽ được “sạch sẽ” và không xẩy ra rối mắt. Đây cũng chính là lệnh che đối tượng khác khi nó đè lên các đối tượng người tiêu dùng đang thiết kế.


*

Để che các đối tượng trong Cad, chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh Wipout

Cách thực hiện lệnh che đối tượng người dùng trong phiên bản vẽ Cad

Khi mới ban đầu làm quen với phần mềm Autocad, không ít người thường loay hoay lừng chừng cách tiến hành lệnh che đối tượng người sử dụng khác khi nó đè lên như vậy nào. Thực chất, thao tác đối với lệnh Wipout rất 1-1 giản, các bạn hãy tiến hành theo các bước sau đây:- bước 1: bên trên một bạn dạng vẽ sẽ thiết kế, các bạn nhập lệnh W rồi dấn Enter nhằm hiển thị lệnh Wipout.- bước 2: lúc lệnh hiển thị, bạn nhấp chuột theo các điểm tiếp tục để sản xuất vùng kín bao bọc các đối tượng người dùng cần che.- cách 3: Gõ dấu phương pháp để kết thúc thao tác pick điểm quanh đối tượng. Thời điểm này, vùng kín đáo mà chúng ta tạo sẽ đậy đi đối tượng. Tuy nhiên, để vấn đề thiết kế bản vẽ vẫn được thực hiện một cách đúng mực theo tỷ lệ chuẩn chỉnh ban đầu, bạn phải click vào chính sách Draw -> Wipeout và thao tác làm việc với các công cầm cố trên lệnh che đối tượng người sử dụng trong Cad như sau:+ Specify first point or : Kích vào điểm trước tiên của vùng kín bao bọc đối tượng đề xuất che.+ Specify next point: Kích vào điểm máy 2.+ Specify next point or : Kích vào điểm thứ 3.+ Specify next point or : Kích vào điểm vật dụng 4.+ Specify next point or : thừa nhận enter để đóng kín đường phủ bọc đối tượng,+ nhấn vào phần Text sẽ che-> vào tools -> draw order -> bring to front: Để hiển thị đối tượng người tiêu dùng đã bịt khi bạn có nhu cầu nó mang lại nổi lên. Sau đó, copy và di chuyển toàn thể text trong vùng kín đáo mà chúng ta vào phần hatch của đối tượng.

Xem thêm: Cách Từ Chối Tình Cảm Của 1 Người Con Gái, Làm Sao Khi Bị Nàng Từ Chối Tình Cảm


*

Cách tiến hành lệnh Wipout vào Cad rất đối kháng giản

Một chú ý khi cần sử dụng lệnh Wipout kia là, để chọn cấp tốc đường bao của vùng bí mật che khuất đối tượng người dùng thì bạn có thể dùng thông số Polyline cầm cố vì buộc phải click vào từng điểm bao bọc đối tượng. Ngoài ra, chúng ta có thể dùng thông số Frames nhằm ẩn đường phủ bọc và thông số Raster image nhằm hiển thị con đường bao quanh.

Các chúng ta nên nắm chắc hẳn những kỹ năng này khi tiến hành thiết kế phiên bản vẽ nghệ thuật trên Autocad. Lân cận lệnh Wipout, để hoàn toàn có thể thiết kế một bạn dạng vẽ hoàn hảo thì bạn phải biết cách thực hiện các lệnh khác như: Dim, Scale, Extend, Find, Trim, Extrym, Fillet, Chamfer, Fillet... Ngoài ra để cải thiện kiến thức với trang bị thêm cho mình những tài năng Autocad chuyên nghiệp bạn nên tham khảo khoá họcAutocad cơ bản và nâng cấp đến từ chuyên gia ngay từ bây giờ nhé!

Chi tiết khóa huấn luyện "Autocad Cơ bản và nâng cao"

Với 32bài giảng, khóa học tập Autocad online Cơ phiên bản và nâng caođược huấn luyện và giảng dạy theo bề ngoài online tương xứng với bạn đi làm, sinh viên các ngành con kiến trúc, xây dựng, kiến thiết hoặc những bạn đang có nhu cầu thiết kế và vẽ trên máy tính bằng phép tắc hiện Autocad.Kết thúc khóa đào tạo Autocad Cơ phiên bản và nâng caobạn sẽ có được những kỹ năng, cụ chắc chắc chắn các phương thức sử dụng AutoCad, làm việc thành thục những bản vẽ đưa ra tiết, cai quản công rứa AutoCad. Đăng cam kết ngay từ bây giờ để nhận thêm các ưu đãi lôi kéo nhất đến từ studyinuk.edu.vn.

Khóa học tập "Autocad Cơ phiên bản và nâng cao"

Xem cụ thể toàn bộ khóa học ngay tại đây

Như vậy, cùng với cách sử dụng lệnh che đối tượng người sử dụng trong Cad nêu trên, chắc chắn là sẽ giúp cho bạn dạng vẽ của chúng ta được trình bày một cách chuyên nghiệp hóa và kỹ thuật hơn.Chúc chúng ta thành công!