Một trong số những thao tác thường xuyên triển khai trên những công thế soạn thảo văn bản, chính là vẽ biểu thiết bị với các dạng đồ vật thị khác nha, bạn có thể vẽ đồ gia dụng thị bên trên Word, biểu đồ trên Powerpoint hoặc vẽ biểu vật trong Excel.

Bạn đang xem: Biểu đồ trong excel

Đồ thị trên Excel hay được sử dụng giữa những trường hợp người dùng cần so sánh các dữ liệu trong bảng, theo cách trực quan với dễ chú ý nhất. Cố vì trình bày bằng văn bản, liệt kê những nhỏ số, bạn cũng có thể thông qua đồ thị để diễn tả những số liệu đó. Excel cung ứng tới người tiêu dùng các các loại biểu đồ tất cả biểu đồ dùng dạng cột, biểu đò dòng, biểu đồ dùng hình tròn, biểu đồ vật dạng thanh, biểu thứ vùng, biểu đồ kiểu tán xạ và một vài dạng biểu thiết bị khác.


Khóa học Tin học văn phòng và công sở tại studyinuk.edu.vn bao hàm Microsoft Excel, Microsoft Word là những khóa học siêng sâu kiến thức và phương pháp sử dụng những công vậy tin học tập phiên bạn dạng 2013 vì chưng giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn vinh hoa hướng dẫn. Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo và huấn luyện tin học trên Google, Youtube như: Đào chế tác tin học AB, Đào tạo thành tin học tập A, Đào tạo ra tin học tập B, video clip tin học B văn phòng, … Khóa học tập Tin học văn phòng công sở cơ bản sẽ trang bị cho chính mình đầy đầy đủ các kĩ năng về soạn thảo văn bạn dạng Word, bảng tính Excel với tiền học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN

*


MỤC LỤC


1. Bí quyết vẽ biểu vật dụng trong Excel

Bước 1:

Quét lựa chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn tạo biểu đồ

Bước 2: 

Click vào tab Insert, rồi nhìn xuống mục Charts đang thấy mọi kiểu biều đồ trình diễn số liệu để các bạn chọn lựa. Click vào hình tượng mũi tên nhằm mở bảng biểu đồ.

Bước 3:

Xuất hiện giao diện Insert Chart với những dạng biểu thứ để người dùng chọn lựa. Lựa chọn một kiểu biều đồ dùng rồi nhấn OK bên dưới. Ngay lập tức bọn họ sẽ thấy được biểu đồ xuất hiện thêm trong giao diện Excel.

*

Bước 4: Đổi tên biểu đồ bằng cách nhấp chuột vào Chart Title trên biểu đồ, kế tiếp nhập tên biểu đồ cho phù hợp.

2. Thêm đường xu thế (treadline) vào Excel

Để thêm trendline vào biểu đồ, ta làm như sau:

Chọn biểu đồ sẵn cóTại thẻ Design vừa hiển thị, chọn Add Chart ElementChọn Trendline tiếp nối chọn kiểu theo ý muốn như: Linear, Exponential, Linear Forecast, Moving Average

*

3. Công cụ sửa đổi biểu đồ

Khi nhấn vào biểu trang bị vừa tạo, trên thanh mức sử dụng sẽ lộ diện 3 tab sửa đổi gồm Design và Format.

Tab Design là nơi người dùng có thể chuyển đổi các đẳng cấp biểu trang bị (Change Chart Type), các sắp xếp biểu vật dụng (Chart Layout), đổi khác dữ liệu mang lại biểu đồ dùng (Switch Row/Column), color cho vật thị (Chart Styles).

Để thay đổi dữ liệu trong biểu đồ, họ chọn Select Data. Lộ diện hộp thoại tại Select Data Source để các bạn có thể thay đổi tài liệu trong đó.

*

Tab Layout nhằm chèn ảnh, hình và các văn bản, nhãn, tiêu đề… đến biểu đồ.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Dỗ Người Yêu Qua Tin Nhắn Tin Làm Cho Người Yêu Hết Giận

Để thêm tiêu đề mang lại biểu đồ, chúng ta click vào Chart Title kế tiếp chọn Above Chart. Nhập tên biểu đồ rồi dìm Enter.

Để thêm nhãn, dữ liệu cho những cột nhấn chọn mục Data Labels và chọn vị trí hy vọng hiển thị nhãn.

Để thêm tiêu đề cho trục vào biểu đồ chọn Axis Title rồi chọn lựa kiểu ao ước nhập nội dung. Ví dụ điển hình khi ước ao tạo chú thích mang lại trục hoành, trục ở ngang, nhấn chọn Axis Titles > Primary Horizontal Axis Title > Title Below Axis.

Tab Format để chỉnh sửa kiểu hình, mẫu mã chữ và kích thước cho biểu đồ.

4. Dịch chuyển đồ thị Excel

Nhấn loài chuột vào biểu vật khi lộ diện trỏ chuột có 4 cạnh mũi tên, nhấn với giữ chuột trái để di chuyển đồ thị cho vị trí khác.

*

5. Biến đổi kích thước đồ dùng thị Excel

Click chuột vào một trong các 4 chi tiết của đồ vật thị sẽ mở ra mũi thương hiệu 2 chiều. Nhấn cùng giữ chuột trái rồi kéo giãn nở ra hoặc co lại để đổi khác kích thước đến biểu đồ.

*

6. In biểu thiết bị trên excel

Việc in biểu trang bị trên Excel cũng đơn giản dễ dàng như khi chúng ta in những tài liệu khác. Bạn có thể in trang bị thị kèm bảng dữ liệu, hoặc in riêng đồ thị. Để in chung đồ thị cùng với bảng, chúng ta click vào hình tượng Office rồi lựa chọn Print. Trước lúc in nhấn nhấn Print Prview để kiểm soát lại bảng in.

7. Tùy lựa chọn và nâng cấp cách vẽ biểu vật trong excel

Trong lấy một ví dụ biểu đồ hình tròn trụ này, chúng ta sẽ thêm nhãn cho tất cả điểm dữ liệu. Để có tác dụng điều này, hãy nhấp vào nút Chart Elements ở góc trên bên nên của biểu thứ và chọn Data Labels.

*

Ngoài ra, chúng ta có thể muốn thay đổi vị trí các nhãn này bằng phương pháp nhấn vào mũi tên kế bên Data Labels. 

Nếu bạn muốn hiển thị nhãn dữ liệu bên phía ngoài hình tròn, lựa chọn Data Callout.


Chú ý: nếu như bạn đặt nhãn phía bên trong miếng giảm biểu đồ, màu đen mặc định của nhãn rất có thể khó đọc trên nền buổi tối như greed color đậm vào ví dụ. Xuất sắc nhất, các bạn hãy biến đổi màu nhãn (nhấp vào nhãn, cho thẻ Format > Text Fill); hoặc chúng ta có thể thay chuyển màu sắc của từng miếng giảm biểu đồ.

Trên phía trên là nội dung bài viết cách vẽ biểu đồ dùng trong excel siêu 1-1 giản giúp chúng ta tiết kệm được buổi tối đa thời gian làm việc. Giả dụ thấy hay và hữu ích, chớ quên share cho đồng đội cùng biết nhé. Nếu trong quy trình thực hiện tại gặp bất cứ khó khăn nào, chúng ta để lại bình luận dưới để được cung cấp nhé!