Bình Dương là một trong tỉnh phía bên trong vùng tài chính trọng điểm phía Nam, thức giấc này luôn chú trọng việc tăng mạnh quá trình city hóa nhằm tạo điều kiện dễ ợt để thu hút những nhà đầu tư từ vào và quanh đó nước. Vậy tỉnh giấc Bình Dương tất cả mấy thành phố? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới trên đây để biết được bình dương có tổng số bao nhiêu thành phố hiện tại với bao nhiêu tp sẽ được quy hoạch sau đây tại tỉnh giấc này.

Bạn đang xem: Bình dương có 3 thành phố


*

Bình Dương gồm mấy thành phố?


Tổng quan về tỉnh Bình Dương

Diện tích: 2.694,7 km vuông.

Dân số: 2.455.865 người, xếp lắp thêm 6/63 tỉnh giấc thành.

Tỉnh bình dương thuộc vùng Đông Nam bộ của nước ta có phía Bắc ngay cạnh tỉnh Bình Phước, phía Đông giáp ranh tỉnh Đồng Nai, phía Nam giáp với Tp. Hồ nước Chí Minh, phía Tây cận kề tỉnh Tây Ninh cùng Tp. Hồ Chí Minh. 


*

Bản trang bị hành thiết yếu tỉnh Bình Dương


Địa hình

Địa hình của tỉnh tỉnh bình dương tương đối bằng phẳng, tài nguyên thiên nhiên nhiều chủng loại phong phú. Nhìn tổng quát thì Bình Dương hoàn toàn có thể được chia làm 3 vùng địa hình khác nhau như sau:

Vùng địa hình thung lũng bến bãi bồi: là khu vực dọc theo những sông Đồng Nai, sông bé và sông sử dụng Gòn, gồm địa hình khu đất thấp, phù sa luôn luôn được các con sông bồi đắp lên.

Vùng địa hình bằng phẳng: là khoanh vùng nằm tiếp đến vùng địa hình thung lũng bãi bồi, địa hình tương đối bằng phẳng.

Vùng địa hình đồi thấp, lượn sóng yếu: là vùng đất có đa số là những đồi thấp, lượn sóng có đỉnh thoải, tiếp tục nhau.

Khí hậu

Khí hậu của bình dương là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, ít thiên tai được chia làm hai mùa rõ ràng là mùa mưa và mùa khô, ánh nắng mặt trời trung bình năm khá cao, nhiệt độ cao, nguồn ánh sáng quanh năm dồi dào dễ dãi cho việc phát triển cây công nghiệp thọ năm.

Sông ngòi

Bình Dương có hệ thống kênh rạch khá rầm rịt vì nằm giữa 3 con sông lớn là sông Đồng Nai, sông nhỏ bé và sông tp sài thành nên hệ thống giao thông đường thủy rất có thể nối tức khắc với những tỉnh Đồng bởi sông Cửu Long, tiện lợi cho việc vận chuyển mua bán hàng hóa giữa những tỉnh với nhau.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Mứt Me Trái Chua Ngọt, Chua Cay, Dẻo Ngon, Cách Làm Mứt Me Xanh Đơn Giản Đón Tết

Kinh tế

Bình Dương được coi là cửa ngõ giao thương với trung tâm kinh tế tài chính của toàn quốc – tphcm với các tuyến đường giao thông huyết mạch gắn liền sân bay Tân Sơn độc nhất vô nhị và những cảng biển khủng như QL13, QL14, đường Xuyên Á…giúp cho việc buôn bán, phát triển tài chính – xóm hội một biện pháp thuận lợi. Vì chưng vậy trong số những năm ngay sát đây, vận tốc tăng trưởng kinh tế của Bình Dương luôn luôn được ghi nhận tại mức khá cao, GDP trung bình đầu người khoảng chừng 158 triệu đồng/người. 

Bên cạnh đó, cơ cấu tài chính của Bình Dương từ từ chuyển vươn lên là tích cực, nhất là về những cụm ngành công nghiệp, dịch vụ có mức phát triển cao. Hiện nay, tỉnh giấc này đã thu hút được hàng chục ngàn doanh nghiệp, nhà đầu tư từ trong và ngoại trừ nước, có tổng số hơn 28 nhiều công nghiệp với khu công nghiệp nhiều mẫu mã trên toàn bộ các nhiều loại ngành nghề.

Bình Dương bao gồm mấy thành phố?

Bình Dương có mấy thành phố? hiện tại tại, tỉnh tỉnh bình dương có 3 thành phố hiện hữu là thành phố Thủ Dầu Một, tp Dĩ An và tp Thuận An.

Thành phố Thủ Dầu Một


*

Thành phố Thủ Dầu Một


Diện tích: 118,67 km vuông

Dân số: 325.551 người

Thành phố Thủ Dầu Một được thành lập trong tháng 5/2012 là trung tâm tài chính – chủ yếu trị – văn hóa truyền thống – giáo dục đào tạo của tỉnh giấc Bình Dương, thành phố này được xếp vào trong những đô thị nhiều loại I cùng với 14 đơn vị chức năng hành chủ yếu phường tất cả có: Chánh Mỹ, Định Hòa, Chánh Nghĩa, Hiệp Thành, Hiệp An, Phú Cường, Hòa Phú, Phú Hòa, Phú Mỹ, Phú Lợi, Phú Tân, Phú Thọ, Tương Bình Hiệp, Tân An.

Thành phố Dĩ An


*

Thành phố Dĩ An


Diện tích: 60,1 km vuông

Dân số: 403.760 người

Thành phố Dĩ An là thành phố trực trực thuộc tỉnh tỉnh bình dương được thành lập vào tháng 2/2020, là một trong trong tía trung tâm kinh tế công nghiệp của tỉnh giấc này cùng với 7 đơn vị hành chính phường gồm có: An Bình, Bình An, Bình Thắng, Dĩ An, Đông Hòa, Tân Bình, Tân Đông Hiệp.

Thành Phố Thuận An


*

Thành phố Thuận An


Diện tích: 83,71 km vuông

Dân số: 508.433 người

Thành phố Thuận An là tp trực ở trong tỉnh tỉnh bình dương và được ra đời cùng dịp với thành phố Dĩ An, đấy là thành phố có số lượng dân sinh đông tuyệt nhất trong ba tp hiện trên trực ở trong tỉnh tỉnh bình dương 10 đơn vị chức năng hành chính trong đó có 9 phường với 1 xã.

Đề án xây dựng tp Tân Uyên và tp Bến Cát

Tháng 4/2021,Ban thường trực Tỉnh ủy tỉnh bình dương đã cho trải qua chủ trương xây đắp đề án ra đời thành phố Tân Uyên và thành phố Bến Cát, dựa trên cơ sở tài chính – chính trị – văn hóa của hai đơn vị chức năng này sẽ có căn cơ từ trước với hạ tầng vững chắc, các khu công nghiệp u ám và sầm uất và đời sống dân chúng khá ổn định định, là đòn bẩy thúc đẩy nền tài chính chung của tỉnh giấc đi lên. Dự kiến nếu hai đề án này đi vào thực tiễn thì thức giấc Bình Dương sẽ sở hữu được thêm hai thành phố mới sau này không xa.

Qua bài viết “Tỉnh bình dương có mấy thành phố?”, chúng tôi đã cung ứng các thông tin cần thiết giúp bạn tháo gỡ được những vướng mắc về các thành phố trực thuộc tỉnh bình dương một cách ví dụ nhất.